เนื้อหาวันที่ : 2009-06-19 10:59:19 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1370 views

GTbyCitroen คอนเส็พท์คาร์สุดล้ำจากซีตรอง

ซีตรอง ตอกย้ำความโดดเด่นด้านนวัตกรรมด้วย GTbyCitroen คอนเส็พท์คาร์ล้ำยุค คว้ารางวัล Louis Vuitton Classic Concept Award ปีล่าสุดมาครองด้วยดีไซน์สุดเฉี่ยวที่สรรค์สร้างขึ้นจากโลกดิจิตอล

ซีตรอง ตอกย้ำความโดดเด่นด้านนวัตกรรมด้วย GTbyCitroen คอนเส็พท์คาร์ล้ำยุค ที่สร้างความฮือฮาในงานปารีสมอเตอร์โชว์ และคว้ารางวัล Louis Vuitton Classic Concept Award ปีล่าสุดมาครองด้วยดีไซน์สุดเฉี่ยวที่สรรค์สร้างขึ้นจากโลกดิจิตอล

.

.

ซีตรองเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่ถ่ายทอดผลงานจากโลกดิจิตอลสู่โลกแห่งความเป็นจริง โดยร่วมมือกับโพลีโฟนี ผู้ผลิตเกมส์ขับรถเลื่องชื่อ Gran Turismo ปัจจุบันเป็นภาคที่ 5 บนเกมส์คอนโซลเพลย์สเตชั่น 3 ในเกมส์นั้น รถ GTbyCitroen ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าจากเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell) โดยไม่สร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม คอนเส็พท์คาร์คันนี้ถูกออกแบบให้ ขับเคี่ยวกับรถยนต์ระดับสุดยอด 

.

คุณเต็ม ทรงเจริญ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ จำกัด ในเครือยนตรกิจ คอร์ปอเรชั่น ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซีตรองอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า "เป็นอีกครั้งหนึ่งที่ซีตรองสร้างประวัติศาสตร์ในโลก ยนตรกรรมด้วยรถ GTbyCitroen ที่ถ่ายทอดความฝันสู่ความเป็นจริงอย่างสมบูรณ์แบบ ผลงานชิ้นนี้ คือ ตัวแทนของสุดยอดแห่งดีไซน์และเทคโนโลยี ซึ่งเทคโนโลยีบางอย่าง เช่น ระบบฉายข้อมูลการขับขี่บนกระจกหน้ารถ เป็นเทคโนโลยีที่ปรากฏอยู่จริงในรถยนต์ซีตรองรุ่นปัจจุบัน ซึ่งมีจำหน่ายในประเทศไทย" 

.

GTbyCitroen คือ สุดยอดยนตรกรรมสำหรับโลกแห่งการแข่งรถด้วยความโฉบเฉี่ยวลู่ลมของเส้นสายที่เฉียบคม ท้ายรถออกแบบให้ใหญ่กว่าปกติ และยาวเป็นพิเศษ เพื่อสร้างความรู้สึกเร็วแรง แม้รถจะหยุดอยู่กับที่ ตัวถังรถด้านข้างเป็นสีขาวไล่โทนไปเป็นสีเทา ช่วยเพิ่มความรู้สึกถึงความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง 

.

ห้องโดยสารออกแบบให้นั่งได้ 2 คนในสไตล์ Grand Touring ภายในตกแต่งด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม ส่วนในตำแหน่งที่นั่งคนขับแพรวพราวด้วยอุปกรณ์ไฮเทค 

.

เพื่อให้ผู้ขับขี่มีสมาธิสูงสุด GTbyCitroen จึงติดตั้งระบบฉายข้อมูลการขับขี่บนกระจกหน้ารถ โดยใช้หลอด LED สีแดงฉายข้อมูล เช่น ความเร็วและข้อมูลระบบนำทาง ขึ้นไปปรากฏบนกระจกหน้ารถเบื้องหน้าผู้ขับขี่ 

.

ซีตรองให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการออกแบบเส้นสายของ GTbyCitroen ที่เพรียวลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งเป็นจุดยืนสำคัญของซีตรองมาโดยตลอด ทั้งนี้เพื่อให้ยานยนต์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมีการทรงตัวและตอบสนองการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม 

.

นอกจากการออกแบบที่เฉียบคมแล้ว สุดยอดยนตรกรรมคันนี้ยังมีนวัตกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ท่อดักลมขนาดใหญ่ด้านหน้า ใต้ท้องรถที่เรียบสนิท สปอย์เลอร์แบบเคลื่อนไหวได้ และ Air Diffuser ที่ท้ายรถ อุปกรณ์เหล่านี้มีไว้เพื่อลดแรงยกและแรงฉุด เพื่อให้รถยึดเกาะถนนได้อย่างเต็มที่

.

ด้วยการออกแบบที่ลื่นไหลและเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ รวมถึงการเลือกใช้พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม GTbyCitroen สื่อสะท้อนถึงสปิริตความเป็นซีตรองได้อย่างเต็มเปี่ยม และเน้นย้ำให้เห็นถึงเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นของซีตรองที่พร้อมเผชิญความท้าทายใหม่ๆ อยู่เสมอ 

.

ซีตรองรถหรูจากประเทศฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1919 โดย มร.อองเดร ซีตรองมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซีตรองมีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องนวัตกรรม ยานยนต์ทันสมัย เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง และการออกแบบที่ล้ำสมัย โดยได้รับรางวัล ยกย่องระดับนานาชาติมาแล้วมากมาย

.

โดยบริษัท ยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ จำกัด ในเครือ ยนตรกิจ คอร์ปอเรชั่น ได้รับเอกสิทธิ์ในการนำเข้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519 ปัจจุบันมีโชว์รูมซีตรองในกรุงเทพมหานคร 5 แห่ง ได้แก่ หัวหมาก สุรวงค์ หลักสี่ เดอะมอลล์บางแค เดอะมอลล์บางกะปิ อีกทั้งจัดแสดงและให้บริการหลังการขาย ณ โชว์รูมและศูนย์บริการของยนตรกิจทั่วประเทศ