เนื้อหาวันที่ : 2009-09-11 11:02:19 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2445 views

ซิตี้ รีสอร์ทเร่งก่อสร้างคอนโดฯ หรู หลัง อีไอเอผ่าน

ซิตี้ รีสอร์ท กรุ๊ป เดินหน้าเต็มกำลัง ลุยโครงการ สุรวงศ์ ซิตี้ รีสอร์ท มูลค่าโครงการกว่า 450 ล้านบาท เร่งก่อสร้างหลังผ่านอีไอเอแล้ว มั่นใจตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ซิตี้ รีสอร์ท กรุ๊ป เดินหน้าเต็มกำลัง ลุยโครงการ สุรวงศ์ ซิตี้ รีสอร์ท มูลค่าโครงการกว่า 450 ล้านบาท เร่งก่อสร้างหลังผ่านอีไอเอแล้ว มั่นใจตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบ

.

.

ซิตี้ รีสอร์ท กรุ๊ป รุกเต็มสูบ เดินหน้าลุยโครงการ สุรวงศ์ ซิตี้ รีสอร์ท คอนโดมิเนียม(Low Rise) ใจกลางเมือง(CBD)มูลค่าโครงการกว่า 450 ล้านบาท  ภายหลังได้รับพิจารณาเห็นชอบรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ประกาศแต่งตั้ง 3 พันธมิตรสำคัญ "เอ.เอ.อี.กรุ๊ป-88" ดูแลด้านออกแบบและที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้าง, "ฮาริสัน" ดูแลด้านการตลาดและการขาย และ "กรีไทยฯ" ดูแลการก่อสร้าง  เพื่อให้โครงการฯสมบูรณ์แบบ รับกำลังซื้อช่วงปลายปี โดยเคาะราคาเพียง 2.59 ล้านบาทเท่านั้น  ตั้งเป้าปิดการขายใน 6  เดือน

.

นายไชยไว พูนลาภมงคล  กรรมการผู้จัดการ "ซิตี้ รีสอร์ท กรุ๊ป"  ในนาม  บริษัท ซิตี้ รีสอร์ท พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (Mr.Chaivai Poonlapmongkol, Managing Director of City Resort Group)  เจ้าของโครงการ "สุรวงศ์ ซิตี้ รีสอร์ท" เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า โครงการฯ ถือเป็นคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองโครงการที่ 5 ของ "ซิตี้ รีสอร์ท กรุ๊ป"

.

โดยเริ่มจาก โครงการ "สายลม ซิตี้ รีสอร์ท", โครงการ "สีลม ซิตี้ รีสอร์ท", โครงการ "สุขุมวิท ซิตี้ รีสอร์ท" และ โครงการ "ราชวิถี ซิตี้ รีสอร์ท" ตามลำดับซึ่งทุกโครงการฯล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค และประสบความสำเร็จทุกโครงการฯ ปิดการขายได้ 100%  รวม 5 โครงการมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท

.

สำหรับโครงการ "สุรวงศ์ ซิตี้ รีสอร์ท" ตั้งใจที่จะให้เป็นบ้านสำหรับกลุ่มคนทำงานแถบสีลม, สาทร และละแวกใกล้เคียง ด้วยมองว่าศักยภาพแห่งทำเลเหมาะกับกลุ่มดังกล่าวและเป็นย่านธุรกิจสำคัญชั้นนำของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น สุรวงศ์, สีลม, สาทร, ศาลาแดง หรือ พระราม 4 ซึ่งจะสอดคล้องกับความต้องการของตลาดในรูปแบบการพักอาศัยในปัจจุบัน

.

ลูกค้าบางท่านอาจซื้อไว้เป็นบ้านหลังที่ 2 สำหรับพักอาศัยช่วงวันทำงาน ส่วนวันหยุดก็อาจจะกลับบ้านแถบชานเมือง  หมดกังวลเรื่องการเดินทาง และปัญหาการจราจร ซึ่งขณะนี้ทางโครงการฯได้รับพิจารณาเห็นชอบรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เรียบร้อยแล้ว ระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนเตรียมงานก่อสร้าง คาดว่า จะก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณต้นปี พ.ศ. 2554

.

"สุรวงศ์ ซิตี้ รีสอร์ท" เป็นคอนโดมิเนียม สูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร ตั้งอยู่ที่ ถนนนเรศ แขวงสี่พระยา(บางรัก) เขตบางรัก ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี, สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สามย่าน และ ทางด่วนสายเฉลิมมหานคร ประมาณ 800 เมตร บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ประกอบด้วยห้องขนาด Studio, 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 28-73 ตารางเมตร รวมจำนวน 116 ยูนิต มีระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยคีย์การ์ด, กล้องวงจรปิด, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ, สวนพักผ่อน และ ห้องออกกำลังกาย เป็นต้น

.

ส่วนงานบริหารด้านการตลาดและการขาย ได้เลือกตัวแทนขายชั้นนำของไทย คือ "บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน)" และผู้รับเหมาก่อสร้าง ได้เลือก "บริษัท กรีไทย อินเตอร์เนชันแนล จำกัด"  ซึ่งเป็นบริษัทฯ ในกลุ่มบริษัทกรีไทย มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการก่อสร้างอาคารสูงมากว่า 35 ปี เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง

.

ปัจจุบันโครงการฯมียอดจองประมาณ 50% และคาดว่าน่าจะสามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็วตามเป้าหมาย เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจที่สามารถเดินทางได้สะดวก ประกอบกับราคาเริ่มต้นเหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งแนวโน้มตลาดของคอนโดมิเนียมในเมืองเริ่มกลับมาได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเป็นลำดับ

.

นายนพเมศฐ์ เจริญนพพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ.เอ.อี. กรุ๊ป-88 จำกัด (Mr.Noppamate Charoennoppong, Managing Director of A.A.E. Group-88 Co., Ltd.)  ผู้ได้รับมอบหมายให้ดูแลด้านการออกแบบด้านสถาปัตยกรรมและที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้าง กล่าวถึงแรงบันดาลใจและแนวคิดในการออกแบบโครงการนี้ว่า

.

"สุรวงศ์ ซิตี้ รีสอร์ท เป็นโครงการพักอาศัย 8 ชั้น พร้อมชั้นใต้ดิน ตั้งอยู่บนทำเลซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยดั้งเดิม  ที่มีลักษณะของอาคารโดยทั่วไปในอดีต  ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก  ดังนั้นการออกแบบลักษณะของอาคารโครงการนี้จึงเป็นสถาปัตยกรรมร่วมสมัย  เรียบง่าย-ดูหรูหรา  เน้นการจัดพื้นที่ใช้สอยให้อยู่สบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน"

.

นายหลิน กว่าง จุง อลัน ประธานกรรมการบริหาร  บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) (Mr.Alan Lin, CEO of Harrison Public Company Limied)  เปิดเผยเพิ่มเติมถึงกลยุทธ์ด้านการตลาดและการขายสำหรับโครงการ "สุรวงศ์ ซิตี้ รีสอร์ท" ว่า โครงการฯ มีมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 450 ล้านบาท เจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มนักธุรกิจที่ต้องการที่พักอยู่อาศัยที่อยู่ในย่านธุรกิจ 

.

รวมทั้งนักลงทุนชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ต้องการที่พักอาศัยใจกลางเมือง ซึ่งทาง ซิตี้ รีสอร์ท กรุ๊ป ได้ไว้วางใจให้บริษัทฯ เข้ามาดูแลบริหารด้านการตลาดและการขาย เชื่อว่า ศักยภาพอันโดดเด่นของโครงการฯนี้ ทั้งในแง่ของทำเลที่อยู่ในใจกลางเมือง ซึ่งห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี, รถไฟฟ้าใต้ดิน MRTสามย่าน และ ทางด่วนสายเฉลิมมหานคร เพียง 800 เมตร เท่านั้น

.

ประกอบกับความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม การออกแบบต่าง ๆ ที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่รีสอร์ทในเมือง ด้วยความเป็นมืออาชีพ ความเชี่ยวชาญ ตลอดจนฐานข้อมูลลูกค้าเป้าหมายในมือของฮาริสันจะเป็นตัวช่วยสนับสนุนด้านการขายได้เป็นอย่างดี ซึ่งปัจจุบัน เราก็มียอดจองเข้ามาแล้วกว่า 50% จึงเชื่อว่า น่าจะสามารถปิดการขายโครงการนี้ได้ภายใน 6 เดือน 

.

นายอาจณรงค์ เกตุวรวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรีไทย อินเตอร์เนชันแนล จำกัด  (Mr.Ajnarong Ketvoravit, Managing Director of KAY-Thai International Co., Ltd.)  กล่าวว่า สำหรับการก่อสร้างโครงการ "ทางบริษัทฯ จะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในปลายเดือนตุลาคม 2552 นี้ ในส่วนของงานโครงสร้างจะแล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคม 2553 และคาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ทั้งโครงการในต้นปี 2554"

.
ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์