เนื้อหาวันที่ : 2009-10-12 09:37:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1680 views

สหฯ เผยรถยึดภาคใต้พุ่ง

สหการประมูลรุกตลาดรถยนต์มือสองภาคใต้ เผยจำนวนรถยึดจากสถาบันการเงินต่างๆ เพิ่มต่อเนื่อง ในขณะที่ความต้องการซื้อรถยนต์มือสองจากการประมูลคึกคัก

.

สหการประมูลรุกตลาดรถยนต์มือสองภาคใต้ เผยจำนวนรถยึดจากสถาบันการเงินต่างๆ เพิ่มต่อเนื่อง ในขณะที่ความต้องการซื้อรถยนต์มือสองจากการประมูลคึกคัก จับมือไฟแนนซ์เปิดลานประมูลที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวบรวมรถเก๋ง-กระบะกว่า 1,000 คันเคาะขายราคาทุน

.

น.ส.เสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์ตลาดรถยนต์มือสองภาคใต้ว่า จากการสำรวจข้อมูลเชิงลึกของฝ่ายการตลาดซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านข้อมูลของตลาดรถยนต์มือสองโดยเฉพาะ ระบุว่า ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนรถยึดจากสถาบันการเงินต่างๆ ได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไฟแนนซ์ต่างๆ ได้ทยอยนำสินทรัพย์ประเภทรถยนต์ออกมาประมูลขายทอดตลาด

.

โดยไฟแนนซ์มักตัดสินใจเลือกบริษัทประมูลที่มีความเชี่ยวชาญในการทำการตลาด และมีประสบการณ์ในการบริหารและจัดการสินทรัพย์ประเภทรถยนต์มือสองเข้าสู่กระบวนการขายด้วยวิธีการประมูล ที่ผู้บริโภคยอมรับและไว้วางใจ

.

ในช่วงที่ผ่านมาสหการประมูลมีโอกาสได้ลงภาคสนามเพื่อดำเนินการขายทอดตลาดในภูมิภาคดังกล่าวทุกเดือน เดือนละ 2-3 รอบ ทำให้มีข้อมูลเรื่องความต้องการของผู้บริโภค และสามารถนำมาใช้ในการประมูลจนประสบความสำเร็จ และไฟแนนซ์เจ้าของสินทรัพย์พึงพอใจ

.

"จากการเก็บข้อมูลลูกค้าที่ประมูลซื้อรถยนต์มือสองในภาคใต้ในช่วงที่ผ่านมา สามารถยืนยันได้ว่าความต้องการซื้อรถยนต์มือสองจากการประมูลนั้นมีความคึกคักมากเป็นพิเศษ แม้ว่าตลาดรถยนต์มือสองในแต่ละจังหวัดจะประสบปัญหาเรื่องยอดขายบ้างก็ตาม มีความเป็นไปได้สูงมากที่ลูกค้าเล็งเห็นว่าการซื้อรถยนต์ที่เป็นสินทรัพย์ของไฟแนนซ์ด้วยวิธีการประมูลราคาถูกกว่าการซื้อจากตลาดรถยนต์มือสองทั่วไป

.

เนื่องจากการประมูลขายนั้นไฟแนนซ์มักกำหนดราคาขายให้คุ้มกับมูลค่าหนี้ที่เจ้าของรถยนต์คงค้าง ทำให้ราคารถยนต์ส่วนใหญ่ถูกประเมินในราคาทุน" น.ส.เสาวลักษณ์ กล่าว และให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า เรื่องราคาขายคือกลยุทธ์ที่ทำให้ผู้บริโภคสนใจ ทำให้ไฟแนนซ์ส่วนใหญ่นิยมขายทอดตลาดด้วยวิธีการดังกล่าว

.

เพื่อเป็นการตอบรับความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคดังกล่าว สหการประมูลจึงได้จับมือกับไฟแนนซ์ในท้องถิ่น รวบรวมรถยนต์มือสอง ทั้งรถเก๋ง-กระบะกว่า 1,000 คัน จัดประมูลขายทอดตลาดขึ้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในวันที่ 13 และ 27 ตุลาคม 2552 และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ในวันที่ 26 ตุลาคม 2552

.

เชื่อว่าการประมูลดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสองเป็นอย่างดี เนื่องจากสหการประมูลได้กำหนดราคาร่วมกับไฟแนนซ์เจ้าของสินทรัพย์ โดยราคารถยนต์แต่ละคันนั้นสามารถจูงใจให้เกิดการตัดสินใจซื้อที่ง่ายขึ้น

.
ที่มา : หนังสือพิมพ์บ้านเมือง