เนื้อหาวันที่ : 2009-11-19 17:14:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2058 views

ฮอนด้า ฟรีด ใหม่ รถยนต์นั่งเอนกประสงค์พร้อมดีไซน์สะดุดตา

ฮอนด้า เปิดตัว ฮอนด้า ฟรีด เปิดเซ็กเมนต์ใหม่ในตลาดรถยนต์เมืองไทย ตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าสมัยใหม่ คาดยอดขาย 5,000 คันภายในปีแรกหลังจากเปิดตัว

.

ฮอนด้า เปิดตัว ฮอนด้า ฟรีด เปิดเซ็กเมนต์ใหม่ในตลาดรถยนต์เมืองไทย ตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้าสมัยใหม่ คาดยอดขาย 5,000 คันภายในปีแรกหลังจากเปิดตัว

.

วันนี้ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกรถยนต์นั่งอันดับสองของประเทศไทย ได้เปิดตัวฮอนด้า ฟรีด รถยนต์นั่งเอนกประสงค์ (MUV) ระดับพรีเมี่ยมรุ่นใหม่สำหรับคนในเมือง ฮอนด้า ฟรีด มาพร้อมดีไซน์สะดุดตา รูปลักษณ์ภายนอก และห้องโดยสารที่โดดเด่น พร้อมรองรับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ที่ออกแบบแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ ขนาดกระทัดรัด ภายในกว้างขวาง โอ่อ่า นั่งสบายแบบรถยนต์นั่ง

.

มร. อาซึชิ ฟูจิโมโตะ ประธานบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการวิจัยรูปแบบการใช้ชีวิตของประชากรในเมืองในปัจจุบันพบว่า ลูกค้ามีความต้องการรถยนต์นั่งเอนกประสงค์มากขึ้น คนทำงานในปัจจุบันมีกิจกรรมประจำวันทั้งที่ทำงานและที่บ้าน รวมถึงกิจกรรมสังสรรค์กับคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงทำให้เราเล็งเห็นโอกาสของรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ที่ขับขี่ง่าย และมีห้องโดยสารกว้างขวาง โอ่โถง”

.

รถยนต์ฮอนด้า ฟรีด ใหม่ผสานขนาดตัวถังที่กระทัดรัดเข้ากับห้องโดยสารที่กว้างขวางด้วยการจัด ที่นั่งแบบสามแถว พร้อมกับดีไซน์สะดุดตา นับตั้งแต่เปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤษภาคม 2551 ยอดจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้า ฟรีดในประเทศญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเกือบถึง 77,000 คัน ภายในช่วง 1 ปีหลังจากเปิดตัว รถยนต์รุ่นนี้ของฮอนด้ายังได้รับรางวัล ‘รถยนต์ทรงคุณค่า’ ประจำปี 2008-2009 ในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

.

.

“ฮอนด้าพัฒนาฮอนด้า ฟรีดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เป็นรถยนต์นั่งประเภท เอ็มยูวีที่มีสไตล์โดดเด่นและขับขี่ง่าย ตอบสนองการใช้งานได้อย่างอิสระในกิจกรรมหลากหลายรูปแบบตามไลฟ์ไสตล์สมัยใหม่ของผู้อยู่อาศัยในเมืองยุคปัจจุบัน” มร. ฟูจิโมโตะกล่าว

.

“ในประเทศไทย เราคาดว่า ยอดจองรถยนต์ฮอนด้า ฟรีดจะอยู่ที่ 5,000 คันภายใน 12 เดือน โดยพิจารณาจากผลการวิจัยกลุ่มประชากรเป้าหมายที่เป็นผู้อยู่อาศัยในเมือง ประกอบกับคาดการณ์ความต้องการรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ที่มีขนาดกระทัดรัด มีห้องโดยสารกว้างขวาง ประหยัดน้ำมัน ขับขี่ง่ายและหาที่จอดได้ง่าย” มร.ฟูจิโมโตะกล่าว

.

ฮอนด้า ฟรีด ใหม่สามาถจุผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่งในรูปแบบการจัดที่นั่งแบบ 2-2-3 ห้องโดยสารที่กว้างใหญ่ซึ่งออกแบบให้เดินถึงกันจากหน้ารถไปหลังรถได้แบบอิสระ ฮอนด้า ฟรีด มีประตูข้างซ้าย-ขวาสไลด์อัตโนมัติควบคุมด้วยกุญแจรีโมทหรือจากปุ่มที่แผงควบคุม

.

สำหรับกิจกรรมสื่อสารทางการตลาดของฮอนด้า ฟรีด จะมีโฆษณาในสื่อสิ่งพิมพ์และภาพยนตร์โฆษณาออกอากาศตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน โดยจับกลุ่มเป้าหมายครอบครัวสมัยใหม่และคนในวัยทำงานที่นำเทรนด์ในช่วงอายุ 20-30 ปี

.

.

รถยนต์ฮอนด้า ฟรีด ใหม่มีให้เลือกสี่รุ่น คือ รุ่น S รุ่น E รุ่น E Sport และรุ่น E Navi Sport ทุกรุ่นติดตั้งเครื่องยนต์ i-VTEC 1.5 ลิตร ขนาด 118 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และใช้ได้กับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 และมีค่ามาตรฐานไอเสียเทียบเท่าระดับยูโร 4

.

รถยนต์ฮอนด้า ฟรีด จำหน่ายในราคาดังนี้ รุ่น S 894,500 บาท รุ่น E 974,500 บาท รุ่น E Sport 1,014,500 บาท และรุ่น E Navi Sport 1,074,500 บาท มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมดสี่สี คือ สีเงิน อลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) สีเทาโพลิชเมทัล (เมทัลลิก) สีดำไนท์ฮอว์ก (มุก) และสีขาวบริลเลียนท์ (มุก)