เนื้อหาวันที่ : 2006-11-10 11:19:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1352 views

งานซัพพลายเออร์ เอ็กซ์โป ไต้หวัน และ การประชุมผู้นำอุตฯ เซมิคอนดักเตอร์ 2549

FSA ตัวแทนของธุรกิจออกแบบและพัฒนาวงจรไฟฟ้า ทั่วโลก จัดงานซัพพลายเออร์ เอ็กซ์โป ไต้หวัน และ การประชุมผู้นำอุตสาหกรรมเซมิคอนดัคเตอร์ โดยมุ่งเน้นเรื่องการผนึกกำลังภายในซัพพลายเชน

FSA ซึ่งเป็นตัวแทนของธุรกิจออกแบบและพัฒนาวงจรไฟฟ้า (fabless) ทั่วโลก ได้จัดงานซัพพลายเออร์ เอ็กซ์โป ไต้หวัน และ การประชุมผู้นำอุตสาหกรรมเซมิคอนดัคเตอร์ (2006 FSA Suppliers Expo TAIWAN & Semiconductor Leaders Forum) เป็นปีที่ 3 ที่ศูนย์การประชุมนานาชาติไทเป เมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยจัดขึ้นร่วมกับดิจิไทม์ส

.

งานนี้เริ่มต้นด้วยการกล่าวเปิดการประชุมโดย โจดี้ เชลตัน ผู้อำนวยการบริหารของ FSA, ดร. ปูซุง คิง รองผู้ว่าการกรุงไทเป และ โคลลี่ ฮวง ประธานของดิจิไทม์ส ก่อนที่ดร. นิกกี้ ลู ประธานและซีอีโอบริษัทอีตรอน เทคโนโลยี จะขึ้นกล่าวปราศรัยเป็นคนแรก

.

หัวข้อการกล่าวปราศรัยของดร.ลู คือ "มุมมองต่ออุตสาหกรรมการออกแบบไอซีโลกและรูปแบบธุรกิจใหม่ ๆ (Perspectives on the Global IC Design Industry and New Business Models) ซึ่งเขาได้แสดงภาพวิดีโอของนายพล ดั๊กลาส แมคอาเธอร์ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้แก่ศึกษามหาวิทยาลัยเวสต์ พอยท์ เพื่อเน้นย้ำให้เห็นถึงเหตุผลของเขาที่ว่า ผู้ประกอบการควรวางแผนให้กับผลิตภัณฑ์ของพวกเขาโดยพิจารณาความต้องการของลูกค้าและมนุษยชาติ ไม่ใช่สนใจแต่เรื่องเงินเท่านั้น นอกจากนี้ในการกล่าวปราศรัย เขายังมุ่งเน้นที่ความสำคัญของการผนึกกำลังของซัพพลายเชน โดยดร.ลู กล่าวว่า 1+1 = 3

.

โดยการประชุมผู้นำอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ ยังประกอบไปด้วยการกล่าวปราศรัยโดยผู้นำอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์อีก 2 ราย ได้แก่

-  คีธ บาร์นส์ ประธานและซีอีโอ บริษัทเวริจี้ จำกัด ในหัวข้อ การรวมซัพพลายเชนเพื่อผลลัพธ์ที่งดงาม” (Synchronizing the Supply Chain for Brilliant Results)

.

- ทิวาการัน มังคลาธ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัทไวโปร เทคโนโลยีส์ ในหัวข้อ "นวัตกรรมโลก การรวมตัวใหม่ในการออกแบบผลิตภัณฑ์” (Global Innovations - New Synergies in Product Design)

.

ในระหว่างการกล่าวปราศรัย คีธ บาร์นส์ ประธานและซีอีโอบริษัทเวริจี้ ได้กล่าวถึงความสำเร็จ ความท้าทาย และโอกาสที่ ไต้หวัน ซึ่งได้รับฉายาว่า ซิลิคอนไอส์แลนด์ ต้องเผชิญ นอกจากนี้เขายังกล่าวเกี่ยวกับการผนึกกำลังในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ระหว่างบริษัทด้านการทดสอบและการออกแบบไอซี

.

งานนี้สามารถดึงดูดผู้เข้าชม 500 ราย และบริษัทซัพพลายเออร์ 40 แห่งที่มาร่วมแสดงผลิตภัณฑ์และบริการ สำหรับผู้สนับสนุนระดับแพลตทินั่มของงานในปีนี้ ได้แก่ TSMC และ UMC โดยมีสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ (SIPO) เป็นผู้ประงานงาน