เนื้อหาวันที่ : 2009-10-05 11:06:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2012 views

มิตซูบิชิ ส่ง "แลนเซอร์ อีเอ็กซ์" ร่วมงาน "พลังงาน กู้วิกฤติไทย"

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ร่วมมือภาครัฐส่ง แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ FFV รถยนต์พลังงานทางเลือกรุ่นใหม่แกะกล่องร่วมโชว์ในงาน "พลังงาน กู้วิกฤติไทย" หวังสร้างจิตสำนึกด้านพลังงาน

.

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ร่วมมือภาครัฐส่ง แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ FFV รถยนต์พลังงานทางเลือกรุ่นใหม่แกะกล่องร่วมโชว์ในงาน "พลังงาน กู้วิกฤติไทย" หวังสร้างจิตสำนึกด้านพลังงาน ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

.

มร.ทาคาอากิ คิชิอิ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานแสดงนิทรรศการด้านพลังงานครั้งใหญ่แห่งปีภายใต้ชื่องาน "พลังงาน กู้วิกฤติไทย" เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 7 ของกระทรวงพลังงาน ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

.

โดยนอกจากบริษัทฯ จะร่วมให้ความรู้ด้านพลังงานแล้วมิตซูบิชิยังได้เตรียมนำรถมิตซูบิชิ แลนเซอร์ 1.6 ซีเอ็นจี และรถยนต์รุ่นล่าสุด มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 1.8 FFV หนึ่งในรถยนต์ซึ่งใช้ได้ทั้งน้ำมันเบนซินปรกติและพลังงานทดแทนมาร่วมโชว์เป็นไฮไลท์ของงานก่อนการเปิดขายอย่างเป็นทางการ

.

"จากปณิธานของมิตซูบิชิที่จะพัฒนารถยนต์ให้มีดีไซน์โดดเด่นและสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยลดผลกระทบต่อภาวะแวดล้อมที่เกิดจากการใช้รถยนต์ ดังนั้น บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและสนองนโยบายด้านพลังงานของรัฐบาลมาโดยตลอด จึงไม่รีรอที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

.

เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจรวมทั้งกระตุ้นจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานเพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้นำเสนอพร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ โดยภายในงานนอกจากจะนำรถยนต์มิตซูบิชิ แลนซอร์ รุ่น 1.6 ซีเอ็นจี รถที่ให้ทั้งความประหยัดและครบถ้วนด้วยสมรรถนะ มาร่วมจัดแสดงแล้ว บริษัทฯ ได้เตรียมนำรถยนต์รุ่นล่าสุด มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 1.8 FFV

.

รถยนต์พลังงานทางเลือกที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเบนซินปรกติ น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี 10 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี 20 จนถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์อี 85 มาร่วมโชว์เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงาน ซึ่งถือเป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานที่จะได้สัมผัสรถรุ่นนี้ก่อนการเปิดขายจริงอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ อีกด้วย” มร.มูราฮาชิ กล่าว

.

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ถือเป็นรถยนต์รุ่นล่าสุดของมิตซูบิชิ มีทั้ง รุ่น 2.0 ลิตรที่สามารถใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์อี 20 (E20) ได้ และรุ่น 1.8 ลิตร ซึ่งเป็นรถยนต์ FFV ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันเบนซินได้ไปจนถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์อี 85 ที่นับเป็นพลังงานทางเลือกที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเศรษฐกิจไทยจากการใช้น้ำมันเอทานอลที่ผลิตในประเทศ ลดการนำเข้าน้ำมันดิบ

.

อีกทั้งยังช่วยยกระดับความเป็นอยู่ให้กับเกษตรกรไทย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้นอกเหนือจากมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ แล้ว ปัจจุบันมิตซูบิชิได้แนะนำรถยนต์ที่มีส่วนช่วยอนุรักษ์พลังงาน และใช้พลังงานทดแทนเป็นเชื้อเพลิงสู่ตลาดเมืองไทยอีกหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ ไทรทัน และ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ที่สามารถรองรับน้ำมันดีเซลบี 5 (B5)

.

มิตซูบิชิ ไทรทัน เครื่องยนต์เบนซิน รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์อี 20 (E20) มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน ซึ่งรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์อี 20 และ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ 1.6 ลิตร ที่สามารถใช้ได้กับทั้งน้ำมันธรรมดา ไปจนถึงแก๊สโซฮอล์อี20 (E20) และก๊าซซีเอ็นจี (CNG)

.

สำหรับงาน "พลังงาน กู้วิกฤติไทย" เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน และภาคเอกชนโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานทดแทน การอนุรักษ์พลังงาน และผลกระทบด้านพลังงาน โดยภายในงานนอกจากจะมีการจัดนิทรรศการประกอบแสงสีเสียง

.

พร้อมการอบรม สัมมนาด้านพลังงานแล้ว ยังประกอบไปด้วยกิจกรรมที่ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แนวคิดใหม่ในการเปลี่ยนพลังงานให้เป็นเงิน วิธีการผลิตพลังงานแบบง่ายๆ การออกร้านขายสินค้าในตลาดนัดสีเขียว รวมไปถึงคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ และอื่นๆ อีกมากมาย