เนื้อหาวันที่ : 2009-08-18 14:31:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1045 views

คลังฯ ปตท. ลำปาง ให้บริการตรวจเช็กถังก๊าซหุงต้มและอุปกรณ์ ฟรี !

ปตท. ไอเดียเก๋ จัดกิจกรรม "งานวันความปลอดภัย สายปฏิบัติการคลัง ปตท. ประจำปี 2552" Safety Day ครั้งที่ 17 ขึ้น ณ คลังปิโตรเลียมลำปาง รณรงค์ให้ประชาชนดูแลความปลอดภัยถังก๊าซหุงต้มและอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและส่วนรวม

นายชวลิต พันธ์ทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่จัดหาและจัดส่งปิโตรเลียม รักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ปฏิบัติการคลัง หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ ปตท. ได้จัดกิจกรรม "งานวันความปลอดภัย สายปฏิบัติการคลัง ปตท. ประจำปี 2552" Safety Day ครั้งที่ 17 ขึ้น ณ คลังปิโตรเลียมลำปาง ในวันที่ 26-27 สิงหาคม ที่จะถึงนี้ ปตท. จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษนำร่องเพื่อรณรงค์การดูแลความปลอดภัย "โครงการตรวจเช็กสภาพถังก๊าซหุงต้มและอุปกรณ์" ฟรี! แก่ชาวลำปาง

.

โดยจะทำการตรวจเช็กสภาพถังก๊าซหุงต้มและอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่ ตรวจสภาพสายยางก๊าซฯ วาล์วปรับแรงดัน เตาก๊าซ และสภาพทั่วไป พร้อมให้คำแนะนำการใช้ก๊าซหุงต้มอย่างถูกต้องและปลอดภัย

.

ปตท. ได้จัด "โครงการตรวจเช็กสภาพถังก๊าซหุงต้มและอุปกรณ์" ฟรี! เป็นประจำทุกปี สำหรับปีนี้มีกำหนดให้บริการตรวจเช็กฯ สำหรับชาวลำปาง จำนวน 4 ชุมชน ได้แก่ วันศุกร์ที่ 21 ส.ค.52 ให้บริการ ณ ชุมชนบ้านนาก่วม และชุมชนบ้านร้อง วันเสาร์ที่ 22 ส.ค. 52 ให้บริการที่ชุมชนสุขสวัสดิ์ และชุมชนย่านสถานีรถไฟ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนใส่ใจในการดูแลความปลอดภัยของตนเองและส่วนรวม โดยทุกครั้งที่ ปตท. จะจัดกิจกรรม "ตรวจเช็กสภาพถังก๊าซฯ" จะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกครั้ง

.

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ ปตท. ที่ออกปฏิบัติการต้องมีบัตรประจำตัวแสดงต่อเจ้าบ้านอย่างชัดเจน เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีแอบอ้างขอเข้าตรวจถังก๊าซ โดยหากประชาชนพบกลุ่มผู้แอบอ้าง ขออย่าได้หลงเชื่อ เพราะอาจเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่แฝงมาในลักษณะดังกล่าว หากพบเห็นกรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที หรือแจ้งมาที่ คลังปิโตรเลียมลำปาง ปตท. โทร 0-5422-3026 หรือ Call Center ปตท. โทร.1365 กด 3 เพื่อ ปตท. จะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

.

นายชวลิต กล่าวในตอนท้ายว่า ปตท. พร้อมจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม โดยเฉพาะการสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชน นอกเหนือจากภารกิจหลักในความเป็นบริษัทพลังงานแห่งชาติของคนไทย โดยยึดถือนโยบาย คุณภาพ ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม เป็นหัวใจสำคัญของการปฏิบัติงานในทุกขั้นตอน ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ผู้สนใจ "โครงการตรวจเช็กสภาพถังก๊าซหุงต้มและอุปกรณ์" ฟรี!

.

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลังปิโตรเลียมลำปาง ปตท. โทรศัพท์ 0-5422-3026 และขอเชิญชวน   ทุกท่านเข้าร่วม "งานวันความปลอดภัย สายปฏิบัติการคลัง ปตท. ประจำปี 2552" Safety Day ณ คลังปิโตรเลียมลำปาง ปตท. จ.ลำปาง ในระหว่างวันที่ 26-27 ส.ค.ศกนี้ พบกับ นิทรรศการความปลอดภัย ชมการสาธิตระบบความปลอดภัย การบรรจุก๊าซหุงต้ม กิจกรรม เกม พร้อมรับของรางวัล อีกด้วย