Products Highlight

Modicon M580 ePAC คอนโทรลเลอร์ควบคุมระบบอัตโนมัติรุ่นใหม่มาพร้อมอีเธอร์เน็ตในตัว

บริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (ไทยแลนด์) จำกัด

 

 

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เปิดตัวคอนโทรลเลอร์ควบคุมระบบอัตโนมัติใหม่รุ่นประสิทธิภาพสูง Modicon M580 ePAC (Ethernet Programmable Automation Controller) ซึ่งเป็นสมาชิกใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพคอนโทรลเลอร์ในตระกูล Modicon

 

     โดยมีฟังก์ชั่น Hot Standby (HSBY) หรือฟังก์ชั่นระบบสำรองฉุกเฉินในกรณีคอนโทรลเลอร์ตัวหลักเกิดปัญหา ระบบสำรองสามารถทำงานแทนได้โดยอัตโนมัติ อีกทั้งมีอีเธอร์เน็ตและระบบรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ (Cyber Security) ฝังอยู่ในตัว นับเป็นคอนโทรลเลอร์ตัวแรกที่สร้างมาเพื่อรองรับการใช้งานการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT) สำหรับภาคอุตสาหกรรม หรือ IIOT (Industrial Internet of Things) ที่นำมาใช้งานกับ PlantStruxure ระบบออโตเมชั่นแบบสมบูรณาการของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

          มร.โจส โบโนโม รองประธานฝ่ายธุรกิจอุตสาหกรรม ส่วนงานบริหารในการนำเสนอระบบไฮบริดของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำเสนอ Modicon M580 ePAC ใหม่ซึ่งเป็นนวัตกรรมหลักในระบบออโตเมชั่น ความ สามารถ ด้านฟังก์ชั่นการทำงานที่ล้ำหน้า ช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ที่แท้จริงจากโซลูชั่นแห่งอนาคต ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายที่กดดันมากที่สุดสำหรับอุตสาหกรรม”

 

          ผลิตภัณฑ์ M580 ePAC ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยตอบโจทย์ตลาดในการยกระดับ และเพิ่มความสามารถทั้งเรื่องการเสริมระบบระบบรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ (Cyber Security) ผ่าน Achilles™ Level 2 และ มีใบรับรองจาก ISA เป็นโซลูชันที่ให้การทำงานที่เรียบง่ายและมีระบบการลงเวลาอยู่ในตัว เป็นสถาปัตยกรรมที่ต่อขยายเพื่อรองรับการปรับเปลี่ยนแปลงระหว่างที่มีการทำงานอยู่ และยังให้ความสามารถใหม่ในการเชื่อมต่อการทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสารแบบใหม่ ๆ ได้

 

          ชไนเดอร์ อิเล็คทริค นำเสนอ Modicon M580 ePAC ให้กับลูกค้าที่ต้องการโซลูชันที่พร้อมรองรับการทำงานได้ตลอดเวลา ในราคาคุ้มค่า เหมาะสำหรับแอพพลิเคชันในกระบวนการควบคุมระดับกลางไปจนถึงระดับสูง มี hot standby CPUs หรือเมื่อ CPU ใช้งานไม่ได้ จะมีการสลับไปยังตัวที่ใช้งานได้ รวมไปถึงเรื่องการจ่ายไฟสำรองด้วย นอกจากคุณสมบัติที่ให้การทำงานคู่ขนานแล้ว Modicon M580 ePAC ยังมีความสามารถในการเปลี่ยนการตั้งค่าการทำงานผ่านทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องหยุดกระบวนการทำงานหรือเรียกว่าฟังก์ชั่น CCOTF (Change Configuration on the Fly) นอกจากนี้รุ่นที่มาพร้อมกับพอร์ต CANopen จึงช่วยผสานเชื่อมต่อการทำงานร่วมกัน CANopen Fieldbus ได้อย่างรื่นไหลไม่สะดุด

 

          M580 ePAC รุ่นใหม่มาพร้อมกับ Traceability ความสามารถทำการตรวจสอบข้อมูลต่าง ๆ หรือโปรแกรมได้ มีหน่วยความจำขนาดใหญ่ขึ้นและการประมวลผลเร็วมากขึ้นกว่ารุ่นทั่วไป และความสามารถด้านระบบรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ (Cyber Security) ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม รวมถึงทำ time stamping สำหรับตัวแปรทั้งหมดในแอพพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์กระบวนการทำงานที่ซับซ้อนได้มากยิ่งขึ้น

               

          M580 ePAC ใหม่นี้ ช่วยยกระดับการทำงานของแพลตฟอร์มเดิมที่ใช้งานอยู่อย่าง Quantum และ Premium อย่างเป็นขั้นเป็นตอนเพื่อให้ทันสมัยยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องทำการปรับเปลี่ยนระบบใหม่ทั้งหมด

 

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่บริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค (ไทยแลนด์) จำกัด
โทรศัพท์ 0-2617-5382 โทรสาร 0-2617-0538
http://www.schneider-electric.com/th

 

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailandindustry.com
Copyright (C) 2009 www.thailandindustry.com All rights reserved.

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailandindustry.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด