เนื้อหาวันที่ : 2009-09-15 10:22:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1339 views

AP ผุดคอนโดหรู 3 โครงการรวด มูลค่ากว่า 9.5 พันล้าน

AP มั่นใจตลาดผุดคอนโดหรูยกแพ็ครวดเดียว 3 โครงการ มูลค่าสูงสุดในตลาด 9,500 ล้านบาท เจาะโลเคชั่นใจกลางเมือง สุขุมวิท สาทร และอโศก

            

.

AP มั่นใจตลาดผุดคอนโดหรู 3 ทำเลพร้อมกันรวดเดียว รวมมูลค่า 9,500 ล้าน ถือเป็นการเปิดตัวคอนโดที่มีมูลค่าสูงที่สุดในตลาด เจาะทำเลสุดฮิตอย่าง สุขุมวิท อโศก และสาทร ตอกย้ำแนวคิดสร้างเมืองให้กับคนเมืองอย่างแท้จริง

.

มั่นใจอนาคตตลาดคอนโดซื้อเพื่ออยู่สูง ด้วยอัตรา Liquidity ของตลาดคอนโดที่สูง อยากขายเมื่อไหร่ก็ได้ และที่ดินแนวรถไฟฟ้าเหลือน้อย บรู๊ฟด้วยราคาที่ดินที่ดีดสูงขึ้นกว่า 200% ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา พร้อมเชื่อการมาของ Airport Link ครีเอทดีมานด์ใหม่ให้ตลาด

.

นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากความมั่นใจในเรื่องภาพรวมของเศรษฐกิจที่เริ่มส่งสัญญาณดีขึ้น ซึ่งมีผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภค โดยดูได้จากยอดจองของผู้ประกอบการรายใหญ่ที่ปรับตัวดีขึ้นตั้งแต่ช่วงไตรมาสแรกและต่อเนื่องมาถึงไตรมาส 2  

.

หลังจากที่ทรุดตัวอย่างมากในช่วงไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมานั้น รวมถึงความมั่นใจในเรื่องของจำนวนซับพลายที่เกิดขึ้นในแนวรถไฟฟ้าจริงๆ นั้นยังไม่สอดคล้องกับ ดีมานด์ และการขยายตัวของระบบการคมนาคม โดยเฉพาะในเรื่องของ Airport Link ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ส่งผลให้เกิดดีมานต์ใหม่ขึ้นในตลาด 

.

อีกทั้งคอนโดมิเนียมถือเป็นสินค้าอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม และถือเป็นตลาดที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดหากเทียบกับตลาดบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ โดยดูได้จากจำนวนโครงการที่เปิดตัวใหม่ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา พบว่า คอนโดมิเนียมมีสัดส่วนการเปิดตัวมากถึง 39.6% หรือประมาณ 9,442 ยูนิต    

.

จากสินค้าที่เปิดตัวใหม่ทั้งหมดรวม 23,816 ยูนิต รองลงมาเป็นสินค้าประเภททาวน์เฮ้าส์ และบ้านเดี่ยว คิดเป็น 29.9% และ 24.6% ตามลำดับ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวสะท้อนได้ถึงพฤติกรรมการเลือกที่อยู่อาศัยของคนเมืองที่เปลี่ยนไป และต้องยอมรับว่า ณ วันนี้ การซื้อคอนโดมิเนียมเพื่ออยู่จริงมีสัดส่วนที่สูงถึง 80-90% 

.

รวมถึงข้อได้เปรียบในเรื่องของการซื้อง่ายขายคล่อง (High Liquidity) เพราะถือเป็นสินทรัพย์ที่มูลค่ามีแต่จะเพิ่มขึ้น โดยดูได้จากตัวเลขของราคาที่ดินที่อยู่ในแนวรถไฟฟ้า ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมามีการปรับตัวสูงขึ้นถึง 239% (ข้อมูลจาก AREA) ซึ่งเป็นสัดส่วนที่สูงกว่าที่ดินที่อยู่ห่างออกไปหรือไม่สามารถไปถึงด้วยการเดินเท้า ประกอบกับที่ดินในทำเลดีๆ ก็เริ่มลดลง จึงเชื่อว่าจากเหตุผลข้างต้น แนวโน้มอนาคตตลาดคอนโดมิเนียมในแนวรถไฟฟ้าจะซื้อเพื่ออยู่จริงสูง 

.

ดังนั้น บริษัทฯ จึงมีแผนการเปิดตัวที่สุดของคอนโดมิเนียมระดับ Hi-End ภายใต้แบรนด์ The Address พร้อมกันทีเดียวใน 3 ทำเลใจกลางเมือง มูลค่ารวม 9,500 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวคอนโดมิเนียมที่มีมูลค่าสูงที่สุดในตลาด และสูงที่สุดเท่าที่ AP เคยทำงานงานมา โดยประกอบด้วย 1) The Address สุขุมวิท 28 คอนโดมิเนียม สูง 31 ชั้น จำนวน 246 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,200 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 7 ล้านบาท 2) 

.

The Address อโศก สูง 44 ชั้น จำนวน 574 ยูนิต มูลค่าโครงการ 3,300 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 3.95 ล้านบาท และ 3) The Address สาทร สูง 40 ชั้น จำนวน 562 ยูนิต มูลค่าโครงการ 4,000 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 4.9 ล้านบาท โดยทั้ง 3 โครงการจะพร้อมเปิด Pre-Sale อย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

.

"สำหรับการเปิดตัวโครงการ The Address สุขุมวิท 28 และ The Address สาทร ถือเป็นการรองรับความต้องการของชุมชนในย่านธุรกิจ โดยมีจุดขายในเรื่องของเส้นทางรถไฟฟ้า ส่วนโครงการ The Address อโศก ถือเป็นโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อรองรับดีมานด์ใหม่ที่ขยายตัวตามระบบการคมนาคม และยังถือเป็นโครงการเดียวในย่านนั้น ที่โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ตรงข้ามกับ Airport Link สถานีมักกะสัน และจากเหตุผลต่างๆ ในข้างต้น บริษัทฯ จึงมั่นใจเดินหน้าเปิดตัวคอนโดมิเนียม 3 โครงการ มูลค่ารวม 9,500 ล้านในครั้งนี้" นายอนุพงษ์ กล่าว 

.

นายพิเชษฐ วิภวศุภกร กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ต้องยอมรับทุกวันนี้ การหาที่ดินทั่วไปไม่ได้ยาก แต่การหาที่ดินเพื่อพัฒนาคอนโดมิเนียมในเมืองนั้นถือว่ายากมากขึ้น ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของที่ดินที่มีจุดขายดีๆ ลดลงไปเรื่อยๆ ซึ่งคีย์สำคัญของการพัฒนาคอนโดมิเนียมให้ประสบความสำเร็จนั้น อันดับหนึ่งต้องวัดกันในเรื่องทำเลที่ตั้ง รองลงมาเป็นเรื่องของราคาขายและรูปแบบโครงการที่สอดรับกับความต้องการ 

.

ดังเช่นคอนโดมิเนียมทุกโครงการ ภายใต้แบรนด์ The Address RHYTHM และ Life ของบริษัทที่ล้วนประสบความสำเร็จ โดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งโครงการ ภายใต้กรอบแนวคิดในการดำเนินงาน ที่จะมุ่งมั่นตั้งใจที่ในการสร้างความสุขให้กับคนเมือง (Aspiring to City Living) ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งการคัดสรรทำเลที่ตั้งโครงการที่ดีที่สุด                    

.

การคิดค้นนวตกรรมใหม่ๆ ในการอยู่อาศัย การดีไซต์เฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อให้ลงตัวกับทุกพื้นที่ใช้สอย การเลือกสรรวัสดุหรือเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่ออำนวยให้การใช้ชีวิตในเมืองสะดวกและปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เราคำนึงถึงตลอดมา

.

"และจากความมั่นใจในด้านต่างๆ ข้างต้นที่ส่งผลให้เราพร้อมเดินหน้าเปิดตัวคอนโด 3 ทำเลพร้อมกันแล้วนั้น บริษัทฯ ยังได้เดินหน้าสร้างการรับรู้ในชื่อแบรนด์ AP มากขึ้น ผ่านกรอบแนวคิด Aspiring to City Living ที่ต้องการนำเสนอถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานของ AP ที่ต้องการให้ลูกบ้าน AP ทุกคนมีความสุขกับการใช้ชีวิตในเมือง 

.

โดยโฆษณาชิ้นแรกเราตั้งใจถ่ายทอดความมุ่งมั่นในการทำงานของเรา เทียบเคียงกับการสร้าง Grand Piano 1 หลัง ที่ต้องใช้ความละเอียดในทุกขั้นตอน และ สเตปต่อไปคงเป็นการนำเสนอเรื่องราวของ Product โดยยังคงลิงค์กับแนวคิด Aspiring to City Living อยู่" นายอนุพงษ์กล่าว เสริม           

.

The Address ทั้ง 3 โครงการ ได้รัการพัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ As Unique As You Are สะท้อนถึงรูปแบบการใช้ชีวิตของคนเมืองที่มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน โดย The Address สุขุมวิท 28 คอนโดมิเนียมมีระดับใจกลางสุขุมวิท ใกล้ BTS สถานีพร้อมพร้อม The Address อโศก รูปแบบใหม่ของการอยู่อาศัยในเมือง

.

ใกล้ MRT สถานีเพชรบุรี และตรงข้าม Airport link สถานีมักกะสัน เข้าออกได้ 2 เส้นทาง คือ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ และ Local Road ถนนกำแพงเพชร 7 และ The Address สาทร ใจกลางศูนย์กลางธุรกิจ รองรับความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลย่าน สาทร สีลม โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์โครงการที่เน้นความ เงียบสงบ ท่ามกลางความวุ่นวายของถนนสาทร โดยทั้ง 3 โครงการพร้อมเปิด Pre-Sale ในกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป