เนื้อหาวันที่ : 2009-08-07 14:12:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2634 views

ซีเกทแต่งตั้งรองประธานและกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายคนใหม่

ซีเกท เทคโนโลยีประกาศแต่งตั้งนายบันเส็ง เท ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานและกรรมการผู้จัดการของนิปปอนซีเกท ประจำภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิคและญี่ปุ่น

นายบันเส็ง เท

.

ซีเกท เทคโนโลยี(NASDAQ: STX) ประกาศแต่งตั้งนายบันเส็ง เท ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานและกรรมการผู้จัดการของนิปปอนซีเกท  (BanSeng Teh as the Vice President and Managing Director of Nippon Seagate)  โดยนายเทจะรับผิดชอบการดำเนินงานของซีเกทในประเทศญี่ปุ่นนอกเหนือจากความรับผิดชอบในตำแหน่งรองประธานและกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค (Vice President and Managing Director for the Asia Pacific Sales and Marketing Organization)   ทั้งนี้ ยอดขายปัจจุบันของทั้งภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิคและญี่ปุ่นรวมกันสร้างรายได้กว่าร้อยละ 40 ของรายได้ทั้งหมดของซีเกท

.

นายเทจะรับผิดชอบในการสร้างผลประกอบการทางการเงินของบริษัทให้ดียิ่งขึ้น พร้อมกับการโปรโมทแบรนด์ซีเกทในเอเชีย แปซิฟิคและญี่ปุ่นให้ประสบความสำเร็จ  ซึ่งจะมีผลต่อการเพิ่มยอดรายรับและส่วนแบ่งตลาดของซีเกทในตลาดองค์กร  (enterprise) เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (desktop) เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค (notebook) อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า (consumer electronics) และแบรนด์ โซลูชั่น (branded solutions)

.

นอกจากการพัฒนาตลาดที่มีอยู่เดิมและเพิ่มช่องทางสร้างรายรับใหม่ ๆ นายเทจะรับผิดชอบหน่วยงานทุกหน่วยงานเกี่ยวกับการให้บริการก่อนการขายและการให้บริการทางด้านเทคนิค โลจิสติกส์ของลูกค้าและการรับประกันคุณภาพสินค้าเพื่อสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับบริการที่ดีที่สุด

.

นายเคิร์ท ริชาร์ซ รองประธานบริหารฝ่ายขายของซีเกท (Kurt Richarz, Seagate Executive Vice President of Sales) กล่าวว่า "คุณเทมีความเหมาะสมที่สุดในการรับผิดชอบตลาดของเราในประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากเขามีผลงานที่        ยอดเยี่ยมในตำแหน่งเดียวกันในตลาดเอเชีย แปซิฟิค  ภายใต้การนำของคุณเท ซีเกทได้เพิ่มส่วนแบ่งตลาดและความภักดีต่อแบรนด์ในภาคพื้นเอเชีย  แปซิฟิค  โดยการเพิ่มช่องทางในการสร้างรายได้และพัฒนาตลาดใหม่ ๆ  ความเข้าใจเกี่ยวกับลูกค้าและประสบการณ์ของเขาในการทำให้ธุรกิจของบริษัทเติบโตจะเป็นสิ่งที่ล้ำค่าในการพัฒนาแบรนด์ซีเกทในประเทศญี่ปุ่น"

.

นายเทกล่าวว่าเขารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับมอบหมายความรับผิดชอบในการบุกธุรกิจของซีเกทในประเทศญี่ปุ่น โดยกล่าวว่า "ในประเทศญี่ปุ่น ซีเกทเน้นหนักในด้านโออีเอ็มและธุรกิจฮาร์ดไดรฟ์หลัก  นอกจากนี้  ผมมีความชำนาญในการทำให้ธุรกิจของเราที่นี่เติบโตทั้งในเชิงกว้างและเชิงลึก"

.

นายบันเส็ง เท เข้าร่วมงานกับซีเกทเมื่อปี พ.ศ. 2535 ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขาย รับผิดชอบทวีปเอเชียและอินเดียโดยประจำอยู่ในประเทศสิงคโปร์   ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายขายและการตลาดหลายตำแหน่งในภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค ก่อนที่จะไปประจำที่บริษัทแม่ในเมืองสก็อต วัลเล่ย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา  เพื่อบริหารงานในฝ่ายปฏิบัติการขายทั่วโลก ฝ่ายวางแผนด้านรายรับ กำหนดราคาและบริการลูกค้า  นายเทดำรงตำแหน่งรองประธานและกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประจำภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค ตั้งแต่เดือนกรกฏาคม พ.ศ. 2550