เนื้อหาวันที่ : 2009-06-24 10:42:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2984 views

มอนโร โชว์ศักยภาพโช้คอัพระดับโลกส่งยอดโต พลิกกลยุทธ์รับวิกฤติปี09

มอนโร มั่นใจเติบโตต่อเนื่อง พลิกกลยุทธ์รับวิกฤติปี09 เน้นคุณภาพนำราคา พร้อมขยายไลน์สินค้าเพิ่มหลายรายการ เผยผลิตภัณฑ์มอนโรคุณภาพสูงกว่ามาตรฐานทุกเทคโนโลยีและรถทุกรุ่นทั่วโลก

นางสาวบุษมาลี แซ่เอีย ผู้บริหารผลิตภัณฑ์โช้คอัพมอนโร บริษัท ที อาร์ ดับบลิว เอเชียติ๊ก จำกัด

.

นางสาวบุษมาลี แซ่เอีย ผู้บริหารผลิตภัณฑ์โช้คอัพมอนโร (MONROE) บริษัท ที อาร์ ดับบลิว เอเชียติ๊ก จำกัด หรือ TAC ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย..โช้คอัพมอนโร...แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยถึงการดำเนินงานของผลิตภัณฑ์มอนโรว่า ในปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์โช้คอัพมอนโร ได้รับความสนใจจากผู้ใช้รถทั่วไปมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง    

.

หลังจาก TAC เริ่มทำตลาดโช้คอัพมอนโรในเมืองไทยอย่างจริงจังสำหรับปี 2008 ที่ผ่านมา (ซึ่งเป็นปีที่ 3 ในการทำตลาดในไทย) แม้ว่าจะอยู่ในช่วงปัญหาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว และความไม่มั่นคงทางการเมืองของไทยทำให้ทุกภาคส่วนต้องประสบกับวิกฤติการและส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจรวมไปโดยปริยาย 

.

ปีนี้โช้คอัพมอนโรมั่นใจในการเติบโตต่อไป ด้วยมอนโรเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในด้านคุณภาพสูงกว่ามาตรฐานทุกเทคโนโลยีและทุกรุ่นรถทั่วโลก จึงทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีสำหรับผู้ที่เคยทดลองใช้ โดยการสำรวจ 78% ของผู้ทดลองใช้ ตัดสินใจเลือกซื้อทันที

.

สำหรับเมืองไทยมอนโรมีรุ่นรถครอบคลุมกว่า 80% และปีที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์โช้คอัพมอนโรที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือรุ่น โช้คอัพปรับระดับอัตโนมัติ ทั้ง Reflex และ Reflex 4x4, Reflex GT-Gas ซึ่งเป็นโช้คอัพที่เหมาะสำหรับทั้งรถเก๋งและรถปิคอัพ คือ Reflex จะถูกออกแบบเพื่อรถเก๋ง และ Reflex 4x4, Reflex GT-Gas สำหรับรถปิคอัพ         

.

โดยมีจุดเด่นถึง 8 จุดสำคัญ แต่ที่สำคัญสูงสุด คือ ระบบวาล์ว "Patent Valvings Systems" มอนโรออกแบบระบบวาล์วเฉพาะของแต่ละเทคโนโลยี ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะในฐานะผู้ผลิตโช้คอัพเบอร์ 1 ของโลก ระบบวาล์วที่ดีจะส่งผลโดยตรงต่อสมรรถนะการขับขี่ที่ปลอดภัยสูงสุด และทำให้ผู้ขับขี่สัมผัสคุณภาพจริงของโช้คอัพที่แตกต่าง เหนือกว่ามาตรฐาน และเกิดความรู้สึกมั่นใจในการขับขี่ทุกสภาพถนน 

.

การกลับมาทำตลาดอย่างจริงจังของมอนโรอีกครั้ง มีการเติบโตเป็นเท่าตัวทุกปีตามลำดับตลอดระยะเวลา 3 ปี โดยมอนโรมีส่วนแบ่งตลาด ประมาณ 8% ของมูลค่าตลาดรวมประมาณ 1,400 ล้านบาทของโช้คอัพ ซึ่งใหญ่มากและยังหมายความถึงโอกาสการทำตลาดที่มีมากสำหรับมอนโร สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2009 TAC จะเน้นการตลาดเชิงรุกสำหรับผลิตภัณฑ์โช้คอัพมอนโรมากยิ่งขึ้น

.

โดยเน้นหลักการสำคัญคือ การให้ความรู้ด้านเทคนิค กิจกรรมการตลาด Below the line และเน้นการสื่อสารข้อมูลที่ถูกต้องด้านผลิตภัณฑ์กับผู้ใช้รถและร้านผู้แทนขายทั่วประเทศ เพื่อให้มอนโรเป็นอีกทางเลือกของผู้ใช้รถในเมืองไทยที่ต้องการสินค้าคุณภาพสูง ที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันยานยนต์ระดับโลก ในราคาสมเหตุผล

.

ซึ่งเมื่อเทียบคุณภาพ ราคา สมรรถนะ และอายุการใช้งานจริง ดังนั้น มอนโร จึงเป็นสินค้าที่เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจในช่วงปีนี้ ภายใต้หลักสำคัญนี้จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มอนโรได้รับการยอมรับจากผู้ใช้มากยิ่งขึ้น โดยมั่นใจว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นประมาณ 20% ณ สิ้นปี 2009 

.

"มอนโร คือ โช้คอัพระดับโลกที่มียอดขายสูงสุดทั่วโลก โดยเฉพาะในทวีปอเมริกา ยุโรปและออสเตรเลียด้วยประสบการณ์กว่า 94 ปีที่เป็นผู้นำในการพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมโช้คอัพให้กับยานยนต์ชั้นนำทั่วโลก ทั้งนี้เพราะมอนโรเชื่อว่าความปลอดภัยในการขับขี่คือหัวใจสำคัญ โช้คอัพมอนโรจึงมีสมรรถนะสูงกว่ามาตรฐานและตอบสนองทุกความต้องการในการขับขี่         

.

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มอนโรมีสินค้าหลากหลายเทคโนโลยีให้เลือกสรร โดยเฉพาะนวัตกรรมที่มอนโรภาคภูมิใจ ไม่ว่าจะเป็น Monroe Sensa-trac และล่าสุด Monroe Reflex ที่เป็นโช้คอัพปรับระดับอัตโนมัติตัวจริง ด้วย Twin Disc Technology ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ มอนโร ผ่านการทดสอบ Scientific Testในยุโรปที่ทำหน้าที่ปรับระดับอัตโนมัติทันที ตามสภาพพื้นผิวถนน และทุกสภาวะการขับขี่ 

.

อายุการใช้งานจริงยาวนาน สำหรับในประเทศไทย มอนโรได้มอบความไว้วางใจให้บริษัท ที อาร์ ดับบลิว เอเชียติ๊ก จำกัด (TAC) เป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว เพื่อส่งมอบความพึงพอใจจากผู้ผลิตโช้คอัพระดับโลก สู่ผู้ใช้รถทั่วไทยร่วมสัมผัสเทคโนโลยีโช้คอัพปรับระดับอัตโนมัติตัวจริง" นางสาวบุษมาลีกล่าว 

.

นางสาวบุษมาลีกล่าวถึงสภาพรวมทางเศรษฐกิจในปี 2009 ว่า โอกาสทางธุรกิจยังคงสูงสำหรับตลาดอะไหล่ทดแทนรถยนต์ เนื่องจากถึงแม้สภาพเศรษฐกิจจะตกต่ำแต่ผู้ใช้รถเมืองไทย ยังคงมีความจำเป็นในการใช้รถยนต์และมีรถยนต์มากถึง 8 ล้านคันบนท้องถนน แม้อุตสาหกรรมยานยนต์โลกจะวิกฤตและส่งผลกระทบโดยตรงกับตลาดรถใหม่

.

แต่โช้คอัพมอนโรมองว่า คือโอกาสสำหรับตลาดอะไหล่ทดแทน จึงเตรียมนำเข้าโช้คอัพรุ่นใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มไลน์สินค้าให้ครอบคลุมแก่ลูกค้ามากขึ้นโดยโช้คอัพที่จะเข้ามาทำตลาด ทั้งรถยุโรป และญี่ปุ่น ทั้งในรุ่นที่มอนโรอะไหล่แท้ติดรถและสินค้าอัพเกรดในตลาดอะไหล่ทดแทน โดยปีนี้จะใช้งบประมาณในการดำเนินกิจกรรมการตลาดเติบโตสอดคล้องกับยอดขายที่เติบโต 20% เช่นกัน จากมูลค่ายอดขายที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในปีนี้