เนื้อหาวันที่ : 2006-12-20 09:43:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 8161 views

Norton AntiVirus 2007 และ Norton Internet Security 2007 ซีเคียวริตี้ล้ำสมัยแห่งยุค

ไซแมนเทคเปิดตัว Norton AntiVirus 2007 และ Norton Internet Security 2007 ซีเคียวริตี้โซลูชันล้ำสมัยแห่งยุคที่ในการต่อต้านภัยคุกคามออนไลน์

 

ไซแมนเทค คอร์ปอเรชัน (บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ภายใต้ชื่อ SYMC) ประกาศเปิดตัว Norton AntiVirus 2007 และ Norton Internet Security 2007, ซีเคียวริตี้แอพพลิเคชันชั้นนำของวงการที่ได้รับการเสริมคุณสมบัติเพื่อให้การปกป้องผู้ใช้ในการต่อต้านภัยคุกคามออนไลน์ในปัจจุบัน Norton Internet Security 2007 คือโซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์และไว้วางใจจากผู้ใช้สำหรับการปกป้องขั้นสูงสุดเพื่อต่อต้านไวรัส, สปายแวร์และภัยเสี่ยงต่าง ๆ Norton Internet Security 2007 คือชุดระบบรักษาความปลอดภัยที่ทรงอานุภาพซึ่งรวมเอาประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัสและสปายแวร์ของ Norton AntiVirus พร้อมทั้งให้การป้องกันภัยออนไลน์รูปแบบใหม่ ๆ โดยการจัดหาระบบป้องกันภัยพิชชิ่งที่เหนือชั้น, เสริมประสิทธิภาพระบบไฟร์วอลล์ และการปกป้องช่องโหว่ในระบบซอฟท์แวร์

.

ในช่วงปีที่ผ่านมา รูปแบบของภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก  การแพร่กระจายของคอมพิวเตอร์ไวรัสถูกแทนที่ด้วยการจู่โจมที่มีความถี่เพิ่มขึ้นและถูกตรวจจับได้น้อยลง โดยพุ่งเป้าไปยังการแสวงหาผลประโยชน์ทางการเงินมากกว่าจะทำเพื่อสร้างชื่อ ยิ่งไปกว่านั้นช่องโหว่ของระบบรักษาความปลอดภัยในระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชันถูกค้นพบและใช้เป็นช่องทางในการทำลายได้รวดเร็วกว่าแต่ก่อนมากกล่าวโดย มร. เอ็นริคเก้ ซาเล็ม ประธานกรรมการฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชันสำหรับตลาดคอนซูเมอร์ของไซแมนเทค คอร์ปอเรชัน ในฐานะที่ไซแมนเทคเป็นผู้นำทางด้านซีเคียวริตี้สำหรับตลาดคอนซูเมอร์ พันธกิจหลักของเราคือการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพิสูจน์และยอมรับเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ก้าวไปไกลกว่ารูปแบบที่เปลี่ยนแปลงของภัยคุกคาม สำหรับ Norton AntiVirus 2007 และ Norton Internet Security 2007 เวอร์ชันนี้เราได้เตรียมการป้องกันชั้นเลิศให้กับผู้ใช้ในการตรวจจับภัยคุกคามทันทีที่มันจู่โจมเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยไม่สร้างความยุ่งยากใจให้กับผู้ใช้ในการตัดสินใจกับปัญหาที่ซับซ้อนทางด้านซีเคียวริตี้

.

บางส่วนของการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของภัยคุกคามสืบเนื่องมาจากการที่คนสร้างไวรัสนั้นขยายสายพันธ์ของโค๊ดประสงค์ร้ายเก่าให้แตกออกไปเป็นหลากหลายสายพันธ์แทนที่จะสร้างรูปแบบใหม่ของภัยร้าย  Norton AntiVirus 2007 ช่วยจัดการกับแนวโน้มการเติบโตของภัยคุกคามเหล่านี้ด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่ที่ให้ผลอย่างชะงัดในการหยุดยั้งการจู่โจมจากหนอน

.

คอมพิวเตอร์และไวรัสทั้งหมดที่มาจากสายพันธ์เดียวกันโดยไม่จำเป็นว่า ไวรัสนั้น ๆ จะต้องถูกค้นพบและอัพเดทรายชื่ออยู่ในฐานข้อมูลไวรัสก่อน  Norton AntiVirus 2007 จัดหาการปกป้องเชิงรุกสำหรับผู้ใช้ก่อนที่ไวรัสหรือหนอนคอมพิวเตอร์ใหม่ๆ จะถูกสร้างและแพร่กระจาย

.

ยิ่งไปกว่านั้น Norton AntiVirus 2007 ได้รับการเสริมให้แข็งแกร่งเพื่อที่ระบบสามารถตรวจพบไวรัสสายพันธ์ใหม่ๆที่ใช้ rootkits ในการหลบซ่อนตัวเองจากซอฟท์แวร์ซีเคียวริตี้  เทคโนโลยีนี้อยู่ในระหว่างการจดสิทธิบัตรซึ่งสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่พรางตัวอยู่ในซิสเต็มส์ทุกระดับ รวมทั้งแอพพลิเคชัน, user mode, ระบบปฏิบัติการ, แฟ้มข้อมูล, และดิสก์ข้อมูล  รวมทั้งยังสามารถฉีกหน้าการไวรัสที่แฝงตัวเพื่อให้ระบบสามารถตรวจพบสายพันธ์ดั้งเดิมของไวรัสนั้นๆ ได้ และเพื่อที่จะให้การปกป้องของ Norton AntiVirus 2007 มีประสิทธิภาพทันท่วงที ระบบจะให้บริการอัพเดทแบบรายวันแก่ผู้ใช้

.

นอกจากนี้ Norton AntiVirus 2007 ยังเสริมประสิทธิภาพของระบบสแกนเพื่อช่วยตรวจจับและกำจัดสปายแวร์ที่มีความเสี่ยงสูงก่อนที่จะติดตั้งซอฟท์แวร์  ยิ่งไปกว่านั้นระบบสแกนยังได้รับการปรับปรุงให้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้ใช้ที่ต้องการให้ระบบสแกนทำงานอยู่เบื้องหลัง ซึ่งช่วยลดพลังงานที่ใช้ในการประมวลผลและช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานบนเครื่องพีซีต่อไปโดยไม่ทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องช้าลง

.

สำหรับ Norton Internet Security 2007 นั้นได้รวมเอาคุณสมบัติที่มีอยู่ทั้งหมดใน Norton AntiVirus 2007 พร้อมทั้งเสิรมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ให้ประสิทธิภาพในการตรวจจับ, หยุดยั้งและกำจัดภัยคุกคามออนไลน์รูปแบบใหม่ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม  คุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเติมขึ้นมาได้แก่ระบบป้องกันพิชชิ่งซึ่งจะช่วยปกป้องผู้ใช้จากโจรออนไลน์ด้วยการรวบรวมเว็บไซท์พิชชิ่งที่ถูกค้นพบแล้วรวมทั้งเทคโนโลยีฮิวลิสติคขั้นสูงที่จะช่วยปกป้องผู้ใช้ให้ปลอดภัยจากเว็บไซท์ปลอมแปลงต่าง ๆ  ซึ่งระบบจะทำการเปรียบเทียบลักษณะเฉพาะตัวของเว็บเพจกับโมเดลที่ไซแมนเทคใช้ในการตรวจจับเว็บไซท์เก๊เหล่านั้น  ผู้ใช้จะได้รับการปกป้องในระดับ zero-hour เพื่อให้ปลอดภัยจากเว็บไซท์ปลอมแปลงต่าง ๆ  ซึ่งหมายถึงว่าผู้ใช้จะได้รับการปกป้องตลอดเวลา แม้ว่าผู้ใช้อาจจะเป็นคนแรกที่เข้าเยี่ยมชมเว็บไซท์ปลอมนั้น ๆ ก็ตา

.

คุณสมบัติในการป้องกันการบุกรุกใน Norton Internet Security 2007 ให้การปกป้องที่สำคัญเพื่อต่อต้านช่องโหว่ในระบบปฏิบัติการวินโดวส์ที่เพิ่งถูกค้นพบใหม่ ๆ รวมทั้งแอพพลิเคชันยอดนิยมต่าง ๆ ช่องโหว่ในระบบรักษาความปลอดภัยเหล่านี้จะได้รับการปกป้องโดย Norton Internet Security 2007ได้รวดเร็วกว่าที่เจ้าของผลิตภัณฑ์จะออกแพ็ทชมาอุดช่องโหว่เหล่านั้นเสียอีก  จากผลรายงานภัยคุกคามระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตของไซแมนเทคระบุว่าโดยเฉลี่ยแล้วระยะเวลาที่ช่องโหว่ในระบบถูกค้นพบจนกระทั่งมีการออกแพ็ทชเพื่ออุดช่องโหว่นั้น ๆ กินเวลาถึง 49 วัน ด้วย Norton Internet Security 2007 ไวรัสและหนอนคอมพิวเตอร์ทุกชนิต รวมทั้งแฮกเกอร์ที่พยายามจู่โจมเครื่องพีซีผ่านช่องโหว่ในระบบนั้น ๆ จะถูกยับยั้งโดยอัตโนมัติทันที  ผู้ใช้สามารถที่จะลงแพ็ทชในระบบปฏิบัติการวินโดวส์และแอพพลิเคชันอื่น ๆ ภายหลังได้โดยที่เครื่องพีซีของตนนั้นยังคงความปลอดภัยอยู่

.

ระบบไฟร์วอลล์ใน Norton Internet Security 2007 ได้รับการเสริมประสิทธิภาพในการรับมือกับปัญหาที่สร้างความรำคาญให้แก่ผู้ใช้ประการหนึ่งนั่นก็คือ การแจ้งเตือนที่สับสนจากระบบไฟร์วอลล์  ไฟร์วอลล์แอพพลิเคชันเกือบทั้งหมดในปัจจุบันกำหนดให้ผู้ใช้ต้องทำการตัดสินใจเองว่าจะบล็อคหรืออนุญาตให้ซอฟท์แวร์บนเครื่องพีซีนั้นต่อกับอินเทอร์เน็ตหรือไม่  น้อยคนนักที่จะมีความเชี่ยวชาญในการตัดสินใจสิ่งเหล่านี้  ระบบไฟร์วอลล์ที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพใน Norton Internet

.

Security 2007นั้นจะทำการคอนฟิคตัวเองโดยอัตโนมัติเพื่ออนุญาตให้แอพพลิเคชันที่ปลอดภัยสามารถต่อกับอินเทอร์เน็ตได้  และยับยั้งสปายแวร์, ไวรัส, หนอนคอมพิวเตอร์และแฮกเกอร์ไม่ให้ขโมยข้อมูลของผู้ใช้ออกจากเครื่องพีซีได้  นั่นหมายถึงระบบไฟร์วอลล์อัจฉริยะโดยแท้จริงที่ให้มากกว่าความปลอดภัยและทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องยุ่งยากในการตัดสินใจ

.

ที่สำคัญ Norton Internet Security 2007 ยังได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์เน็ตเวิร์คที่ใช้ภายในบ้านซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงในปัจจุบัน โดยเสริมคุณสมบัติในการรักษาความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้นเพื่อให้การปกป้องสูงสุด  ยิ่งไปกว่านั้นคอมโพเน้นท์สำหรับตรวจจับในระบบเครือข่ายที่ได้รับการเสริมประสิทธิภาพแบบอัตโนมัติซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถกำหนดนโยบายทางด้านซีเคียวริตี้ที่แตกต่างสำหรับเฉพาะเครือข่ายบางแห่งที่ผู้ใช้เชื่อมต่อ  ด้วยการตั้งค่าระบบซีเคียวริตี้ที่เหมาะสมแบบอัตโนมัติ ลูกค้าที่ใช้ Norton Internet Security 2007 สามารถใช้ประโยชน์จากโฮมเน็ตเวิร์คได้อย่างเต็มที่ในขณะเดียวกันก็สามารถเชื่อมต่อกับเน็ตเวิร์คต่าง ๆ ได้โดยปลอดภัย

.

Norton Internet Security 2007 และ Norton AntiVirus 2007ได้รับการสนับสนุนจาก Symantec Security Response ทีมผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบตรวจจับการบุกรุก, วิศวกรทางด้านระบบรักษาความปลอดภัย, นักล่าไวรัส, และทีมสนับสนุนทางด้านเทคนิคที่ทำงานร่วมกันในการจัดหาการปกป้องที่ครอบคลุมสำหรับองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป Symantec Security Response จัดหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านซีเคียวริตี้ที่สมบูรณ์แบบตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันให้กับลูกค้าทั่วโลกเพื่อปกป้องลูกค้าให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ต  ข้อมูลทางด้านซีเคียวริตี้เหล่านี้จะถูกจัดส่งไปยังลูกค้าแบบรายวันเพื่อสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับการปกป้องเต็มที่ตลอดเวลา

.
ราคาและการวางจำหน่าย

Norton AntiVirus 2007 และ Norton Internet Security 2007 สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางร้านค้าออนไลน์ของไซแมนเทค (www.symantecstore.com) หรือซื้อผ่านร้านค้าของตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าปลีกออนไลน์ต่าง ๆ

.

ราคาขายปลีกสำหรับ Norton AntiVirus 2007 อยู่ที่ 1,520  บาท (รวมค่าบริการสมาชิกภาพสำหรับการอัพเดทการป้องกันเป็นระยะเวลา ปี) สำหรับ Norton Internet Security 2007 จะอยู่ที่ 2,660 บาท (รวมค่าบริการสมาชิกภาพสำหรับการอัพเดทการป้องกันเป็นระยะเวลา ปี) สำหรับลูกค้าเดิมของไซแมนเทคและผู้ใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ตามที่ระบุสามารถอัพเกรดมาใช้ Norton AntiVirus 2007 และ Norton Internet Security 2007 ได้ในราคาขายปลีก 1,520 บาท และ 1,900 บาท ตามลำดับ