เนื้อหาวันที่ : 2009-11-04 10:05:11 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3981 views

สหฯ ชี้ตลาดรถจักรยานยนต์มือสองตจว. คึกคักเตรียมเปิดขายอีกกว่า 600 คัน

สหการประมูลเร่งเปิดตลาดรถจักรยานยนต์มือสองต่างจังหวัด เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น เผยตลาดสระแก้ว เชียงใหม่คึกคักตั้งเป้าขาย 600 คันต่อวัน

.

สหการประมูลเร่งเปิดตลาดรถจักรยานยนต์มือสองต่างจังหวัด เน้นสินค้าคุณภาพและเป็นที่ต้องการของตลาด เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นซื้อมือสองราคาประหยัด เผยตลาดจังหวัดสระแก้วและจังหวัดเชียงใหม่คึกคักตั้งเป้าขาย 600 คันต่อวัน

.

นางสาวเสาวลักษณ์  ชัยเดชสุริยะ  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท  สหการประมูล  จำกัด  เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทประสบความสำเร็จในการประมูลขายรถจักรยานยนต์มือสองในกรุงเทพฯ ซึ่งได้เปิดให้บริการลูกค้าทุกวันพฤหัสบดีและทุกวันเสาร์ที่สำนักงานใหญ่ รวมทั้งการประมูลที่สาขารังสิต-คลอง 8 ทุกวันอังคารและทุกวันอาทิตย์           

.

ซึ่งในแต่ละรอบนั้นมีรถจักรยานยนต์มือสองเข้าประมูลขายไม่ต่ำกว่า 200 คัน และได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี สาเหตุที่ทำให้การประมูลขายรถจักรยานยนต์มือสองประสบความสำเร็จนั้น เนื่องจากปัจจัยด้านราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด รวมทั้งการคัดเลือกรถที่อยู่ในสภาพดี พร้อมใช้งาน และเป็นรถที่อยู่ในความต้องการของตลาด ส่งผลให้การประมูลแต่ละครั้งสามารถขายได้ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 90

.

“เมื่อการทำตลาดในกรุงเทพฯ ประสบความสำเร็จ บริษัทจึงมีเป้าหมายในการขยายตลาดไปสู่ภูมิภาคต่าง ๆ เนื่องจากเล็งเห็นว่าตลาดรถจักรยานยนต์มือสองในต่างจังหวัดนั้นมีโอกาสที่จะเติบโตได้มากกว่าส่วนกลาง เนื่องจากรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะยอดนิยม เพราะราคาถูกและประหยัดน้ำมัน จึงมั่นใจได้ว่าการเปิดตลาดจะได้รับความสนใจจากลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี” นางสาวเสาวลักษณ์กล่าว และให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า         

.

การสำรวจตลาดเพื่อหยั่งลึกถึงความต้องการของลูกค้า พบว่าลูกค้ากลุ่มที่ให้ความสนใจรถจักรยานยนต์มือสองส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น รองมาคือกลุ่มพนักงานและลูกจ้างที่เพิ่งเริ่มต้นทำงาน ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มีความคิดจะซื้อรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะยี่ห้อและรุ่นที่ออกใหม่ แต่มีข้อจำกัดด้านราคาที่ค่อนข้างสูงกว่างบประมาณที่ตั้งไว้

.

นางสาวเสาวลักษณ์กล่าวว่าการเปิดตลาดรถจักรยานยนต์มือสองในต่างจังหวัดจะเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้ากลุ่มที่ต้องการประหยัด เนื่องจากรถมือสองส่วนใหญ่จะถูกประมูลขายในราคาที่ถูกกว่ารถใหม่ถึงร้อยละ 50 เท่านั้น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2552 บริษัทจึงได้เปิดประมูลขายที่จังหวัดสระแก้ว ณ ห้างบิ๊กซี จำนวน 300 คัน

.

และที่จังหวัดเชียงใหม่ในวันที่ 13 และ 25 พฤศจิกายน 2552 ณ ห้างคาร์ฟูร์ จำนวน 300 คัน ทั้งนี้ บริษัทมีเป้าหมายจะขยายตลาดรถจักรยานยนต์มือสองออกไปในทุกภูมิภาคเช่นเดียวกันการประมูลรถยนต์ เนื่องจากสินค้าดังกล่าวมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะรถที่ถูกยึดจากไฟแนนซ์ในภูมิภาคต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเปิดประมูลขายได้อย่างต่อเนื่องทุกเดือน