เนื้อหาวันที่ : 2009-09-07 15:28:21 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2544 views

โททาล ออยล์ ประเทศไทยขายหุ้น ไทยลู้บ เบล็นดิ้ง ให้กับปตท.

โททาล ออยล์ ประเทศไทย เผยได้ขายหุ้น บริษัท ไทยลู้บ เบล็นดิ้ง ให้กับปตท.ธุรกิจค้าปลีก ระบุเป็นแผนเพื่อสร้างความเข็มแข็งของโททาลทั่วโลก

.

บริษัท โททาล ออยล์ (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งขายหุ้นส่วนน้อยที่ถืออยู่ในบริษัท ไทยลู้บ เบล็นดิ้ง จำกัด (ทีแอลบีซี) (Thai Lube Blending Company (TLBC))ให้กับปตท.ธุรกิจค้าปลีก โดย ทีแอลบีซี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2540 จากความร่วมมือของบริษัท โททาล ออยล์ (ประเทศไทย) จำกัด และ บมจ. ปตท. 

.

การขายหุ้นในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนกลยุทธ์ของโททาลทั่วโลก เพื่อสร้างความเข้มแข็งของ ซัพพลายเชนในประเทศไทย ภายใต้องค์กรใหม่นี้ บริษัท โททาล ออยล์ (ประเทศไทย) จำกัด จะดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้น และสามารถเพิ่มความได้เปรียบในเชิงธุรกิจที่โดดเด่นเพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าคนไทยได้ดีขึ้น

.

นอกจากนั้น ทางบริษัทฯ ยังได้รับประโยชน์จากการขยายตัวของเครือข่ายในการจัดจำหน่ายเข้าไปสู่กลุ่มลูกค้าน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูงที่ใช้กับรถยนต์และกลุ่มลูกค้าน้ำมันหล่อลื่นในอุตสาหกรรมอีกด้วย

.

มร. เทียรี่ ฟลิมลิน รองประธานอาวุโส ของโททาล ออยล์ เอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า "ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีความสำคัญ ซึ่งเราจะสามารถเติบโตไปได้อย่างต่อเนื่องโดยผ่านทางหุ้นส่วนที่ดีเยี่ยมของเรา"

.