เนื้อหาวันที่ : 2009-12-03 13:37:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2216 views

ยนตรกิจ แรงส่งท้ายปี จัดสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ลุย Motor Expo 2009

ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จัดสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ลุย Motor Expo 2009 นำทีมโดย Bipper พร้อมเสริมทัพด้วยรถหรู 207 CC ,308 CC,308 Turbo,308Vti และ 407 France แถมเซอร์ไพรส์ด้วย Big Presenter

 .

ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด แรงส่งท้ายปี จัดสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ลุย Motor Expo 2009 นำทีมโดย Bipper พร้อมเสริมทัพด้วยรถหรู 207 CC ,308 CC,308 Turbo,308Vti และ 407 France แถมเซอร์ไพรส์ด้วย Big Presenter 

 .

บริษัทยูโรเปียนมอเตอร์คาร์ จำกัด และ บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด ตัวแทนนำเข้าและจำหน่ายรถยนต์ เปอโยต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย นำสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ ร่วมโชว์ในงาน Motor Expo 2009 ชูจุดเด่นด้วยรถครอบครัว Bipper 5 , Bipper Metro พร้อมเสริมทัพด้วยรถหรู 207 CC ,308 CC,308 VTI,308 TURBO, 407 France และ Expert

 .

นายพลกฤษณ์ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด และ บริษัทยูโรเปียน มอเตอร์คาร์ จำกัด เปิดเผยว่า “สำหรับการเข้าร่วมงาน Motor Expo 2009 ในครั้งนี้ เราได้มีการเตรียมตัวมาอย่างดี อีกทั้งพร้อมที่จะนำเสนอในอีกแง่มุมของทางเปอโยต์ให้กับกลุ่มเป้าหมาย

 .

โดยไฮไลท์ของเราในครั้งนี้คือ การนำรถยนต์ประเภทครอบครัว ที่มีชื่อรุ่นว่า Bipper3, 5 และMetro มาเป็นไฮไลท์ของงานในครั้งนี้ ซึ่งเราเล็งเห็นว่า ปัจจุบันคนในเมืองมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างชัดเจน และมักใช้เวลาในการเดินทางในท้องถนนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งถือว่า Bipper 3,5 และ Metro สามารถตอบสนองตรงจุดนี้ได้เป็นอย่างดี

 .

สำหรับความโดดเด่นของ Bipper3,5 และ Metro นั้นประกอบด้วย การดีไซน์ด้วยเส้นสายที่โค้งมนบนฝากระโปงหน้า แนวกันชนหลังที่ลาดต่ำ พร้อมคิ้วกันกระแทก ทำให้ดูแข็งแรงในทุกมุมมอง หน้าต่างที่กว้างขวางในทุกทัศนวิสัย ประตูเลื่อนเพื่อการขึ้นลงที่สะดวกสบายถึง 2 บาน

 .

ส่วนขนาดของรถนั้น มีขนาดที่กะทัดรัด เหมาะกับการใช้รถในเมืองใหญ่มาก ประกอบด้วยความยาว 3.86 เมตร ความกว้าง 1.82 เมตร เมื่อพับกระจกแล้ว ทำให้สามารถเข้าจอดในที่ต่างๆได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งในส่วนของห้องโดยสารเราได้คำนึงถึงความเป็นมิตรกับผู้ขับขี่เป็นอันดับแรก ทำให้ Bipper มีวิสัยทัศน์ที่ดีเยี่ยมพร้อมที่นั่งนุ่มสบาย พร้อมด้วยเสากลาง และแผงหน้าปัดที่ออกแบบถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ ในส่วนของด้านหน้าของคอนโซล จะมีช่องเก็บของเตรียมพร้อมไว้สำหรับผู้โดยสาร

 .

สำหรับทางด้านเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นด้วยเครืองยนต์ดีเซลขนาด 1.4 ลิตร 70 แรงม้า ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ HDi  ทำให้การเผาไหม้หมดจดและประหยัดน้ำมันสูงสุดเฉลี่ย 22.2 km/ ลิตร สามารถรีดพลังได้ 70 แรงม้า อีกทั้งยังสามารถควบคุมมลพิษได้ตามมาตรฐานยูโร 4 ซึ่งเหมาะมากๆกับการขับขี่ในเมืองและยิ่งกว่านั้น Bipper ยังใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการปล่อยคาร์บอนด์ไดออกไซด์ ออกเพียง 119/กม.

 .

อีกทั้งในครั้งนี้เรายังได้ตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเพิ่มขึ้นไปอีกด้วย สีของรถในรุ่นนี้ ซึ่งจะมีให้เลือกถึง 6 สีด้วยกัน ประกอบไปด้วย ขาว  บรอนซ์  เขียวมะนาว ฟ้า แดง และ ส้ม ซึ่งน่าจะโดนใจกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างแน่นอน สำหรับราคานั้นจะเริ่มต้นที่ 750,000-980,000 บาท และในสำหรับในครั้งนี้เรายังมีเซอร์ไพรส์ด้วย Big Presenter ของเราซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่เราตั้งใจนำเสนอให้กับกลุ่มเป้าหมายในครั้งนี้

.

คุณพลกฤษณ์ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากไฮไลท์ที่จะเป็นรถรุ่น Bipper แล้ว เรายังได้นำรถที่ได้เปิดตัวไปแล้ว มาร่วมโชว์ในครั้งนี้ด้วยทั้งก็เพื่อทีจะ ตอบสนองกลุ่มเป้าหมายให้ได้ทุกกลุ่ม โดยในครั้งนี้จะประกอบไปด้วยรถตระกูล Convertible car อันประกอบไปด้วย 207 CC  และล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปคือ 308 CC

.

ซึ่งเป็นรถที่มีดีไซน์สวยหรู และเน้นความสะดวกสบาย และความแตกต่างที่ไม่เหมือนใคร  ที่จะลืมไปไม่ได้คือ 407 Frace ซึ่งจะโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ EW10A เครืองยนต์ 1997 CC  อีกทั้งแรงม้าสูงสุดถึง 140 ต่อรอบ ความจุของทั้งน้ำมัน 66 ลิตร

.

สำหรับรถเปิดประทุนขนาดเครื่องยนต์ลูกสูบ 207 CC ก็จะออกโชว์เช่นเดียวกับรถรุ่น 308 VTi ด้วยสําหรับรุ่นเครื่องยนต์ 308Turbo ได้ติดตั้งหลังคากระจกขนาดใหญ่ พร้อมกับเครื่องยนต์Turbo 140 แรงม้า และสำหรับรุ่นExpert มีระบบถุงลมปรับขึ้นลงด้านล่างและมีที่โดยสารขนาด 11 ที่นั่งด้วย ซึ่งจากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น เราถือว่าในปีนี้ เราได้สร้างความแตกต่างในตลาดของรถยนต์เป็นอย่างมาก

.

ทั้งนี้เพราะเราได้มีรุ่นของรถยนต์ต่างๆมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีหลากหลายกลุ่ม และเพื่อที่จะรุกเข้าสู่ตลาดของรถยนต์ให้มากขึ้น ในปี 2009 เราได้ขยายตัวแทนจําหน่ายครอบคลุมถึง 5 บลูบ๊อกซ์โชว์รูมที่ สุราษฎร์ธานี  หาดใหญ่ อุดรธานี ภูเก็ต ระยอง และ จะขยายอีก 2 บลูบ๊อกซ์โชว์รูมก่อนมิถุนายน 2553

.

โดยส่วนที่เหลือจากทั้งหมด 7 โชว์รูมจะเสร็จสิ้นภายในกลางปี 2010 นี้ทั้งนี้เรามั่นใจว่าการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ จะทำให้เปอโยต์ ได้เติบโตก้าวขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งถือว่าเป็นการตอกย้ำในเรื่องของนโยบายของบริษัท ที่ต้องการสร้างความคุ้มค่าให้กับลูกค้าให้ได้รับผลประโยชน์อย่างสูงสุด และเราเชื่อว่าเราจะได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นกันจากการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ คุณพลกฤษณ์ กล่าวทิ้งท้าย