เนื้อหาวันที่ : 2007-01-04 15:57:41 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 706 views

พลาสติก ลอจิก ผุดโรงงานผลิตอุปกรณ์อิเล็กฯ สำหรับการอ่านในทุกที่และทุกเวลา

Plastic Logic มีแผนที่จะสร้างโรงงานแห่งแรก เพื่อผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พลาสติกในระดับการพาณิชย์ เพื่อผลิตโมดูลจอภาพแบบอ่านและพกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา โดยมีการเพิ่มทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์เพื่อโครงการนี้โดยเฉพาะ

Plastic Logic เผยบริษัทวางโครงการที่จะสร้างโรงงานแห่งแรกเพื่อผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์พลาสติกในระดับการพาณิชย์ โรงงานแห่งนี้จะผลิตโมดูลจอภาพแบบ active-matrix สำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ที่อ่านและพกพาไปได้ทุกที่ โดยโมดูลนี้จะใช้กระบวนการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์ของพลาสติก ลอจิก เพื่อสร้างสรรค์จอภาพแบบ active-matrix ที่บาง เบา และแข็งแรง ซึ่งช่วยให้ผู้อ่านได้รับประสบการณ์การอ่านที่ใกล้เคียงกับการอ่านบนกระดาษมากกว่าที่เทคโนโลยีใดๆ จะสามารถนำเสนอได้

.

 

โดย Plastic Logic เพิ่งเสร็จสิ้นการระดมทุนรอบแรกมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อที่จะเป็นเงินทุนสนับสนุนโครงการดังกล่าวในเชิงพาณิชย์ โดยมี Oak Investment Partners และ Tudor Investment Corporation เป็นผู้นำการระดมทุน ขณะที่ Amadeus ผู้ลงทุนปัจจุบันซึ่งเป็นผู้นำการระดมทุนของ Plastic Logic, Intel Capital, Bank of America, BASF Venture Capital, Quest for Growth และ Merifin Capital ได้มีส่วนร่วมในโครงการนี้ด้วย การจัดหาเงินทุนครั้งนี้เป็นหนึ่งในครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์การร่วมลงทุนในยุโรป

.

บันเดล คาราโน Managing Partner แห่ง Oak Investment Partners กล่าวว่า Plastic Logic ได้สร้างเทคโนโลยีบุกเบิกที่จะวิวัฒน์วิธีการที่ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์กับสื่อที่พวกเขาใช้ในขณะเดินทาง การลงทุนครั้งนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ Oak ในเรื่องการมีปฏิสัมพันธ์ของสื่อผ่านทางอุปกรณ์แบบพกพา

.

ร็อบ บร็อกจิ รองประธานและผู้อำนวยการฝ่าย Technology, Media and Telecommunications Equity Research กล่าวว่า การลงทุนครั้งนี้ตรงตามวัตถุประสงค์ของเราในการมองหาและมีส่วนร่วมในโอกาสการลงทุนที่น่าตื่นเต้นที่สุดทั่วโลก โดยเฉพาะในภาคโทรศัพท์เคลื่อนที่และเทคโนโลยีนาโน

.

เฮอร์มันน์ เฮาเซอร์ ผู้อำนวยการของ Amadeus ให้ความเห็นว่า จากการที่เป็นผู้สนับสนุน Plastic Logic ตั้งแต่วันแรกผมจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่เราจะได้มีส่วนในการดำเนินงานด้านชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์พลาสติกในเชิงพาณิชย์ครั้งแรกนี้ การลงทุนนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยยกระดับบริษัทเท่านั้น แต่เรายังจะสร้างอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ที่จะเป็นส่วนเสริมที่สำคัญของอุตสาหกรรมซิลิคอน

.

โรงงานแห่งนี้จะผลิตโมดูลจอภาพสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพา ซึ่งเป็นประเภทของผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะมีการผลิตโตถึง 41.6 ล้านหน่วยในปีพ.ศ. 2553 โรงงานนี้จะมีกำลังการผลิตเริ่มต้นสำหรับโมดูลจอภาพมากกว่า 1 ล้านโมดูลต่อปี และการผลิตจะเริ่มขึ้นในปี 2551 โดยเมืองเดรสเดนในแคว้น Silicon Saxony ทางตะวันออกของเยอรมนี ได้รับเลือกให้เป็นที่ตั้งโรงงานแห่งนี้ หลังจากผ่านกระบวนการการเลือกสรรที่ครอบคลุมทั่วโลก

.

จอภาพของเราจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถอ่านได้สะดวกและอ่านได้อย่างเป็นธรรมชาติเหมือนกับอ่านบนกระดาษไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ชายหาด รถไฟ หรือพักผ่อนบนโซฟาที่บ้าน จอห์น มิลส์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Plastic Logic กล่าว การเชื่อมต่อแบบไร้สายจะช่วยให้คุณสามารถซื้อและดาวน์โหลดหนังสือหรือเลือกอ่านหนังสือพิมพ์ฉบับล่าสุดไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนและทุกเมื่อที่คุณต้องการ แบตเตอรี่จะมีอายุการใช้งานนานไปหลายพันหน้า จนคุณสามารถเก็บที่ชาร์จแบตไว้ที่บ้านได้

.

แม้ว่ายุคนี้จะเป็นยุคแห่งดิจิตัลคอนเทนต์ แต่งานวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคลังเลมากที่จะอ่านบนเครื่องแล็ปท็อป โทรศัพท์ และ PDA ไซมอน โจนส์ รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ Plastic Logic กล่าว เรายังคงพกพากระดาษจำนวนมากอยู่ อย่างไรก็ตาม ผู้คนกำลังเหลือที่ว่างน้อยลงให้กับน้ำหนักและความหนาของกระดาษ และเริ่มตระหนักว่าการปรินท์กระดาษมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เราเชื่อว่ามีความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองจำนวนมากที่ Plastic Logic สามารถเติมเต็มได้โดยการทำให้การอ่านแบบดิจิตัลเป็นประสบการณ์ที่สะดวกสบายและน่ารื่นรมย์