เนื้อหาวันที่ : 2009-10-22 14:32:17 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3490 views

ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ เปิดตัว เปอโยต์ 308 CC ลุยรุกตลาดปลายปี

ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ เผยกลยุทธ์รุกตลาดปลายปี เปิดตัวรถดีไซน์หรู ล้ำเทรนด์ด้วยสไตล์ สปอต์เปิดประทุน เปอโยต์ 308 CC พร้อมเผยไฮไลท์เด็ดรับ Motor Expo

.

ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ เผยกลยุทธ์รุกตลาดปลายปี เปิดตัวรถดีไซน์หรู ล้ำเทรนด์ด้วยสไตล์ สปอต์เปิดประทุน เปอโยต์ 308 CC พร้อมเผยไฮไลท์เด็ดรับ Motor Expo      

.

บริษัท ยูโรเปียน มอเตอร์คาร์ จำกัด และ บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด ตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ เปอโยต์ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เผยกลยุทธ์เด็ดส่งท้ายไตรมาสสุดท้ายปี 2009 พร้อมเปิดตัวรถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นใหม่ เปอโยต์ 308 CC  แถมมุขเด็ดส่งท้ายปลายปีต้อนรับงาน Motor Expo

.

นายพลกฤษณ์ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัดและ บริษัทยูโรเปียน มอเตอร์คาร์ จำกัด เปิดเผยว่า "ในช่วงปลายปีนี้ เราได้มีไฮไลท์เด็ด ที่พร้อมจะส่งตรงให้กับผู้บิรโภค โดยในครั้งนี้ เราได้ทำการเปิดตัวรถยนต์เปอโยต์ 308 CC ซึ่งถือว่าเป็นรถรุ่นใหม่และจัดอยู่ในตระกูลรถสปอร์ตเปิดประทุน ที่มีดีไซน์สวยล้ำและไม่เหมือนใคร ตอบสนองผู้บริโภคได้ตรงจุด 

.

สำหรับความโดดเด่นของเปอโยต์ 308 CC ได้แก่การนำเครื่องยนต์ที่ใช้ในแบบเดียวกันกับ 308 Turbo และมีคุณลักษณะโดดเด่นด้วยการดีไซน์ ให้เป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นใหม่ มีที่นั่งสบายๆ ถึง 4 ที่นั่ง สามารถเปิดและปิดประทุนได้ด้วยเวลาที่รวดเร็วกว่า 207 CC เพียง 20 วินาที 

.

พร้อมเพิ่มความกว้างของห้องโดยสาร เพิ่มความสะดวกสบายด้วยเบาะนั่งด้านหน้าสามารถปรับเลื่อนไปด้านหน้าด้วยระบบไฟฟ้ายามขึ้นไปนั่งที่ด้านหลัง ไร้กังวลเรื่องสรรถนะของการขับขี่แบบปลอดภัยด้วยระบบไฟส่องสว่างอัตโนมัติ Hard free kit  และ Euro nCap5 นำทุกความสะดวกสบายมาให้ผู้ที่รักรถยนต์เปอโยต์มากยิ่งขึ้น

.

สำหรับรถยนต์เปอโยต์นั้นเรามีความภูมิใจมากที่จะบอกว่าเป็นรถยนต์ที่เป็นโมเดล ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในตลาดยุโรป มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของการออกแบบที่มีความยอดเยี่ยม ซึ่งไม่เพียงแต่จะได้รับหลากหลายรางวัลจากนิตยสารรถยนต์ยุโรปและรางวัลใหญ่ อย่าง Car of the Year ของยุโรปเท่านั้น แต่ยังสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าด้วยเทคโนโลยีการขับขี่และพลวัตร ในการขับเคลื่อนที่มีอยู่ในตัวรถยนต์รุ่นนี้อีกด้วย

.

สำหรับการนำรถเปอโยต์เข้าสู่ตลาดในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 20 ล้าน ในการทำการตลาดให้กับรถยนต์เปอโยต์ 308 CC สปอร์ตเปิดประทุน โดยเน้นด้านการใช้สื่อผสมผสานแบบครบวงจรเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ รวมไปถึงการเปิดตัวรถยนต์เปอโยต์ ในงานแสดงรถยนต์และสถานที่ต่างๆ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการสร้างความจดจำและความแตกต่างในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด          

.

เป้าหมายสำหรับรถยนต์รุ่นนี้ จะไม่ได้เน้นที่ยอดขาย เราจะเน้นที่ความแตกต่างไม่เหมือนใครของผู้ขับขี่เปอโยต์ เราตั้งใจจะนำรถยนต์รุ่น 308 CC นี้ เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในปีแรกจำนวน 50 คัน เท่านั้น เพื่อที่ลูกค้าของเปอโยต์จะได้ขับขี่รถยนต์สปอร์ตด้วยสไตล์ที่ไม่ซ้ำใครโดยราคาจะอยู่ที่ 2,950,000 บาท เรายังจัดได้ว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยุโรปซึ่งเป็นบริษัทของคนไทย ที่สามารถทำยอดจำหน่ายได้สูงที่สุดอีกด้วย"

.

สำหรับสำนักงานใหญ่หรือที่เราเรียกกันว่า Blue Box Head Office นั้น ซึ่งตั้งอยู่บนถนนรามคำแหง จัดว่าเป็นสำนักงานใหญ่ที่มีขนาดถึง 13 ไร่ ทั้งนี้เพื่อพร้อมต่อการรองรับในการให้บริการต่อลูกค้า และการบริการอย่างครบวงจร โดยที่นี่จะมีห้องอบสีรถยนต์ขนาดใหญ่และคลังสำรองอะไหล่ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้รถยนต์เปอโยต์ มั่นใจว่าทางเปอโยต์สามารถนำส่งอะไหล่รถยนต์ได้ภายใน 24 ชั่วโมง           

.

อีกทั้งเรายังมีคู่ค้าที่เราเรียกว่า BLUE BOX Dealer ที่จะให้บริการลูกค้าได้แฉกเช่นเดียวกับเปอโยต์สำนักงานใหญ่ โดยในปีที่แล้วเราตั้งใจว่าเราจะเปิด BLUE BOX Dealer เพียง 7 แห่ง ซึ่งในขณะนี้เราทำได้ 5 แห่งแล้ว ยังคงเหลือเพียง 2 แห่งเท่านั้น  โดยเรามองไว้ที่ภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่และภาคอีสานจังหวัดโคราช โดย BLUE BOX Dealer จะได้รับเอกสิทธิ์ในการดูแลลูกค้าของเปอโยต์         

.

โดยแยกตามภูมิภาคและเปอโยต์เปิดโอกาสให้ทำกลยุทธ์การขายในแบบฉบับของแต่ละ BLUE BOX Dealer ได้ ซึ่งทุก BLUE BOX ของเปอโยต์จะได้รับการช่วยเหลือจากเรา ในเรื่องของการทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ ร่วมถึงโปรโมชั่น ซึ่งจะเป็นมาตราฐานเดียวกันกับเปอโยต์ที่ฝรั่งเศส กลยุทธ์การตลาดนี้

.

สร้างเพื่อกลุ่มลูกค้าของเปอโยต์ตัวจริงจะสามารถมั่นใจได้อย่างเต็มที่ว่า เราสามารถรองรับการบริการทุกท่านได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งในขณะนี้ ศูนย์บริการ (Service point) ก็มีพร้อมที่สามารถรองรับและให้บริการในการดูแลคุณและรถยนต์ของเปอโยต์ทุกคันอยู่ทั่วประเทศ ถึง 14 จุด

.

อีกทั้งยังมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินกับ PEUGEOT Call Centre 02 305 4445 ความสำคัญขั้นพื้นฐาน  สำหรับรูปแบบโครงสร้างการดำเนินธุรกิจแบบใหม่ของเราและช่วยให้สร้างความมั่นใจในด้านคุณภาพการให้บริการหลังการขายและให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าหากท่านต้องการความช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน

.

ท่านจะได้รับความช่วยเหลือภายใน 30 นาทีและจะนำพารถของท่านไปยังศูนย์บริการที่ใกล้ที่สุดภายใน 45 นาที  ตลอด 24 ชั่วโมงทั่วทุกภูมิภาค และมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่เป็นผู้ช่วยที่มากความสามารถ ที่จะคอยให้บริการอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงทั่วทุกภูมิภาค ไม่ว่าท่านจะอยู่แห่งใดในประเทศไทย

.

นายพลกฤษณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า "นอกจากที่เราจะเปิดตัวเปอโยต์ 308 CC ยนตรกรรมแห่งการขับเคลื่อนที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดของเปอโยต์ในครั้งนี้แล้ว เรายังได้เตรียมไฮไลท์สำคัญสำหรับงาน Thailand Motor Expo 2009 ในเดือนธันวาคมนี้ ทางเปอโยต์ได้เตรียมนำเข้ารถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งเป็นรถที่เราคัดสรรคมาแล้วว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองเป็นอย่างมาก

.

โดยรถยนต์รุ่นนี้มีขนาดที่เหมาะสมสำหรับการใช้ชีวิตของครอบครัวยุคใหม่ที่อยู่ในเมือง อีกทั้งเป็นรถที่ตอบสนองในทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งยังเพิ่มสีสันให้กับชีวิตของผู้ขับขี่โดยมีสีสันสดใสให้เลือกถึง 6 สี ซึ่งเราต้องการเน้นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายให้มากที่สุด และที่สำคัญมีราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ เพราะเน้นตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนเมืองอย่างแท้จริง" คุณพลกฤษณ์กล่าวทิ้งท้าย