เนื้อหาวันที่ : 2006-10-30 13:29:48 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1576 views

อินวิสต้าซื้อธุรกิจ Nylon 6 ในเอเชียแปซิฟิค

มีจุดประสงค์ที่จะสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มโรงงานและลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคให้ได้ดียิ่งขึ้นโดยการเพิ่มเส้นใยแบบ BCF ที่ผลิตขึ้นในภูมิภาค

อินวิสต้าแถลงว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้บรรลุข้อตกลงกับบริษัทฮันนี่เวลล์ ที่จะเข้าซื้อธุรกิจ nylon 6 Bulked Continuous Filament หรือ BCF ของบริษัทฮันนี่เวลล์ในภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิค ซึ่งรวมไปถึงโรงงานในเซี่ยงไฮ้  ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่านบริษัทในประเทศจีน ซึ่งอินวิสต้าถือหุ้น  อยู่ทั้งหมด คาดว่าการซื้อขายจะสำเร็จลุล่วงในต้นปี 2550 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการอนุมัติตามกฎระเบียบของทางราชการและธรรมเนียมข้อตกลง การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะรวมถึงโรงงานในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ซึ่งผลิต nylon 6 BCF ชนิดย้อมสีได้ และ solution dyed และโรงงานแห่งนี้ยังมีอุปกรณ์ที่สามารถควบเกลียวและ heat-set เส้นด้ายอีกด้วย

a

การเข้าซื้อกิจการนี้มีจุดประสงค์ที่จะสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มโรงงานและลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคให้ได้ดียิ่งขึ้นโดยการเพิ่มเส้นใยแบบ BCF ที่ผลิตขึ้นในภูมิภาค นอกเหนือจากเส้นใยทอพรม Antron® และ STAINMASTER® ตามที่กล่าวในจุดประสงค์ของการซื้อธุรกิจนี้ เราเชื่อว่า การซื้อธุรกิจนี้จะสร้างคุณค่าอย่างมหาศาล หลังจากการซื้อขายสำเร็จลุล่วงแล้ว เราหวังว่าจะสามารถสานต่อจากจุดแข็งของธุรกิจนี้และใช้ทรัพยากรและความสามารถของเราเพื่อพัฒนาและทำให้ธุรกิจนี้เติบโต โรงงานในเซี่ยงไฮ้นี้ยังเป็นฐานสำคัญสำหรับการเติบโตในอนาคตสำหรับการขยายธุรกิจ nylon 6,6 ของเราในภูมิภาคเอเซีย แปซิฟิคอลัน วอลค์, ประธานแผนกอินทีเรียส์ บริษัทอินวิสต้ากล่าว

a

อินวิสต้าวางแผนที่จะรวมฝ่ายผลิตและการตลาดของ nylon 6 BCF เข้ากับกลุ่มธุรกิจของบริษัทในเอเชียแปซิฟิค ซึ่งจะทำให้บริษัทสามารถเสนอสินค้าอย่างครบวงจรโดยมีการนำเสนอ nylon BCF ทั้งชนิดมีแบรนด์ชนิดที่มีจุดเด่น และชนิดไม่มีแบรนด์ให้กับลูกค้าในภูมิภาคนี้ ซึ่งรวมถึงภาคธุรกิจ ภาคที่อยู่อาศัย ภาคคมนาคม และภาคธุรกิจพรมผืน

a

เราแสวงหาโอกาสที่จะเติบโตทางธุรกิจและการนำเสนอสินค้าคุณภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ดิลิป คูมาร์ รองประธานแผนกอินทีเรียส์  บริษัทอินวิสต้า ใน เอเชีย แปซิฟิค กล่าว ด้วยการรวม nylon 6 BCF เข้ากับกลุ่มสินค้าของเราในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ทำให้เราสามารถนำเสนอสินค้าที่หลากหลายมากขึ้นเพื่อให้ลูกค้ามีหลายทางเลือกเพื่อการใช้งานตามความต้องการ

a

เรามีความมุ่งมั่น ที่จะเติบโตอย่างชัดเจน คุณอลันกล่าว เราจะมุ่งเน้นในการเสาะหาโอกาสต่อไปในการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ของตลาดในประเทศจีน ประเทศในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค และทั่วโลก

a

ในปัจจุบันอินวิสต้าครอบครองหรือดำเนินธุรกิจ (ทั้งในรูปแบบอิสระและในรูปแบบของการร่วมทุน) โดยมีโรงงาน 12 แห่งผลิตสินค้าหลากหลายในเอเชียซึ่งรวมถึงสิงคโปร์ ไต้หวัน และ จีน แบรนด์ Antron® ของอินวิสต้าได้รับความนิยมสูงในตลาดพรมภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค โดยเฉพาะพรมที่มีคุณภาพสูงที่ผลิตโดยโรงงานชั้นนำในจีน ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ อินวินต้ายังมีส่วนแบ่งตลาดสูงใน ธุรกิจที่อยู่อาศัยในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ด้วยแบรนด์ STAINMASTER®