เนื้อหาวันที่ : 2009-09-02 12:22:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2677 views

คาเธ่ย์ แปซิฟิค แต่งตั้งผู้จัดการประจำประเทศไทย

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค แต่งตั้ง แม็กกี้ เยือง เป็น ผู้จัดการประจำประเทศไทย กำกับดูแลการดำเนินงานของ คาเธ่ย์ แปซิฟิค และดราก้อนแอร์ ในไทย มั่นใจรักษามาตรฐานการให้บริการสมกับเป็น Airline of the Year 2009

สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค แต่งตั้ง นางสาวแม็กกี้ เยือง เป็น ผู้จัดการประจำประเทศไทย เพื่อกำกับดูแลการดำเนินงานของ คาเธ่ย์ แปซิฟิค และดราก้อนแอร์ ในไทย มั่นใจรักษามาตรฐานการให้บริการสมกับเป็น Airline of the Year 2009 ลั่นเดินหน้ากลยุทธ์การตลาดเชิงรุก เน้นโปรโมชั่นราคาพิเศษต่อเนื่อง รองรับความต้องการเดินทางที่เพิ่มขึ้น จากภาวะเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มเริ่มฟื้นตัวในครึ่งปีหลัง 

.

.

นางสาวแม็กกี้ เยือง ผู้จัดการประจำประเทศไทย สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดเผยว่า การเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทยในครั้งนี้ ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่ง เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโลกและของไทย กำลังเริ่มเห็นถึงสัญญาณของการฟื้นตัว ซึ่งแวดวงธุรกิจเห็นตรงกันว่า เศรษฐกิจไทยกำลังจะผ่านพ้นภาวะต่ำสุดในวิกฤติคราวนี้แล้ว และมีความหวังว่าน่าจะเริ่มทยอยฟื้นตัวได้ในครึ่งปีหลังของปีนี้ 

.
เนื่องจากไทยถือเป็นหนึ่งในประตูสู่ภูมิภาคเอเชียทั้งในด้านการค้าและการท่องเที่ยว และเป็นศูนย์กลางการบินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งในการเชื่อมโยงกับฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ ดังจะเห็นได้จากปริมาณผู้โดยสารสายการบินและปริมาณการขนส่งสินค้าที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต เชื่อว่าจะเป็นโอกาสในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับคาเธ่ย์ฯ และดราก้อนแอร์ได้อีกมาก
.

ทั้งนี้ สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค และดราก้อนแอร์ จะยังคงเดินหน้ากลยุทธ์การตลาดเชิงรุก โดยมุ่งเน้นการให้บริการด้วยผลิตภัณฑ์และบริการระดับพรีเมี่ยม เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้โดยสารในทุกเที่ยวบิน ตลอดจนนำเสนอโปรโมชั่นราคาพิเศษและแพคเกจท่องเที่ยวที่หลากหลายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้โดยสาร โดยยังคงรักษามาตรฐานการให้บริการที่ยอดเยี่ยมสมกับเป็น Airline of the Year 2009 หรือสายการบินอันดับหนึ่งที่ได้รับการยอมรับและชื่นชอบจากผู้ใช้บริการและเลือกใช้บริการเป็นอันดับแรก 

.

อนึ่ง ก่อนหน้าที่จะเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทย นางสาวแม็กกี้ เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน และตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ สายการบินดราก้อนแอร์ ฮ่องกง ซึ่งเป็นสายการบินในเครือคาเธ่ย์ แปซิฟิค สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สังคมศาสตร์ วิชาเอกเศรษฐศาสตร์และการจัดการ จากมหาวิทยาลัยฮ่องกง

.

เริ่มงานกับสายการบินดราก้อนแอร์ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ เมื่อปี 2532 หลังจากนั้นก็ได้รับผิดชอบงานในหลากหลายตำแหน่ง เคยสังกัดหลายหน่วยงานของสายการบินฯ รวมถึงฝ่ายขายและการตลาด ฝ่ายวางแผนและกิจการระหว่างประเทศ และฝ่ายจัดการด้านภาษี นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์ในตำแหน่งผู้จัดการ ประจำการที่ไต้หวัน มาเลเซียและยุโรปมาแล้ว

.