เนื้อหาวันที่ : 2006-11-21 10:06:40 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1345 views

เดลล์เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์แบบถอดเปลี่ยนได้เพื่องานแบ็กอัพข้อมูลที่ง่ายกว่า

การสำรองข้อมูลจะเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว สะดวก และประหยัดกว่าเดิม โดยได้รวมเอาจุดเด่นทั้งจากเทปและดิสก์เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านความสะดวกในการใช้งาน ความคล่องตัวในการเคลื่อนย้าย

PowerVault RD1000 ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สำนักงานสาขา รวมไปถึงผู้ใช้มืออาชีพทั่วไป เพื่อให้การสำรองและปกป้องข้อมูลสำคัญทำได้อย่างง่าย สะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยดิสก์ไดรฟ์แบบถอดเปลี่ยนได้ซึ่งให้ความคล่องตัวสูงสุด จากงานวิจัยของไอดีซีพบว่า หนึ่งในห้าบริษัทธุรกิจขนาดเล็กจะต้องมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องข้อมูลอย่างน้อยหนึ่งชิ้น

a

ด้านบริษัทขนาดกลางทั่วไปก็มักใช้อุปกรณ์สำรองข้อมูลที่หลากหลาย ตั้งแต่ฮาร์ดดิสก์แบบภายนอกที่เชื่อมต่อเข้ากับพีซีผ่านยูเอสบีหรือ 1394/FireWire ไปจนถึงไดรฟ์ CD-RW หรือเทปไดรฟ์ ด้วยเหตุนี้เองเดลล์จึงได้นำเสนอโซลูชันในการสำรองข้อมูลที่ง่ายและสะดวกกว่าด้วยการรวมคุณสมบัติการปกป้องและสำรองข้อมูลเอาไว้ภายใต้ผลิตภัณฑ์เดียว ซึ่งก็คือ PowerVault RD1000

a

PowerVault RD1000 ได้รวมเอาจุดเด่นทั้งจากเทปและดิสก์เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านความสะดวกในการใช้งาน ความคล่องตัวในการเคลื่อนย้าย อายุในการเก็บรักษาข้อมูลได้ยาวนาน ต้นทุนต่อสมรรถนะที่ประหยัดกว่า เข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้เร็วขึ้น ให้ความน่าเชื่อถือมากขึ้น และสามารถรองรับการเพิ่มปริมาณข้อมูลในองค์กรได้อย่างดี ที่สำคัญ PowerVault RD1000 นั้นมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งคงทน และมีระบบรับแรงกระแทกที่ช่วยปกป้องข้อมูลจากการกระทบกันระหว่างเคลื่อนย้ายได้ แถมยังมีน้ำหนักเบาใกล้เคียงกับโทรศัพท์มือถือทั่วไปเท่านั้น 

a

PowerVault RD1000 สามารถติดตั้งได้ง่ายผ่านสายยูเอสบีสำหรับการติดตั้งภายนอก และผ่าน SATA สำหรับการติดตั้งภายใน อีกทั้งยังมาพร้อมกับซอฟต์แวร์สำหรับแบ็กอัพและเรียกคืนข้อมูลที่ช่วยให้การติดตั้ง จัดการ และการดูแลด้านการสำรองข้อมูลทำได้อย่างสะดวกขึ้น ลูกค้าสามารถกำหนดตารางการทำสำรองข้อมูลได้ทั้งแบบรายเดือน รายสัปดาห์ หรือรายวัน โดยผ่านอินเทอร์เฟสที่เข้าใจและเรียนรู้ได้ง่ายกว่า

a

PowerVault RD1000 สามารถทำงานร่วมกับเซิร์ฟเวอร์ Dell PowerEdge และเวิร์กสเตชัน Dell Precision ได้อย่างดี สนนราคาตั้งแต่ 23,538 บาท สำหรับไดรฟ์แบบติดตั้งภายในผ่าน SATA ขนาด 40 กิกะไบต์ ไปจนถึงไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกด้วยยูเอสบี ขนาด 120 กิกะไบต์ (ทั้งหมดมาพร้อมกับตลับดิสก์ตามขนาดที่เลือกใช้ และซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการด้านการสำรองและกอบกู้ข้อมูล) สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลของเดลล์ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.dell.com/storage หรือ wwwl.dell.com/milestones