เนื้อหาวันที่ : 2009-11-25 15:40:28 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1184 views

HBIRM จับมือพันธมิตรรุกธุรกิจอสังหาฯ เจาะตลาดต่างชาติ

เอชบีไออาร์เอ็มจับมือพันธมิตรรุกตลาดอสังหาฯ เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เร่งพัฒนาเครือข่ายการตลาด E–Management และ Software ปี 53 เพิ่มเป้าลูกค้าไฮเอ็นด์ 50%

เอชบี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ (HBIRM) จับมือ เฮนรี่  บุชเชอร์  พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์  บริษัทอสังหาฯสัญชาติมาเลเซีย รุกตลาดอสังหาฯ เจาะกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เร่งพัฒนาเครือข่ายการตลาด E–Management และ Software ในการควบคุมบริหารจัดการหลังเพิ่มความพึงพอใจกับลูกค้า เผยปี 53 เพิ่มเป้าลูกค้ากลุ่มไฮเอ็นด์  50%  

.

นายธนันทร์เอก  หวานฉ่ำ อดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย 

.

นายธนันทร์เอก  หวานฉ่ำ อดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย  ในฐานะกรรมการผู้จัดการ  บริษัท  เอชบี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM)   เปิดเผยถึงแนวทางในการทำงานหลังจากได้ร่วมทุนกับกลุ่มนักลงทุนจากประเทศมาเลเซีย บริษัท เฮนรี่  บุชเชอร์  พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์  จำกัด  ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์  เช่น ธุรกิจโบรกเกอร์อสังหาริมทรัพย์ การลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ การประเมินค่าทรัพย์สิน  บริหารทรัพย์สินฯลฯ 

.

“ก่อนหน้านี้  HBIRM  เคยมีพนักงานระดับผู้บริหารที่เป็นฝรั่งมาเพื่อทำหน้าที่ดูแลลูกค้าที่เป็นธุรกิจของต่างชาติ   แต่ไม่ประสบความสำเร็จตามที่คาดไว้ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องวัฒนธรรม  จึงคุยกับเพื่อนคนไทยที่เคยทำธุรกิจกับชาวมาเลเซียและประเทศอื่น ๆ  และได้รับการแนะนำว่าการร่วมงานกับคนเอเชียด้วยน่าจะดีกว่า    

.

เพราะวัฒนธรรมใกล้เคียงกัน  จึงใช้เวลาในการศึกษากับบริษัทข้ามชาติที่เป็นชาวมาเลเซียประมาณ 3 ปี จึงตัดสินใจร่วมทุนกับบริษัท เฮนรี่  บุชเชอร์  พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์  จำกัด เนื่องจากมีการศึกษาซึ่งกันและกัน ที่สำคัญเห็นถึงความพยามยามในการเจรจากับเราอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจถึงเรื่องความจริงจังในความต้องการทำธุรกิจนี้ในประเทศไทย” นายธนันทร์เอก กล่าว

.

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าศักยภาพของ เฮนรี่  บุชเชอร์  พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์  ที่มีประสบการณ์ด้านบริหารทรัพย์สินอยู่แล้ว จะสามารถต่อยอดธุรกิจในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญกลุ่มทุนชาวมาเลเซียที่ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจอื่น ๆ ในเมืองไทยมีจำนวนมากขึ้น เชื่อว่าน่าจะต้องการมืออาชีพในการบริหารทรัพย์สิน และส่วนใหญ่จะเลือกบริษัทสัญชาติเดียวกัน จึงเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และเชื่อว่าในอนาคตจะมีโอกาสได้เข้าไปบริหารทรัพย์สินที่เป็นของกลุ่มทุนดังกล่าวมากขึ้น

.

ต่อข้อถามที่ว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะได้รับประโยชน์จากการร่วมทุนกับต่างชาติมากน้อยแค่ไหน กรรมการผู้จัดการ บริษัท  เอชบี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาการตลาดระดับโลกกำลังให้ความสนใจเรื่องการขยายเครือข่ายในการบริหารงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับองค์กรและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า       

.

เร็ว ๆ นี้เรากำลังมี โครงการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของพนักงานของทั้ง 2 บริษัท    ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่าสนใจเพราะทำให้พนักงานมีความกระตือรือร้นขึ้น และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดได้

.

นอกจากนี้แล้วลูกค้าจะรู้สึกสบายใจที่ใช้บริการกับองค์กรที่มั่นคง เนื่องจากไม่มีปัญหาในการลงทุนสำหรับพัฒนาบุคลากรและเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งจะมีการเพิ่มระบบ  E–Management และ Software ในการควบคุมบริหารจัดการมากขึ้น    ที่สำคัญลูกค้าจะมีโอกาสได้สัมผัสกับเทคนิคการทำงานใหม่ ๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า                           

.

การแลกเปลี่ยนแนวความคิดและประสบการณ์ในการทำงาน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เพราะธุรกิจบริหารชุมชนต้องทำงานอยู่กับคน หากมีกลยุทธ์ในการสร้างความเข้าใจและพึงพอใจที่ดีกับคน จะเป็นปัจจัยที่สนับสนุนให้ธุรกิจมีความยั่งยืน

.

นายธนันทร์เอก กล่าวเพิ่มเติมถึงข้อได้เปรียบทางธุรกิจหลังจากร่วมทุนกับ เฮนรี่  บุชเชอร์  พร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ว่า แม้โครงสร้างองค์กรจะเปลี่ยนไป แต่การพัฒนาคนในองค์กรจะเข้มข้นขึ้น เพื่อรับมือการแข่งขันและขยายตลาดไปสู่กลุ่มHIGH END มากขึ้น 

.

จากเดิมที่เจาะกลุ่มลูกค้าบ้านจัดสรร และอาคารชุดพักอาศัย ในอนาคตบริษัทมีเป้าหมายจะให้บริการแบบครบวงจรมากขึ้น เพื่อดึงลูกค้ากลุ่มอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า โรงแรมฯลฯ ทั้งกลุ่มทุนชาวไทยและต่างชาติ เนื่องจากมั่นใจในศักยภาพของพันธมิตรที่เป็นมืออาชีพในการให้บริการลูกค้าในระดับนานาชาติได้

.

“เรามั่นใจว่าทิศทางการตลาดในปี 2553 จะดีกว่านี้ เนื่องจากความสามารถในการรองรับความต้องการของลูกค้า โดยมีเป้าหมายในการเจาะกลุ่มลูกค้าแนวราบและแนวสูงเพิ่มร้อยละ 50 โดยเฉพาะตลาดอาคารสำนักงานที่คาดว่าจะมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นประมาณ 10%” นายธนันทร์เอกกล่าว