เนื้อหาวันที่ : 2007-01-03 09:12:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1467 views

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ส่งนวัตกรรมสำหรับการสื่อสารข้อมูลแบบออพติคอล

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์ ส่งผลิตภัณฑ์ตีตลาดเพื่อสร้างสมรรถนะแห่งการสื่อสารผ่านเครือข่ายไอพีแบบออพติคอลพร้อมส่งการ์ดอินเตอร์เฟซตระกูล T-series ล่าสุด

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ อิงค์ ประกาศผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างสมรรถนะแห่งการสื่อสารผ่านเครือข่ายไอพีแบบออพติคอลพร้อมส่งการ์ดอินเตอร์เฟซตระกูล T-series ล่าสุด หรือ PIC – physical interface card ด้วยฟีเจอร์การทำงานชั้นแนวหน้าช่วยลดต้นทุนและความยุ่งยากซับซ้อนในการทำงานบนเครือข่ายหลักของบรรดาเซอร์วิสโปรวายเดอร์

.

จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ ขอแนะนำ 4xOC-192 PIC ที่มีคุณสมบัติเป็นเครื่องรับส่งสัญญาณแบบ XFP ขนาด 10 กิกะบิตที่ได้มาตรฐานและสามารถเปลี่ยนสัญญาณเป็นหน่วย 40 กิกะบิตต่อวินาทีได้ ด้วยความยืดหยุ่นในการทำงานพร้อมปรับเปลี่ยนให้สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะ รวมทั้งความเร็วในการทำงานจึงรองรับงานบริการลูกค้าได้อย่างทรงประสิทธิภาพผ่านการส่งข้อมูลแบบออพติคอลบนโครงสร้างระบบไอพี การยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ในฐานะผู้นำแห่งเทคโนโลยีด้านการควบคุมและจัดระบบข้อมูลในครั้งนี้ยังทำให้เซอร์วิสโปรวายเดอร์สามารถพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานบนเครือข่ายแกนหลักรุ่นใหม่ เพื่อรองรับความต้องการในงานบริการที่เกิดขึ้นใหม่ ๆ  ทุกวันนี้ เช่น IPTV และมัลติเพลย์รุ่นใหม่มากมาย

.

มร. โด จังกินส์ รองประธานฝ่ายวิศวกรรมไอพี และธุรกิจเครือข่ายไอพีแห่งเอ็นทีที อเมริกา กล่าวว่า เอ็นทีที อเมริกา ได้ใช้โซลูชัน NGN ของจูนิเปอร์ สำหรับเครือข่ายหลักมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 การเปิดตัว 4xOC-192 PIC ที่มีคุณสมบัติการใช้งานกว้างขวางด้วยความเร็วสูงถึง 40 กิกะบิตต่อวินาทีได้ตอกย้ำเหตุผลว่าทำไมจึงเลือกใช้จูนิเปอร์ และที่สำคัญคือการอินเตอร์เฟซในครั้งนี้เป็นฟีเจอร์ที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น และยังเอื้อผลให้การทำงานของบริษัทฯในเรื่องของการนำเทคโนโลยีมารองรับการทำงานจึงดำเนินไปอย่างราบรื่นพร้อม ๆ  กับการปฏิบัติการในส่วนอื่น ๆ  อย่างไม่มีสะดุด

.

มร. ทอม โนล ประธานและประธานกรรมการบริหาร CIMI Corporation กล่าวว่า ปี พ.ศ. 2542 กลุ่มโปรวายเดอร์ได้ตระหนักดีว่าประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์เพื่อการสื่อสารหลักขององค์กรนั้นมิใช่ปัจจัยเดียวที่ช่วยควบคุมต้นทุนการบริการ แต่ยังคงมีค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติการและบริหารอยู่ที่ประมาณ 70 เซ็นต์ของทุกดอลลาร์ที่เป็นรายรับ เปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์แกนหลักที่มีตัวเลขประมาณ 14 เซ็นต์ จูนิเปอร์ได้ศึกษาข้อเท็จจริงเหล่านี้และพัฒนาออกมาเป็นอุปกรณ์ที่มีฟีเจอร์ช่วยควบคุมต้นทุน ด้วยการเพิ่มการใช้งานที่เป็นอัตโนมัติ และสร้างอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย กล่าวได้ว่าเป็นพัฒนาที่เป็นพื้นฐานสำคัญสู่ผลกำไรในอนาคต

.

PIC ทำงานครอบคลุมการเชื่อมต่อสัญญาณ POP ข้ามเขตพื้นที่ไกลเริ่มต้นที่ 80 กิโลเมตร เชื่อมต่อโดยตรงจากแพลตฟอร์มเร้าติ้งที่มีอยู่ และสามารถลดต้นทุนเนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องส่งสัญญาณแบบออพติคอลแยกประเภท นอกจากนี้ OC-768 PIC ยังช่วยยกระดับมาตรฐานและงานบริการของเครื่องมือสายผลิตภัณฑ์เร้าเตอร์ T-series ที่มีความเร็วสูงถึง 40 กิกะบิตต่อวินาที

.

โซลูชันใหม่นี้ได้ขยายฐานการทำงานให้แก่จูนิเปอร์สู่ผู้นำโซลูชันรายอื่น ๆ สำหรับการอินทีเกรชันแบบไอพีออพติคอล เช่น GMPLS และอีเธอร์เน็ตขนาด 10 กิกะบิตที่สามารถปรับให้เป็น DWDM PIC ซึ่งเป็นการยกระดับเทคโนโลยีออพติคอลที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ รวมถึงการขยายความสามารถในการใช้สาย ITU ที่จำแนกตามความแตกต่างของความยาวคลื่นถึง 45 ระดับ นอกจากนี้ PIC ในสายผลิตภัณฑ์ M และ T-series ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องส่งสัญญาณภายนอกซึ่งทำให้สามารถลดต้นทุนได้ทันทีที่เริ่มใช้

.

มร. บอร์จ โจเซฟสัน ผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยีแห่งซันเน็ท บริษัทผู้ดูแลเครือข่ายคอมพิวเตอร์ประจำมหาวิทยาลัยแห่งสวีดิช กล่าวว่า ซันเน็ทได้ติดตั้ง 10 GE DWDM PIC แบบที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ของจูนิเปอร์ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และทางบริษัทเชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะช่วยสร้างความแตกต่างที่ดีขึ้นและเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาโซลูชัน DWDM ต่อไปในอนาคต

.

มร. แมท โคลอน ผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยีภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ แนะนำว่า การบริการแบบมัลติเพลย์ เช่น IPTV ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ให้กับโครงสร้างไอพีที่เป็นแกนหลักเนื่องด้วยความต้องการในเรื่องของสมรรถนะการทำงาน เช่นเดียวกับการใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยีของเครือข่ายระบบไอพีและออพติคอล ด้วยเหตุนี้การผสมผสานกันระหว่างนวัตกรรมแห่งไอพีและออพติคอลความเร็วสูงจึงเป็นผลงานชิ้นสุดยอดและได้รับความสนใจสูงสำหรับการทำงานบนเครือข่ายหลักรุ่นใหม่ ทั้งนี้จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์รู้สึกตื่นเต้นกับการเป็นเจ้าแรกในการนำเทคโนโลยีการอินทีเกรชันนี้ออกสู่ตลาด และคาดหวังให้เป็นโซลูชันแห่งวิสัยทัศน์ในการทำธุรกิจบนเครือข่ายที่ไม่มีวันหยุดนิ่ง