เนื้อหาวันที่ : 2006-11-15 10:42:45 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1598 views

Vectron จับมือ Discera สร้างยุคใหม่แห่งอุปกรณ์จับเวลาด้วยเทคโนโลยี MEMS

สามารถจัดการกับปัญหาท้าทายที่มีอยู่ในปัจจุบันได้หลายด้าน ขณะเดียวกันก็เปิดประตูไปสู่แอพพลิเคชันที่เคยเป็นไปไม่ได้แห่งยุคอนาคตผ่านทางเทคโนโลยี microfabrication

Discera, Inc. ผู้นำโลกในด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์ผลิตเสียง (resonator) ระบบ CMOS MEMS และผู้จำหน่ายโซลูชันจับเวลาแห่งยุคอนาคต และ Vectron International ผู้นำโลกด้านอุปกรณ์จับเวลาและควบคุมความถี่ที่ล้ำสมัย ได้ประกาศในวันนี้ที่งาน Electronica ว่า ทั้ง 2 บริษัทจะทำงานร่วมกันเพื่อทำให้อุปกรณ์ตัวสั่น (oscillator) ระบบ MEMS กลายเป็นจริงสำหรับผู้ผลิตอิเล็กทรอนิกส์

.

อุปกรณ์ผลิตเสียงแบบ CMOS MEMS นับเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด (disruptive technology) อย่างแท้จริงที่ทำให้บริษัทอิเล็กทรอนิกส์สามารถขจัดอุปสรรคด้านความสามารถในการปรับขยายและต้นทุนที่ลูกค้ากำลังประสบอยู่ในปัจจุบันออกไปได้ โดยเทคโนโลยี MEMS สามารถจัดการกับปัญหาท้าทายที่มีอยู่ในปัจจุบันได้หลายด้าน ขณะเดียวกันก็เปิดประตูไปสู่แอพพลิเคชันที่เคยเป็นไปไม่ได้แห่งยุคอนาคตผ่านทางเทคโนโลยี microfabrication เทคโนโลยี MEMS มีศักยภาพในการปฏิวัติผลิตภัณฑ์แทบทุกประเภทด้วยการนำไมโครอิเล็คทรอนิคส์บนซิลิคอนมารวมกันด้วยเทคโนโลยีการผลิตชิ้นส่วนขนาดจิ๋ว (micromachining) ด้วยการใช้อุปกรณ์ CMOS MEMS oscillator ผู้ผลิตสินค้าเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์, ฮาร์ด ดิสก์ ไดรฟ์และอุปกรณ์อื่น ๆ จะทำให้ประโยชน์มากมายเกิดขึ้นจริง อาทิเช่น ความต้องการใช้พื้นที่ (footprint) ลดลง , เวลาผลิต (lead time) ที่สั้นลด, การสร้างที่มีเสถียรภาพและใช้กำลังไฟลดลง นอกจากนี้ ยังสามารถพัฒนาเทคโนโลยีนี้ให้ก้าวหน้าขึ้นเพื่อรองรับแอพพลิเคชันที่มีความแม่นยำสูงได้

.

เราเชื่อว่าอุปกรณ์ตัวสั้นระบบ MEMS เป็นส่วนสำคัญของอนาคตของตลาดควบคุมความถี่ นายเอ็ด แกรนท์ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และปฏิบัติการอเมริกาเหนือของ Vectron กล่าว ขณะที่ศักยภาพของอุปกรณ์ตัวสั่นระบบ MEMS เป็นที่รู้จักกันมานานแล้ว แต่ก็ยังไม่มีผู้ค้ารายใดที่สามารถพิสูจน์ความเชื่อถือได้และความสามารถในการผลิตของพวกเขาได้ เราจึงเชื่อว่า Discera อยู่ในสถานะเหมาะสมอย่างมีเอกลักษณ์ที่จะทำให้ศักยภาพดังกล่าวเกิดขึ้น เราตั้งตารอคอยที่จะทำงานร่วมกับ Discera โดยใช้ทักษะที่เป็นประโยชน์ของเราเพื่อผลิตสินค้าที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรม

.

เทคโนโลยีอุปกรณ์ resonator PureSilicon(TM) ของ Discera เป็นองค์ประกอบพื้นฐานที่สำคัญซึ่งสามารถนำไปใช้ในการผลิตสินค้าเครื่องใช้อิเล็คทรอนิคส์ที่มีรูปแบบขนาดเล็ก ใช้ต้นทุนต่ำ และครบวงจร และสินค้าโทรคมนาคม อาทิ ตัวสั่น (oscillator), ตัวกรอง (filter) และองค์ประกอบคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ได้ อุปกรณ์จับเวลาที่ใช้เทคโนโลยี PureSilicon CMOS MEMS Resonator ของ Discera มอบความได้เปรียบที่เห็นได้ชัดในแง่ของขนาด พลังงาน และต้นทุนพร้อมด้วยคุณภาพและความน่าเชื่อถือที่โดดเด่น ในงาน Electronica บริษัท Discera จะสาธิตเทคโนโลยีดังกล่าวที่บูธของ Vectron ซึ่งตั้งอยู่ที่อาคาร Hall B5 บูธหมายเลข 237 โดย Discera จะแสดงภาพวิดีโอจากกล้องแคมคอร์ดเดอร์มาตรฐานที่มีอุปกรณ์ oscillator ที่ทำจากคริสตัลแบบเดิมซึ่งถูกแทนที่ด้วย oscillator ระบบ MEMS ของ Discera

.

เรารู้สึกยินดีมากที่จะได้ทำงานกับ Vectron นายเวนคัต บาห์ล รองประธานฝ่ายการตลาดของ Discera กล่าว การทำงานกับ Vectron ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรม จะส่งแรงกระตุ้นมหาศาลให้แก่โลกอุปกรณ์ตัวสั่น ระบบ MEMS โดยทั่วไป และให้แก่ Discera เป็นพิเศษ ทั้ง 2 บริษัทอยู่ในสถานะที่เหมาะสมในตลาดที่ใช้จุดแข็งของกันและกันในการสร้างและเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่ตำแหน่งผู้นำในตลาด