เนื้อหาวันที่ : 2009-08-06 09:43:09 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1114 views

บาร์เคลย์ส คาดน้ำมัน NYMEX พุ่งเหนือ $74 เร็วๆนี้

น้ำมันดิบ NYMEX ส่อเค้าทะยานขึ้นแตะ 74 ดอลลาร์เร็วๆนี้ หลังพบราคาเคลื่อนไหวในลักษณะ inside bar ขณะที่นักลงทุนให้น้ำหนักข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐเป็นพิเศษ

.

บาร์เคลย์ส แคปิตอล คาดการณ์ว่าราคาน้ำมันดิบ NYMEX จะพุ่งขึ้นเหนือระดับ 74 ดอลลาร์/บาร์เรลในเร็วๆนี้ หลังจากราคาเคลื่อนไหวในลักษณะ "inside bar" ซึ่งบ่งชี้ว่าราคามีแนวโน้มในช่วงขาขึ้น

.

"น้ำมันดิบ NYMEX ส่อเค้าทะยานขึ้นแตะ 74 ดอลลาร์เร็วๆนี้ ซึ่งจะเป็นการปรับตัวเหนือระดับสูงสุดของปีนี้ หลังจากราคาเคลื่อนไหวในลักษณะ inside bar โดยสัญญาน้ำมันดิบ NYMEX เดือนก.ย.ที่ทะยานขึ้นแตะ 71.97 ดอลลาร์/บาร์เรลเมื่อคืนนี้ ได้พุ่งขึ้นไปทำนิวไฮในรอบ 1 ปีที่ 74.66 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่น้ำมันดิบเบรนท์ตลาดลอนดอนพุ่งแตะระดับสูงสุดของปีที่ 74.89 ดอลลาร์เมื่อวันที่ 4 ส.ค." แมคเนลี เคอร์รี นักวิเคราะห์ด้านเทคนิคจากบาร์เคลย์ส แคปิตอล กล่าว 

.

นอกจากนี้ เคอร์รีกล่าวว่า นักลงทุนในตลาดน้ำมันดิบให้น้ำหนักกับข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐมากเป็นพิเศษ โดยเมื่อคืนนี้ สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX ปิดบวกหลังจากกระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยยอดสั่งซื้อของโรงงานภายในประเทศเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนมิ.ย. สวนทางกับที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่ายอดสั่งซื้อของโรงงานจะลดลง 1.0% 

.

นักลงทุนจับตาดูตัวเลขจ้างงานซึ่งกระทรวงพลังงานสหรัฐจะเปิดเผยในวันศุกร์นี้ โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่า ตัวเลขว่างงานนอกภาคการเกษตรา (nonfarm payroll) ประจำเดือนก.ค.จะลดลง 325,000 ตำแหน่ง ซึ่งเป็นการลดลงในอัตราที่ช้าลงเมื่อเทียบกับเดือนมิ.ย.ที่ทรุดตัวลง 467,000 ตำแหน่ง และคาดว่าอัตราว่างงานเดือนดังกล่าวจะพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 26 ปีที่ 9.6% บลูมเบิร์กรายงาน