เนื้อหาวันที่ : 2009-11-12 13:16:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1559 views

ควอลิตี้ เฮ้าส์ ชี้เศรษฐกิจกระเตื้องดันยอด Q3 โต กำไรสะสมพุ่งกว่า 1.2 พันล้าน

ควอลิตี้ เฮ้าส์ โชว์รายได้ไตรมาส 3 ทะลุ 3 พันล้าน กำไรสุทธิกว่า 5 ร้อยล้าน พร้อมดันแผนปี’53 จ่อเปิดตัวอีก 10 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 1.3 หมื่นล้าน รับกำลังซื้อฟื้น

บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดบ้านหรู ภายใต้นโยบาย “บ้าน 5 คุณภาพ” โชว์รายได้ไตรมาส 3  ทะลุ 3 พันล้าน  กำไรสุทธิกว่า 5 ร้อยล้าน พร้อมดันแผนปี’53 จ่อเปิดตัวอีก 10 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 1.3 หมื่นล้าน รับกำลังซื้อฟื้น

.

คุณสุวรรณา พุทธประสาท กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

.

คุณสุวรรณา พุทธประสาท กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้รวมทั้งสิ้น 3,200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 176 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 6 % ทั้งนี้แบ่งเป็นรายได้จากการขายบ้านพร้อมที่ดิน 2,903 ล้านบาท รายได้จากค่าเช่าพื้นที่ในอาคารสำนักงานและค่าบริการ 72  ล้านบาท  รายได้จากค่าเช่าพื้นที่ในอาคารพักอาศัยและค่าบริการ 199 ล้านบาท และรายได้อื่นอีก 26 ล้านบาท        

.

โดยสิ้นไตรมาสที่ 3 บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 505 ล้านบาท  เติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 12 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 2% ทั้งนี้ ในปี 2552 บริษัทฯมียอดรายได้สะสม 9 เดือน 8,430 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 85 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 1 % และมียอดกำไรสุทธิสะสม 9 เดือน 1,271 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 40 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 3% 

.

“สำหรับรายได้ในไตรมาส 3 ของบริษัทฯ มีการปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งบริษัทฯค่อนข้างพอใจกับผลประกอบการที่ออกมา โดยปัจจัยหลักมาจากสภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงไตรมาส 3 มีการปรับตัวที่ดีขึ้น ประกอบกับไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมือง อีกทั้งสภาพการชะลอตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศจากผลกระทบของวิกฤติเศรษฐกิจโลกเริ่มมีการปรับตัวดีขึ้นเช่นกัน       

.

ส่งผลให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคมีเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ในส่วนของบริษัทฯได้มีการพัฒนาโครงการบ้านอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาส 3 เปิดตัวโครงการใหม่อีก 2 แห่ง คือ คาซ่า Grand รัตนาธิเบศร์-ราชพฤกษ์ และ คาซ่า Grand ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ซึ่งจากปัจจัยภาพรวมทั้งหมดนั้น ส่งผลต่อยอดโอนบ้านของบริษัทฯที่เพิ่มขึ้นในที่สุด”คุณสุวรรณา กล่าว

.

ทั้งนี้ สำหรับแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาส 4 ของปีนี้ บริษัทฯได้เปิดตัวโครงการระดับคฤหาสน์ สร้างเสร็จก่อนขาย อีก 1 แห่ง ภายใต้แบรนด์ “พฤกษ์ภิรมย์ Regent ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์” ซึ่งกำหนดระดับราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 20 -120 ล้านบาท โดยวางกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าระดับบนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หรือผู้บริหารระดับสูง 

.

ด้านแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2553 บริษัทมีแผนที่จะเปิดโครงการใหม่อีก 13 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 1.56 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็น โครงการภายใต้แบรนด์ “Q” จำนวน 1 โครงการ คือ โครงการ “Q Twelve” ภายใต้แบรนด์ “Q. House Avenue” จำนวน 2 โครงการ คือ โครงการ “Q.House Avenue Phraram 5 ( North Avenue )”  และ “Q.House Avenue Phraram 5 ( South Avenue )”

.

ภายใต้แบรนด์  “ลัดดารมย์” จำนวน 2 โครงการ คือ “ลัดดารมย์ พระรามห้า” และ “ลัดดารมย์ Elegance ถนนวงแหวนรอบกลาง แยกมหิดล (เชียงใหม่)” ภายใต้แบรนด์ “วรารมย์” จำนวน 1 โครงการ คือ “วรารมย์ Premium วัชรพล-จตุโชติ”

.

ภายใต้แบรนด์  “คาซ่าวิลล์” จำนวน 2 โครงการ คือ “คาซ่าวิลล์ พระรามสอง 3” “คาซ่าวิลล์ รังสิต คลอง 2” และทาวน์โฮมหรูภายใต้แบรนด์ “คาซ่าซิตี้” จำนวน 5 โครงการ คือ “คาซ่าซิตี้ พระรามสอง” “คาซ่าซิตี้ สุขุมวิท 101/1” “คาซ่าซิตี้ เกษตร-นวมินทร์” “คาซ่าซิตี้ เอกมัย-รามอินทรา นวลจันทร์ 3” และ “คาซ่าซิตี้ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์”