เนื้อหาวันที่ : 2009-11-10 15:39:18 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2438 views

มิตซูบิชิ รุกงานบริการหลังการขายและอะไหล่ สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า

มิตซูบิชิ เชื่อยอดขายไตรมาสสุดท้ายรุ่งหลังส่งแลน เซอร์ อีเอ็กซ์ ลงสู้ศึกรถเก๋งในตลาด พร้อมเร่งเพิ่มคุณภาพการบริการหลังการขาย และงานอะไหล่ หวังสร้างความมั่นใจและพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้รถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น

.

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เชื่อยอดขายไตรมาสสุดท้ายรุ่งหลังส่งแลน เซอร์ อีเอ็กซ์ ลงสู้ศึกรถเก๋งในตลาด พร้อมเร่งเพิ่มคุณภาพการบริการหลังการขาย และงานอะไหล่ หวังสร้างความมั่นใจและพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้รถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น

.

มร.โคจิ นากาฮาร่า กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เริ่มปรับตัวดีขึ้น ประกอบกับการแนะนำรถรุ่นใหม่ “มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์” ออกสู่ตลาดเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทำให้เชื่อว่ายอดขายรถยนต์มิตซูบิชิในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้จะมีแนวโน้มที่สูงขึ้น และจะมีส่วนสนับสนุนให้ยอดขายรวมของบริษัทฯ ในปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

.

ดังนั้นเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด มิตซูบิชิจึงปรับแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ โดยนอกจากให้ความสำคัญกับการดำเนินงานที่เกี่ยวเนื่องกับทั้งงานขาย (Sales) แล้ว มิตซูบิชิยังหันมาเน้นเสริมความแข็งแกร่งให้กับงานบริการหลังการขาย (Service) รวมไปถึงงานด้านอะไหล่ (Spare Parts) ให้มีคุณภาพสูงสุดเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ให้มากยิ่งขึ้น และสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้าไปพร้อมๆ กัน          

.

เพราะบริษัทฯ ตระหนักดีว่าแม้การบริการหลังการขายจะไม่มีผลโดยตรงต่อการรับรู้เรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์ แต่ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค นอกจากนี้ยังผลักดันให้สินค้ามีความโดดเด่นและนำไปสู่ความพึงพอใจของลูกค้า ส่งผลต่อการรักษาลูกค้าเอาไว้ รวมทั้งทำให้เกิดการซื้อซ้ำในครั้งต่อไป 

.

นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลาย พร้อมผู้จำหน่ายครอบคลุมทุกพื้นที่ สำหรับงานด้านการขาย (Sales) นอกเหนือจากการมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่ให้ทั้งสมรรถนะ ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน รถยนต์นั่งอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน

.

รถยนต์เอสยูวี มิตซูบิชิ ปาเจโร และ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต และ รถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ และรุ่นล่าสุด แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ทำให้สามารถแข่งขันในตลาดได้แล้ว ปัจจุบันมิตซูบิชิยังมีเครือข่ายผู้จำหน่ายที่แข็งแกร่ง โดยมีโชว์รูมและศูนย์บริการที่ได้มาตรฐาน 132 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งบริษัทฯ มีแผนที่จะเพิ่มศูนย์บริการทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดเพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการ                            

.

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเปิดให้บริการ “รถมือสอง รับรองคุณภาพ : Diamond Used Car’” ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างมาตรฐานให้กับรถยนต์มือสองของมิตซูบิชิ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการ ซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนรถยนต์ใช้แล้วที่มีคุณภาพดี เชื่อถือได้ในราคายุติธรรม และช่วยสร้างความมั่นใจว่าราคาขายจะไม่ตก

.
การบริการรูปแบบใหม่ครบวงจร ด้วยแนวคิด “ไดมอนด์”

ในส่วนของความพร้อมด้านการบริการ ( Service) นั้น มิตซูบิชิได้มีการจัดทำการบริการรูปแบบใหม่โดยเน้นการบริการที่ครบวงจรมากยิ่งขึ้นภายใต้แนวคิด Diamond ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่นำรถเข้ารับบริการทั้งในรูปแบบของ Diamond Card สำหรับบันทึกข้อมูลสำคัญของรถทุกคันช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการรับบริการจากศูนย์บริการมาตรฐานทั่วประเทศ Diamond Speed Service   

.

“บริการตรวจเช็คฉับไว มั่นใจมาตรฐาน” รูปแบบใหม่ของการนำรถเข้าตรวจเช็คตามระยะ โดยการนำระบบการนัดหมายมาใช้ รวมไปถึง Diamond Body & Paint “บริการใส่ใจด้วยคุณภาพงานสีและตัวถัง” ซึ่งเป็นบริการซ่อมสีและตัวถังจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญผ่านการอบรมตามมาตรฐานระดับสูงของมิตซูบิชิ  

.

นอกจากนี้ยังมี Diamond Insurance ประกันภัยชั้นหนึ่งพร้อมบริการรับแจ้งอุบัติเหตุและช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และ Diamond Warranty การขยายเวลารับประกันคุณภาพระบบส่งกำลังยาวนานถึง 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานรถยนต์มิตซูบิชิได้เป็นอย่างดี

.

เพิ่มความสามารถในการแข่งขันด้านอะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งในขณะที่งานด้านอะไหล่ (Spare Parts) นั้น มร.นากาฮาร่า กล่าวว่า คงต้องยอมรับว่าลูกค้าและคนทั่วไปยังมีความเชื่อว่าราคาอะไหล่ของมิตซูบิชินั้นแพงกว่าคู่แข่งมาก แต่ทั้งนี้จากการสำรวจตลาดกลับพบว่าในความเป็นจริงราคาอะไหล่ของมิตซูบิชิ ในปัจจุบันไม่ได้แตกต่างจากคู่แข่ง สืบเนื่องจากนโยบายของบริษัทฯ ที่กำหนดให้ราคาอะไหล่สามารถแข่งขันได้ในตลาด ซึ่งเป็นสิ่งที่บริษัทฯ ได้พยายามเร่งสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับลูกค้า

.

พร้อมกันนี้ยังได้มีการสำรองอะไหล่สิ้นเปลืองเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าพร้อมการเพิ่มศักยภาพในการให้บริการด้านการจัดส่งอะไหล่โดยมีมาตรฐานด้านเวลาเป็นตัวกำหนด สำหรับพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลสามารถจัดส่งอะไหล่ได้วันละ 2 รอบ (เช้าและบ่าย) ในขณะที่ต่างจังหวัดลูกค้าจะได้รับอะไหล่ภายในวันรุ่งขึ้น เพื่อให้ทันต่อความต้องการ          

.

ยิ่งไปกว่านั้นนอกเหนือจากงานด้านอะไหล่แล้วมิตซูบิชิ ยังมีหน่วยงานที่ดูแลด้านอุปกรณ์ตกแต่งรถโดยเฉพาะโดยจะคิดค้นและพัฒนาอุปกรณ์ตกแต่งรถที่ทันสมัยมีคุณภาพ พร้อมการรับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี หรือระยะทาง 20,000 กม.( แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน) เพื่อรองรับกับลูกค้าที่ชื่นชอบการตกแต่งรถยนต์อีกด้วย 

.

มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพบุคลากรพร้อมบริการทุกระดับนอกเหนือจากการจัดทำโปรแกรมต่างๆ ข้างต้นแล้ว ในด้านของบุคลากร มิตซูบิชิ ยังมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพบุคลากร พร้อมเพิ่มศักยภาพทั้งงานขายและบริการหลังการขาย ให้เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ โดยจัดให้มีหลักสูตรอบรมประจำปี การ ศึกษาดูงาน

.

ด้วยวิทยากรที่มีประสบการณ์ทั้งภายในและภายนอก มากกว่า 150 หลักสูตร ต่อปี ครอบคลุมทั้งงานขาย งานช่าง งานอะไหล่ และงานลูกค้าสัมพันธ์ ที่เป็นไปตามหลักสูตรมาตรฐานของมิตซูบิเพื่อให้รอบรู้ในงานที่รับผิดชอบและพร้อมสำหรับการให้บริการอยู่เสมอ 

.

นอกจากนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าว่าการดำเนินงานทั้งด้านงานขาย (Sales) งานบริการหลังการขาย (Service) รวมไปถึงงานด้านอะไหล่ (Spare Parts) ดังกล่าวมีประสิทธิภาพและได้มาตรฐาน บริษัทฯ ยังจัดให้มีการแข่งขันทักษะ รถยนต์มิตซูบิชิ เป็นประจำทุกปี รวมไปถึงการตรวจสอบและประเมินคุณภาพการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมั่นใจได้ว่าจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการดำเนินงานของผู้จำหน่ายและสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าได้ต่อไป

.
ที่มา : มิตซูบิชิ