เนื้อหาวันที่ : 2009-09-14 14:40:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3663 views

ฟอร์ติเน็ตแต่งตั้งผู้จัดการประจำประเทศไทย

ฟอร์ติเน็ตประกาศแต่งตั้งคุณพีระพงศ์ จงวิบูลย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย เพื่อสร้างความมั่นคง แข็งแกร่งและความเป็นผู้นำให้กับฟอร์ติเน็ตประเทศไทย

คุณพีระพงศ์ จงวิบูลย์

.

ฟอร์ติเน็ต ผู้บุกเบิกและผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นการบริหารจัดการป้องกันภัยแบบเบ็ดเสร็จ หรือที่เรียกว่า ยูทีเอ็ม (UTM - Unified Threat Management) ประกาศแต่งตั้งคุณพีระพงศ์ จงวิบูลย์ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย รับผิดชอบดูแลการกำหนดทิศทางกลยุทธ์ในด้านการขาย การตลาด และพัฒนาช่องทางจำหน่ายสำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ และมุ่งเน้น  การบริการที่ทำให้ลูกค้าในประเทศไทยประทับใจในประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของฟอร์ติเน็ตมากยิ่งขึ้น

.

คุณพีระพงศ์มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการทำงานด้านเทคโนโลยีมายาวนานกว่า 15 ปี   โดยก่อนหน้านี้ คุณพีระพงศ์เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายให้กับบริษัท อัลคาเทล-ลูเซ่น นอกจากนี้    ยังเคยรับผิดชอบและดูแลงานด้านที่ปรึกษาธุรกิจในระดับภูมิภาค รวมถึงการพัฒนาการตลาดส่วนภูมิภาค   เอเชียใต้ให้กับบริษัท ซุมิโตโม คอร์ปอเรชั่น (Sumitomo Corporation)  จากประสบการณ์การทำงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถ

.

คุณพีระพงษ์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "ผมมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของฟอร์ติเน็ตที่เป็นบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ และเป็นผู้นำทางด้านอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย    ในประเทศไทย และจากนี้ทีมงานทุกคนจะร่วมมือกันผลักดันและส่งเสริมให้ผู้ร่วมลงทุนและลูกค้าทุกคน      ในประเทศไทยมีความเชื่อมั่นในบริษัทของเราต่อไป"

.

มร. เบนจามิน เต ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชียใต้และฮ่องกงของฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า "เรารู้สึก     เป็นเกียรติที่คุณพีระพงศ์เข้ามารับตำแหน่งนี้ ผมเชื่อว่าจากประสบการณ์อันยาวนานและผลงานอันโดดเด่น  ในอุตสาหกรรมไอทีของคุณพีระพงศ์ จะสามารถส่งเสริมบทบาทและหน้าที่ความเป็นผู้นำของเขาได้เป็น  อย่างดี และผมมั่นใจว่าเขาจะนำพาให้ฟอร์ติเน็ตก้าวหน้าขึ้นไปและเติบโตยิ่งขึ้นต่อไป"

.

ระบบของฟอร์ติเน็ตเป็นระบบการจัดการภัยคุกคามแบบรวมแบบ ASIC โดยรวบรวมอุปกรณ์ระบบป้องกันภัยเข้าด้วยกัน อันประกอบด้วยแอนตี้ไวรัส ไฟร์วอลล์ ระบบเครือข่ายส่วนตัวแบบเสมือน (Virtual Private Network - VPN) ระบบตรวจสอบและป้องกันการบุกรุกเข้าสู่ระบบเครือข่าย (Intrusion Prevention - IPS) การป้องกันสปายแวร์ และแอนตี้สแปม

.

โดยระบบทั้งหมดจะถูกจัดเก็บแบบอัตโนมัติจากเครื่อข่ายที่ช่วยรักษาความปลอดภัยเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ข้อมูลเกิดความเสียหายจากการใช้อีเมล์ หรือเว็บไซต์ เช่น ไวรัส, เวิร์ม, การบุกรุกเข้าสู่เครือข่าย หรือปัญหาอื่นๆที่ไม่ต้องการให้เกิดจากทั่วโลก