Products Showcase

KCE ดึงที่ปรึกษาเชิงวิจัยและพัฒนาระดับโลก “ยูนิเซอร์วิส” ร่วมพัฒนา SME ไทยให้เข้มแข็งด้วยงานวิจัยและนวัตกรรม

          บริษัท KCE จำกัด ภายใต้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)กับบริษัท โอ๊คแลนด์ ยูนิเซอร์วิส จำกัด ภายใต้มหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เพื่อสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกันระหว่าง KCE และยูนิเซอร์วิส ในการให้บริการค้นคว้าวิจัย พัฒนา ปรับปรุง และสร้างนวัตกรรมทั้งในด้านกระบวนการและการคิดค้นผลิตภัณฑ์

Chevron Enjoy Science ชวนเมกเกอร์รุ่นใหม่ ประกวดสิ่งประดิษฐ์เพื่อผู้สูงอายุและผู้พิการ ในโครงการ “Enjoy Science: Young Makers Contest”

          ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขระบุว่าปัจจุบันประเทศไทยมีผู้พิการกว่า 2 ล้านคน และผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีอายุกว่า 60 ปีกว่า 9.4 ล้านคน ซึ่งสัดส่วนของผู้สูงอายุต่อประชากรทั้งหมดกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยองค์การอนามัยโลกคาดว่าประเทศไทยจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ในปี 2568 โดยมีผู้สูงอายุมากกว่า 15 ล้านคน หรือร้อยละ 23 ของประชากรทั้งหมด ซึ่งนับเป็นประเด็นที่ท้าทายต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ประเทศไทยจึงจำเป็นต้องพัฒนานวัตกรรมเพื่อให้พร้อมรับมือกับสังคมผู้สูงอายุและผู้พิการ เพื่อช่วยให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดี และอยู่ในสังคมได้อย่างเท่าเทียม ชิงทุนการศึกษาและทริปร่วมงาน Maker Faire ในยุโรปและญี่ปุ่น รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

แซนดิสก์ พัฒนาโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลสำหรับมือถือ ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยสุดยอดนวัตกรรมอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลใหม่ครบทุกรูปแบบ

          แซนดิสก์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลแบบแฟลช เปิดตัวสุดยอดการพัฒนาของผลิตภัณฑ์ด้านการจัดเก็บข้อมูลสำหรับมือถือใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการออกแบบให้รองรับกับความต้องการพื้นที่สำหรับเก็บภาพดิจิตอลของผู้ใช้งาน ด้วยความโดดเด่นด้านการจัดเก็บข้อมูลของแซนดิสก์อันเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีแบบแฟลช จึงสามารถมอบประสบการณ์อันราบรื่นระหว่างการโอนถ่ายข้อมูลของผู้ใช้งานได้

ฟอร์ดลงทุนในพิโวทอล เร่งพัฒนาคลาวด์เบสซอฟต์แวร์เพื่อผลักดันแผนการสัญจรอัจฉริยะ

          ฟอร์ดลงทุน 182.2 ล้านเหรียญสหรัฐ กับพิโวทอล ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาคลาวด์เบส ซอฟต์แวร์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก เพื่อยกระดับความสามารถในการใช้งานซอฟต์แวร์ และการส่งมอบนวัตกรรมให้แก่ลูกค้าฟอร์ดได้สามารถใช้งานได้เร็วยิ่งขึ้น การลงทุนในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของแผนขยายธุรกิจของฟอร์ด ให้เป็นบริษัทที่ครอบคลุมทั้งด้านวิศวกรรมยานยนต์ และการบริการด้านการสัญจร

กลุ่มภิรัชบุรี นำนวัตกรรมด้านวิศวกรรมสร้างความยิ่งใหญ่ในโครงการส่วนขยายไบเทค

          กลุ่มบริษัทภิรัชบุรี ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ก้าวสู่ความสำเร็จอีกขั้นการพิชิตความท้าทายด้านวิศวกรรมในโครงการส่วนขยายศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค สถานที่จัดงานแสดงสินค้า นิทรรศการและการประชุมชั้นนำในภูมิภาคเอเชีย

นักวิจัยเทคโนโลยีวัสดุ มจธ. เจ๋ง พัฒนา “กรรมวิธีเคลือบผิววาเนเดต” ป้องกันสนิม ปราศจากโครเมียม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          ในภาคอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ อะไหล่ อิเล็กทรอนิกส์ ท่อทางเดินสายไฟ ฯลฯ มีการใช้ผิวเคลือบเพื่อป้องกันการเกิดสนิมหรือการกัดกร่อนของเหล็ก โดยผิวเคลือบสังกะสีจะเกิดการกัดกร่อนแทนเหล็กที่ต้องการป้องกัน แต่หากผิวเคลือบสังกะสีเกิดการกัดกร่อนเร็วเกินไปจะทำให้ความสามารถในการป้องกันเหล็กจากการกัดกร่อนเหล็กน้อยลงด้วย จึงต้องมีการป้องกันการการกัดกร่อนของสังกะสี เพื่อจะได้ป้องกันการเกิดสนิมของเหล็กได้นานมากขึ้น

ซีอีโอ ไมโครซอฟท์ ยืนยันพร้อมสนับสนุนนักพัฒนาในประเทศไทยให้ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

          นายสัตยา นาเดลลา ซีอีโอ ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศยืนยันถึงความมุ่งมั่นของไมโครซอฟท์ที่จะสนับสนุนและสร้างศักยภาพให้กับชุมชนนักพัฒนาในประเทศไทย ภายในงาน Thailand Developer Day ซึ่งมีนักพัฒนาเข้าร่วมกว่า 1,000 คน และมีการถ่ายทอดสดไปยังผู้ชมที่ลงทะเบียนเข้าชมกว่าหลายพันคน

เร็วแรงทะลุพิกัดกับงานสัมมนา NEED for SPEED CAT 6A fast Ethernet 750 MHz

           ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม สำหรับงานสัมมนา NEED for SPEED CAT 6A fast Ethernet 750 MHz ที่บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ยกขบวนสาระน่ารู้ของ LINK UTP CABLING / CAT 6A สายสัญญาณที่เร็ว แรง ทนทาน และล้ำสมัยที่สุด มาแบ่งปันให้แก่ลูกค้าและผู้สนใจ พร้อมท้าพิสูจน์ความเร็วและแรงทะลุพิกัด ที่ทำให้ผู้เข้าร่วมงานต้องทึ่งและยอมรับในประสิทธิภาพสุดล้ำของ LINK ตามด้วยการให้ความรู้ด้าน Product Solution อีกมากมาย โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านสายสัญญาณ ปิดท้ายด้วยการแจกของรางวัลสุดเซอร์ไพรส์ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ ห้องเจ้าพระยาบอลรูม โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

เลอโนโว เปิดตัว X1 Family - กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แรงและเบากว่าเดิม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงาน

          เลอโนโว เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ล่าสุดภายใต้ชื่อ X1 Family ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อนักธุรกิจยุคดิจิทัล โดยนำทัพนวัตกรรมล่าสุดด้วย ThinkPad X1 Tablet แท็บเล็ตสายพันธุ์ใหม่ที่นำเสนอการใช้งานร่วมกับโมดูลเสริมต่างๆ และ ThinkPad X1 YOGA แล็ปท็อปคอนเวอร์ติเบิลรุ่นแรกในโลกที่นำเสนอทางเลือกหน้าจอ OLED และ ThinkPad X1 Carbon รุ่นล่าสุดที่ บางขึ้น, เบาขึ้น และสเปคแรงขึ้นกว่าเดิมด้วย เพื่อตอกย้ำความเป็นหนึ่งในอัลตร้าบุ๊คที่ดีที่สุดในตลาด

ไลก้า ปฏิวัติวงการกล้องผสานเทคโนโลยีลงในสมาร์ทโฟน

          ไลก้าเดินหน้าพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งด้วยการร่วมมือกับเเบรนด์สมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่อย่าง “หัวเว่ย” สร้างปรากฏการณ์ใหม่เเห่งวงการสมาร์ทโฟน ด้วยการเป็น แบรนด์เเรกของโลกที่ผสานขุมพลังของการถ่ายภาพจากไลก้าเข้ากับสมาร์ทโฟนหัวเว่ย P 9 Series (พีเก้า ซีรีย์) ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนก่อน เผยให้เห็นถึงดีไซน์สุดเฉียบและทันสมัยที่มาพร้อมกับกล้องเลนส์คู่ (Dual-Lens Camera) ซึ่งสามารถถ่ายภาพในที่มืดให้ออกมาคมชัดสมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

ฐานผู้ใช้วินโดวส์ 10 โตสูงถึง 300 ล้านเครื่อง - ช่วงเวลาการอัปเกรดฟรีใกล้จะหมดลงแล้ว

          หลังจากที่เราได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ เกี่ยวกับวินโดวส์ 10 ไปในงานประชุมนักพัฒนาประจำปี Build 2016 เมื่อเดือนที่แล้ว ในวันนี้ เรามีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่าฐานผู้ใช้วินโดวส์ 10 ทั่วโลกได้พุ่งสูงขึ้นถึงหลัก 300 ล้านดีไวซ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ การใช้งานฟีเจอร์เจ๋งๆ ของวินโดวส์ 10 อย่างบราวเซอร์ ไมโครซอฟท์ เอดจ์ ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ คอร์ทานา เกมส์พีซี และแอพจากวินโดวส์ สโตร์ ก็เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ด้วยเช่นกัน

วีซ่าจับมือไทยสมาร์ทคาร์ด ตอบรับนโยบายอีเพย์เม้นท์รัฐ เปิดรับบัตรวีซ่าที่ เซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศเริ่มไตรมาสสี่นี้

          นายสุริพงษ์ ตันติยานนท์ (ซ้าย) ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย พร้อมด้วย มร.วิพิน คาลร์รา (ขวา) ผู้อำนวยการ Merchant Sales and Solutions วีซ่าประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ร่วมลงนามข้อตกลงกับ นายเฉลิมชัย ฉัตรชัยกนันท์ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานธุรกิจและปฏิบัติการ บริษัท ไทยสมาร์ทคาร์ด จำกัด ประกาศความร่วมมือกันครั้งแรกในการเปิดให้บริการรับบัตรวีซ่าในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ

อพวช. จัดอบรมเชิงวิชาการมุ่งสร้างเครือข่ายคลังตัวอย่าง

          องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) โดยพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา จัดอบรมเชิงวิชาการ “ค้นหา เก็บรักษา ใช้ประโยชน์ การสร้างคลังตัวอย่างเพื่อเป็นสมบัติของชาติ” เชิญวิทยากรจากหลากหลายวงการร่วมบรรยายประสบการณ์ จริงเพื่อมาแลกเปลี่ยนข้อมูลการเก็บรักษาและใช้ประโยชน์จากคลังตัวอย่าง เพื่อเผยแพร่และให้ความรู้กับเยาวชนและ ประชาชนทั่วไป ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเมื่อเร็วๆ นี้

เอปสันร่วมโชว์นวัตกรรมเพื่อการศึกษาร่วมงาน Education ICT Forum 2016

          เอปสันร่วมขนทัพนวัตกรรมเพื่อการศึกษาไปจัดแสดงในงาน Education ICT Forum 2016 ที่กระทรวงไอซีที จับมือร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) ภายใต้แนวคิด Digital Technology for 21st Century, The Future of Higher Education ซึ่งภายในงานเหล่าบุคลากรวงการการศึกษาได้เปิดประสบการณ์กับ 5 โซลูชั่นของเอปสัน ได้แก่ Interactive Projector Solution ที่อาจารย์สามารถสร้างสื่อการเรียนแบบอินเตอร์แอ็คทีฟด้วยโปรแกรมของเอปสัน และโปรแกรม Smart Notebook ที่มาพร้อมกับเอปสันโปรเจ็คเตอร์ เป็นต้น

แอลจี ประกาศเปิดตัว 2 ธุรกิจสตาร์ทอัพใหม่มุ่งเน้นสร้างวัฒนธรรมที่สร้างสรรค์ภายนอกองค์กร

          เมื่อเร็วๆ นี้ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (แอลจี) เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์ “นวัตกรรมที่เปิดกว้าง หรือ open innovation” มุ่งสร้างสร้างนวัตกรรมหลากหลาย ด้วยการแตกธุรกิจสตาร์ทอัพ 2 บริษัท ได้แก่ อะแคนวาส (Acanvas) และ อินฟิท แอนด์ คอมพานี อิงค์ (Infit & Company Inc.) ที่นำองค์ความรู้และเทคโนโลยีของแอลจีมาใช้ ทั้งสองบริษัทดำเนินการบริหารโดยอดีตพนักงานแอลจี ซึ่งพวกเขาต้องรับผิดชอบในการระดมทุนและด้านกลยุทธ์

เด็กไทยคว้ารางวัลเวทีอินเทล ไอเซฟมหกรรมประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมระดับโลก 2016

          เด็กเชียงรายสร้างชื่อนำโครงงานวิทยาศาสตร์คว้า 2 รางวัลใหญ่บนเวทีการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมระดับโลก The Intel International Science and Engineering Fair 2016 (Intel ISEF) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีเยาวชนกว่า 1,800 คน จาก 77 ประเทศทั่วโลกมาร่วมประกวดแข่งขัน จากผลงาน “การศึกษาพฤติกรรมการตอบสนองต่อแรงโน้มถ่วงของหนอนไหม เพื่อผลิตเครื่องมือใช้ควบคุมการพ่นใยไหมในการผลิตแผ่นใยไหม” ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตให้เกษตรกรผู้เลี้ยงหม่อนไหมได้