เนื้อหาวันที่ : 2009-11-13 16:47:32 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 873 views

"คอนติเนนทอลรักษ์โลก" ปลูกป่าชายเลนฟื้นฟูระบบนิเวศน์

อาสาสมัคร "คอนติเนนทอลรักษ์โลก" ร่วมกันปลูกต้นโกงกางใบใหญ่กว่า 1,400 ต้นเพื่อฟื้นฟูและคืนความสมบูรณ์ให้กับทรัพยากรป่าชายเลนในประเทศไทย

.

อาสาสมัคร “คอนติเนนทอลรักษ์โลก” บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ณ บริเวณบ้านปลา ธนาคารปู ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้

.

“คอนติเนนทอลให้ความสำคัญต่อการฟื้นฟูและคืนความสมบูรณ์ให้กับทรัพยากรป่าชายเลนในประเทศไทยซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของบริษัทที่เน้นการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) เกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติเพื่อสร้างประโยชน์อย่างยั่งยืนให้กับชุมชน” มร. โธมัส แชมเบอร์ส กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

.

ผู้บริหารและพนักงานของคอนติเนนทอลได้ร่วมกันปลูกต้นโกงกางใบใหญ่จำนวนกว่า 1,400 ต้น หลายคนชอบอกชอบใจเพราะเพิ่งมีโอกาสได้ปลูกป่าชายเลนเป็นครั้งแรกในชีวิต

.

.

เยาวนา จิตจง หนึ่งในพนักงานของคอนติเนนทอลที่ร่วมกิจกรรมกล่าวว่า “พนักงานทุกคนรู้สึกยินดีต่อการเข้าร่วมกิจกรรม ในอนาคตป่าชายเลนจะกลายเป็นแนวป้องกันคลื่นลม และน้ำท่วมตามธรรมชาติ นอกจากนื้กิจกรรมปลูกป่าชายเลนยังช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างพนักงานด้วยกันอีกด้วย”

.

“ทุกคนทำกิจกรรมด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ซึ่งหลังจากนั้นผมได้มีโอกาสกลับไปเยี่ยมบริเวณแปลงปลูกอีกครั้ง ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงและการเจริญเติบโตของต้นไม้ หวังว่าในอนาคต ต้นไม้เหล่านี้จะกลายเป็นกำแพงป้องกันการกัดเซาะแนวชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกได้เป็นอย่างดี” มร.ไรเนอร์ ดัวร์ไฮเดอร์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริม

.

กิจกรรมปลูกป่าชายเลนครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อจะเพิ่มจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อมและเปิดโอกาสให้พนักงานได้ร่วมกันทำคุณประโยชน์ในการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าชายเลนซึ่งมีความสำคัญในฐานะที่เป็นแนวป้องกันคลื่นลมและช่วยป้องกันการกัดเซาะแนวชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก รวมถึงจะเป็นแหล่งอาหารและแหล่งอนุบาลพืชและสัตว์น้ำ คืนความสมบูรณ์ให้กับระบบนิเวศน์ในอนาคต นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นสะพานเชื่อมสัมพันธไมตรีในกลุ่มพนักงานและระหว่างบริษัทคอนติเนนทอลกับชุมชนอีกด้วย