เนื้อหาวันที่ : 2009-07-27 09:26:18 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1199 views

จีเอ็มใหม่ พร้อมเดินหน้า หลังปรับทัพผุ้บริหารใหม่

เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี เดินหน้าประกาศปรับเปลี่ยนและแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ พร้อมแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของจีเอ็ม โฮลเด้น ในออสเตรเลีย และจีเอ็ม แดวู ออโต้ แอนด์ เทคโนโลยี

.

เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี (GMCo) เดินหน้าประกาศปรับเปลี่ยนและแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ รวมไปถึงการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของจีเอ็ม โฮลเด้น ในออสเตรเลีย และจีเอ็ม แดวู ออโต้ แอนด์ เทคโนโลยี   

.
(จีเอ็ม แดวู) ขึ้นใหม่ โดยประกาศดังกล่าวได้มีขึ้นในวันนี้โดยจีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์
(จีเอ็มไอโอ) ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน
.

ทั้งนี้ การปรับตำแหน่งผู้บริหารดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายที่จะทำให้องค์กรใหม่นี้มีความคล่องตัวในการดำเนินงานมากยิ่งขึ้น และสามารถแทนที่โครงสร้างการดำเนินธุรกิจเดิมของเจนเนอรัล มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ซึ่งนำโดยจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิกได้เป็นอย่างดี โดยผู้อำนวยการบริหารของจีเอ็มไอโอ ที่ดูแลรับผิดชอบในหลายๆประเทศบางส่วน ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเพื่อดูแลส่วนบริหารต่างๆและดำรงตำแหน่งรองประธานของจีเอ็มไอโอ ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าวจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 กันยายน 2552 หรือก่อนหน้านั้น 

.

"การประกาศปรับทีมผู้บริหารในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญของจีเอ็มไอโอ และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราต่อพันธกิจที่จะฟื้นฟูองค์กรและปรับการบริหารงานให้ได้อย่างรวดเร็ว"  นิค ไรลีย์ รองประธานฝ่ายบริหาร จีเอ็ม ประธาน จีเอ็มไอโอ กล่าว "ทีมผู้บริหารใหม่ทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก"

.

"ปรัชญาการบริหารงานของจีเอ็มไอโอ จะตั้งอยู่บนพื้นฐานของยุทธศาสตร์การดำเนินงานของจีเอ็ม ใหม่ คือเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในระดับโลก มุ่งเน้นที่ผลิตภัณฑ์ และลูกค้าเป็นหลัก รวมถึงการดำเนินงานด้วยความรวดเร็ว การบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มระดับความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจต่อไป"

.

นิค ไรลีย์ กล่าวเสริม "ความสำเร็จของเราจะเกิดขึ้นได้ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นเลิศสู่ลูกค้า การจัดการด้านเงินทุนทั่วโลก และการเคลื่อนไหวทางธุรกิจที่รวดเร็วกว่าคู่แข่ง"

.

ปัจจุบัน จีเอ็ม อาเซียน ถือเป็นส่วนหนึ่งของจีเอ็มไอโอ ซึ่งนำโดย สตีฟ คาร์ไลส์ ประธานกรรมการ จีเอ็ม อาเซียน โอเปอเรชั่นส์ ทั้งนี้ สตีฟ คาร์ไลส์จะยังคงดำรงตำแหน่งหลักในการดูแลรับผิดชอบการดำเนินงานของบริษัทในภูมิภาคอาเซียนต่อไป