เนื้อหาวันที่ : 2006-11-27 14:50:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1552 views

นอร์เทล บุกตลาดการสื่อสารแบบเคลื่อนที่สำหรับองค์กร ส่งโซลูชันโมบิลิตี้

บริษัท นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวอุปกรณ์การสื่อสารทุกรูปแบบ ที่ตอบสนองความต้องการสื่อสารในระหว่างเดินทางหรืออยู่นอกสถานที่ได้อย่างลงตัว

นายอารมณ์ พรประพันธ์ (ซ้าย) ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย กลุ่มธุรกิจเครือข่ายสำหรับองค์กร บริษัท นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ มร. อดัม คลีไมเออร์  (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และโซลูชัน นอร์เทล เน็ทเวิร์คส์ เอเชีย แปซิฟิก เผยถึงแนวทางในการทำตลาดการสื่อสารเคลื่อนที่สำหรับองค์กรในตลาดไทย โดยนอร์เทลคิดค้นและพัฒนาโซลูชันโมบิลิตี้ สำหรับอุปกรณ์การสื่อสารทุกรูปแบบ ตอบสนองความต้องการสื่อสารในระหว่างเดินทางหรืออยู่นอกสถานที่ได้อย่างลงตัว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานนอกสถานที่ให้สามารถ

.

ติดต่อสื่อสารได้อย่างปลอดภัย และมีเสถียรภาพ รวมทั้งช่วยเพิ่มรายได้ และลดต้นทุนคงที่ให้กับองค์กรปัจจุบัน พนักงานในองค์กรธุรกิจต่างๆ ใช้เวลาในการทำงานนอกสถานที่สูงถึงร้อยละ 3060 ของเวลาในการทำงานทั้งหมด นอร์เทลจึงได้ออกแบบโซลูชันการสื่อสารไร้สายต่าง ๆ เพื่อสร้างความคุ้มค่าสูงสุดให้แก่ธุรกิจ ช่วยให้พนักงานเหล่านี้ยังคงสามารถติดต่อสื่อสารกับสำนักงานและทำงานได้อย่างมีประสิทธิผล

.

ในระหว่างที่เดินทาง โซลูชันโมบิลิตี้ระดับองค์กรของนอร์เทลสนับสนุนเทคโนโลยีไวไฟ อาทิ ระบบแลนไร้สาย (Wireless LAN หรือ WLAN) ระบบ Voice over WLAN เทคโนโลยีเครือข่ายไร้สาย ระบบการรับส่งข้อความแบบผนวก (Unified Messaging) รวมถึงระบบมัลติมีเดีย คอลลาบอเรชันที่รองรับเทคโนโลยี SIP (SIP enabled multimedia collaboration) เช่น ระบบ MCS5100 ซึ่งจะเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถโรมมิ่งภายในอาคารระหว่างชั้นต่างๆ หรือไปยังอาคารใกล้เคียง หรือในจุดฮอทสปอทได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยไม่ส่งผลกระทบต่อแอพพลิเคชันและบริการสื่อสารอื่น ๆ ที่ใช้ในองค์กรนั้น ๆ

.

โซลูชันเอ็นเตอร์ไพรส์ โมบิลิตี้ของนอร์เทลตอบสนองความต้องการในการใช้งาน ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ ไวไฟ ระบบเครือข่าย ไวแม็กซ์ เซลลูล่าร์ และระบบคู่สาย เสริมทัพด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบ ทำให้การตัดสินใจลงทุนในการพัฒนาเทคโนโลยีมีความถูกต้องแม่นยำ เพิ่มความคล่องตัวให้แก่ลูกค้าในการพัฒนาโซลูชันได้ตามความต้องการในการใช้งาน โซลูชันโมบิลิตี้ของนอร์เทลนับเป็นความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่รุดหน้าอีกขั้น โดยผนวกรวมคุณลักษณะของการติดต่อสื่อสารระหว่างบุคคลเข้าไว้ด้วยกัน ส่งผลให้ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกและทุกที่เหมือนกับการติดต่อสื่อสารด้วยตนเอง

.

นอร์เทล เป็นผู้นำในระบบการสื่อสารที่ช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ให้แก่มนุษยชาติ  ส่งเสริมและสนับสนุนการพาณิชย์ระดับโลก และคุ้มครองและรักษาความปลอดภัยให้แก่ข้อมูลสำคัญสูงสุดของโลก นอร์เทล คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการสื่อสารใหม่ๆ ได้แก่ ระบบบรอดแบนด์แบบครบวงจร ระบบ VoIP บริการมัลติมีเดีย แอพพลิเคชันอันล้ำสมัย และระบบบรอดแบนด์ไร้สายเพื่อให้บริการแก่ผู้ให้บริการสื่อสารและองค์กรธุรกิจต่างๆ ทั้งยังช่วยให้มนุษยโลกเอาชนะอุปสรรคที่ท้าทายนานัปการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบัน นอร์เทล ประกอบธุรกิจในมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก