เนื้อหาวันที่ : 2006-11-15 09:10:33 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1080 views

คาลเท็กซ์ ประกาศบุกตลาดน้ำมันเครื่องรถปิคอัพ หวังขึ้นแท่นผู้นำตลาดน้ำมันเครื่อง

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์เดโล่ ประกาศบุกตลาดน้ำมันเครื่องรถปิคอัพ เปิดตัวสินค้าเดโล่ สปอร์ต ปิคอัพ ที่ประเทศไทยที่แรกในโลกนับเป็นครั้งแรกที่บริษัทขยายไลน์มาทำตลาดน้ำมันเครื่องสำหรับรถปิคอัพเพื่อการพาณิชย์

.

นายสุธิศ ไอวาร์ สก็อต  ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นคาลเท็กซ์ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด   ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์เดโล่เปิดเผยว่า บริษัทได้แนะนำสินค้าใหม่คือ เดโล่ สปอร์ต ปิคอัพ  Delo Sports Pick-up โดยนับเป็นครั้งแรกที่บริษัทขยายไลน์มาทำตลาดน้ำมันเครื่องสำหรับรถปิคอัพเพื่อการพาณิชย์ โดยสินค้าดังกล่าวเริ่มวางจำหน่ายแล้วตามร้านน้ำมันเครื่อง ร้านอะไหล่รถยนต์ชั้นนำ ศูนย์บริการดูแลรถยนต์ และสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์

นายสุธิศ ไอวาร์ สก็อต ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นคาลเท็กซ์ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด   กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทได้แนะนำผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องคาลเท็กซ์เดโล่สู่ตลาดมากว่า 70 ปีในตลาดโลก และเป็นโอกาสอันดีที่บริษัทฯจะทำการเปิดตัวสินค้าเดโล่ สปอร์ต ปิคอัพ ที่ประเทศไทยที่แรกในโลก เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการเติบโตทั้งด้านการผลิตและจำหน่ายในอัตราสูง โดยที่ในปัจจุบันมีรถปิคอัพวิ่งอยู่บนท้องถนนมากกว่า 5 ล้านคัน

.

ด้วยศักยภาพของตลาดดังกล่าว บริษัทได้แนะนำน้ำมันเครื่องเดโล่สปอร์ต ชนิดสังเคราะห์ 100 เปอร์เซ็นต์และกึ่งสังเคราะห์สำหรับรถปิคอัพอเนกประสงค์ และนั่งส่วนบุคคลแล้ว และจะเพิ่มการทำตลาดน้ำมันเครื่องรถปิคอัพเพื่อการพาณิชย์อย่างจริงจังในปีนี้ โดยคาดว่า น้ำมันเครื่องเดโล่ สปอร์ต ปิคอัพ จะช่วยผลักดันส่วนแบ่งตลาดน้ำมันเครื่องดีเซลรวมของคาลเท็กซ์เพิ่มเป็น 25เปอร์เซ็นต์ภายใน 3 ปีข้างหน้า

.

.

สำหรับการโปรโมทผลิตภัณฑ์ใหม่ น้ำมันเครื่องเดโล่ สปอร์ต ปิคอัพ บริษัทเตรียมทุ่มงบกว่า 15 ล้านบาทโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โทรทัศน์ นสพ.นิตยสาร สื่อกลางแจ้ง สื่อ ณ จุดขาย โดยสื่อถึง สูตรที่พัฒนาจากสนามแช่ง เพีอรถปิคอัพสู้งานหนัก และความคุ้มค่า จากราคาช่วงแนะนำตัว 6ลิตรในราคา5ลิตร จนถึง 31 ธันวาคม 2549

.

แม้ว่าที่ผ่านมาเศรษฐกิจจะชะลอตัว แต่เชื่อว่าตลาดรถปิดอัพยังมีการเติบโตต่อเนื่องปีละ 10 เปอร์เซ็นต์ และส่งผลให้ตลาดน้ำมันเครื่องสำหรับรถปิคอัพมีการเติบโตตามไปด้วย แม้ว่าผู้ใช้รถจะชะลอเวลาของการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องออกไปนานขึ้นก็ตาม

.

ปัจจุบันตลาดน้ำมันเครื่องดีเซลมีมูลค่าร่วมประมาณ หนึ่งหมื่นแปดพันล้านบาทมีการเติบโต 2.5เปอร์เซ็นต์ต่อปี และคาดว่าปีนี้จะมีการเติบโต.3.0.เปอร์เซ็นต์ เพราะมีผู้ประกอบการน้ำมันหันมารุกตลาดน้ำมันเครื่องเพื่อช่วยเพิ่มรายได้ เนื่องจากกำไรจากน้ำมันเติมโดยทั่วไปลดน้อยลง