เนื้อหาวันที่ : 2009-06-12 12:00:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2060 views

เอเอ็มจี ออโต้ ฉลอง 10 ปี เดินหน้าเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่

เอเอ็มจี ออโต้ ฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างมั่นใจ เชื่อรถหรู และรถยนต์ระดับ Super Car ยังเป็นที่ต้องการของลูกค้าระดับ high-end พร้อมเดินหน้าเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆตลอดปี ประเดิมด้วย Porsche Boxter

เอเอ็มจี ออโต้ ฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างมั่นใจ เชื่อรถหรู และรถยนต์ระดับ Super Car ยังเป็นที่ต้องการของลูกค้าระดับ high-end พร้อมเดินหน้าเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆตลอดปี ประเดิมด้วย Porsche Boxter ที่ราคา 8 ล้านบาท เชื่อเศรษฐกิจปีนี้ดีดตัวขึ้นช่วงกลางไตรมาส 3 แน่นอน      

.

.

บริษัทเอเอ็มจี ออโต้ จำกัด หนึ่งในผู้นำเข้ารถยนต์อิสระรายใหญ่ของเมืองไทย จากต่างประเทศประเทศญี่ปุ่น และประเทศในฝั่งยุโรป ฉลองครบรอบ 10 ปี อย่างมั่นใจ เชื่อธุรกิจโตสวนกระแสเศรษฐกิจที่กำลังตกต่ำ เดินหน้าวางแผนเปิดตัวรถหรูรุ่นต่างๆเอาใจลูกค้าระดับ high-end ที่ยังมีความต้องการรถยนต์อย่างต่อเนื่อง พร้อมชูประวัติการดำเนินงานที่ซื่อตรง และเครือข่ายบริการที่เน้นคุณภาพ และสร้างความประทับใจ

.

โดยล่าสุดเปิดตัวรถยนต์สปอร์ต Porsche รุ่น Boxter เครื่องยนต์ 265  แรงม้า  BMW X6 xDrive35i  306 แรงม้า และ Audi Q5 เครื่องยนต์  211 แรงม้า ในราคา 8.1 ล้านบาท 8.2 ล้านบาท  และ 4.5 ล้านบาท ตามลำดับ โดยนับว่าเป็นช่วงนาทีทองของผู้ซื้อจริงๆ ส่วนปลายปีนี้จะมีรถตัวใหม่จากญี่ปุ่น                      

.

คุณริต้า  คานิเยาว์ กรรมการบริหารใหญ่ บริษัท เอเอ็มจี ออโต้ จำกัด กล่าวอย่างมั่นใจว่า เครือข่ายบริการคุณภาพที่ให้บริการอย่างซื่อสัตย์ และการเลือกรถยนต์ที่ถูกกับความต้องการของลูกค้าระดับบนจะเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ผลักดันให้ธุรกิจนำเข้ารถยนต์ของบริษัทฯ เติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันยังทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่ลังเลที่จะใช้จ่ายเงินจนทำให้เศรษฐกิจของประเทศไทยโดยรวมเคลื่อนตัวช้า แต่ก็มั่นใจว่าสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นในช่วงกลางไตรมาส 3 อย่างแน่นอน 

.

"ลูกค้าระดับ high-end ยังคงมีความต้องการรถยนต์ที่หรูหรา และสามารถตอบสนองความต้องการที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ ซึ่งลูกค้าระดับนี้มีความพร้อมในด้านกำลังเงิน แต่มีความต้องการในรถยนต์ที่พิเศษ และแตกต่างไปจากผู้บริโภคทั่วๆไป ดังนั้นทาง เอเอ็มจี ออโต้ จึงมั่นใจว่าตลาดรถหรูยังสามารถเติบโตได้ในระดับหนึ่งแม้ในสภาวะที่ตลาดรถยนต์โดยรวมจะหดตัวอย่างรุนแรงก็ตาม                   

.

สำหรับในส่วนของความมั่นใจในการซื้อรถนำเข้านั้น แน่นอนลูกค้าได้รับผลกระทบในเรื่องนี้ อันเป็นผลมาจากกรณีของ SEC แต่ทางเอเอ็มจี  ออโต้ มีการรับประกันว่าลูกค้าซื้อรถไปจะไม่มีปัญหาการจดทะเบียนอย่างแน่นอน  เพราะเราทุกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย" คุณริต้า กล่าว   

.

"ธุรกิจรถยนต์นำเข้าไม่ใช่เป็นเรื่องของ product เพราะส่วนมาแล้วจะเหมือนๆกัน แต่เป็นเรื่องของความรวดเร็วในการสั่ง และบริการที่เชื่อถือได้ ซึ่งลูกค้าของเอเอ็มจี  ออโต้ ประกอบไปด้วยบุคคลทั่วไป จนถึงบุคคลระดับผู้บริหาร ผู้มีชื่อเสียงในวงการต่างๆ ดารานักแสดง รวมไปถึงบริษัทชั้นนำขนาดใหญ่ ซึ่งบริษัทฯสามารถสร้างเครือข่ายลูกค้าให้มีขนาดใหญ่ได้ด้วยความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า การบริการที่ซื่อสัตย์ และราคารถยนต์ที่ยุติธรรม จนทำให้ยื่นหยัดอยู่ในแถวหน้าของวงการรถยนต์นำเข้ามาเป็นเวลาถึง 10 ปี" คุณริต้า กล่าวเสริม

.

"ธุรกิจนำเข้ารถยนต์อิสระเป็นเรื่องของความเชื่อถือซึ่งกันและกัน เพราะลูกค้าเสียเงินจำนวนไม่น้อยในการซื้อรถยนต์นำเข้าชั้นนำรุ่นต่างๆ ซึ่งการสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าคือความสำเร็จที่เอเอ็มจี  ออโต้ สอบผ่านมาโดยตลอด เพราะทุกวันนี้ลูกค้าที่เลือกใช้บริการของเอเอ็มจี  ออโต้ คือลูกค้าประจำที่มั่นใจในเครือข่ายบริการของเราอย่างแท้จริง" 

.

"นอกจากรถยนต์ที่เรามีแผนจะนำมาทำตลาดหลายรุ่นแล้ว เรายังรับสั่งรถยนต์ประเภท super car รุ่นต่างๆมาตอบสนองความต้องการของเศรษฐีเมืองไทยด้วย เพราะเราต้องการทำให้ลูกค้ารับรู้ถึงศักยภาพของเราในฐานะผู้ประกอบการที่อยู่ในธุรกิจนี้มานาน" คุณริต้ากล่าว 

.

"ในส่วนของการลงทุนเพิ่มในปีนี้ เรามีแผนที่จะขยายส่วนของการบริการ after-sale service ด้วยการเปิดอู่ซ่อมสีตัวถัง โดยมีการนำเข้าเครื่องมือซ่อมที่ทันสมัย และอุปกรณ์พิเศษจากต่างประเทศเพื่อรองรับการบริการที่ครบวงจรเพื่อความพึงพอใจ และความมั่นใจสูงสุดของลูกค้า แต่การเปิดสาขาเพิ่มจะต้องชะลอตัวไปก่อนเนื่องจากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน" คุณริต้ากล่าวเสริม 

.

บริษัทเอเอ็มจี  ออโต้ จำกัด ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2542 ด้วยวิสัยทัศน์ของคุณ วิชัย คานิเยาว์ โดยดำเนินธุรกิจจำหน่ายรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศ ทั้งประเทศญี่ปุ่น และประเทศในทวีปยุโรป ซึ่งเล็งเห็นว่าธุรกิจการนำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศมาจำหน่ายในไทยเป็นธุรกิจที่สามารถเติบโตได้อีกมาก

.

ในระยะแรก บริษัทฯเริ่มต้นด้วยการตั้งบริษัทเล็กๆ  จนกระทั่งเป็นบริษัท เอ เอ็ม จี ออโต้ จำกัด ปัจจุบันซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารงานของคุณ ริต้า คานิเยาว์ บุตรสาวคุณวิชัย คานิเยาว์ และได้ขยายสาขาจากสำนักงานใหญ่ ซึ่งตั้งอยู่บนถนน  เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ (เหม่งจ๋าย)  เพิ่มอีก 1 สาขา คือ สาขาแจ้งวัฒนะ โดยมีพนักงานทั้งสิ้นเกือบ 100 คน ที่พร้อมบริการลูกค้าทุกระดับด้วยความประทับใจอย่างมีประสิทธิภาพ และให้ความสำคัญต่อนโยบายดังต่อไปนี้ 

.

- เน้นความหลากหลายของรถยนต์นำเข้า  ที่คัดสรรมาเพื่อตอบสนองแก่ทุกความต้องการ ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าและยังคำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุดเป็นหลัก
- เน้นคุณภาพและมาตรฐานการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย ด้วยศูนย์บริการที่มีมาตรฐาน ความพร้อม และรวดเร็วในการตรวจเช็ค
- เน้นความพร้อมของบุคลากรและทรัพยากรในการดูแลรักษารถยนต์นำเข้าของท่าน
- ศูนย์บริการอะไหล่คุณภาพ พร้อมมาตรฐานการรองรับ ศูนย์คลินิกไอเสีย