เนื้อหาวันที่ : 2009-06-11 15:40:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1822 views

วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง

ถ่ายทอดแนวคิดวางแผนการเงินของ 40 เซเลบริตี้ของเมืองไทยจากหลากหลายวงการ เปิดเผยเคล็ดลับการออม การลงทุน ตามสไตล์ของแต่ละคน

.

ในโอกาสครบรอบ 40 ปีของกลุ่มทิสโก้ในปีนี้ กลุ่มทิสโก้ได้จัดพิมพ์พ็อกเก็ตบุ๊ค "วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง" โดยรวบรวมผู้มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จระดับแถวหน้าจากสาขาอาชีพต่างๆ จำนวน 40 คน มาให้ทัศนะและเปิดเผยเคล็ดลับเกี่ยวกับการออม การลงทุน ตลอดจนการวางแผนการเงินตามสไตล์ของแต่ละคน

.

"เนื้อหาภายในเล่มเป็นการถ่ายทอดแนวคิด ประสบการณ์ และความสำเร็จของเหล่าคนดัง ซึ่งจะช่วยจุดประกายผู้อ่านให้ตระหนักถึงความสำคัญของการตั้งเป้าหมายและวางแผนการเงิน เพื่อเป้าหมายการใช้ชีวิตที่ประสบความสำเร็จในระยะยาวสำหรับตนเองและครอบครัว"

.

สำหรับเหล่า 40 คนดังที่รวมตัวเฉพาะกิจในครั้งนี้ ประกอบด้วยบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ ตั้งแต่นักการเมืองระดับแนวหน้าของประเทศ ซีอีโอองค์กรยักษ์ใหญ่ ผู้บริหารมืออาชีพ เจ้าของธุรกิจ คุณหมอชื่อดัง นักเขียนมือรางวัล คอลัมนิสต์รุ่นใหญ่ พิธีกรรายการยอดนิยม ไปจนถึงนักกีฬาขวัญใจชาวไทย เป็นต้น 

.

ไฮไลท์ของ 40 คนดัง ในพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้รวมถึง "วางแผนการเงินแบบเรียบง่ายสไตล์ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" , "กานต์ ตระกูลฮุน" แม่ทัพใหญ่แห่งเครือซิเมนต์ไทย, โปรกอล์ฟชื่อดัง "ธงชัย ใจดี", วาทยกรระดับแนวหน้าของโลก "บัณฑิต อึ้งรังษี", เสี่ยวีที "วิทวัส สุนทรวิเนตร์",  

.

ไฮโซสาวสวย "ศิวพร บุณยเกียรติ จริยเวช", คาวบอยแห่งฟาร์มโชคชัย "โชค บุลกุล", เถ้าแก่น้อย "อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์", "เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ" นักบริหารศูนย์การค้าไฮเอนด์, "สมชาย กรุสวนสมบัติ" คอลัมนิสต์ชื่อดังแห่งไทยรัฐเจ้าของนามปากกา "ซูม", และ คุณหมอนักเขียนชื่อดัง "ทพ. สม สุจีรา" ฯลฯ เป็นต้น 

.

รายได้จากการจำหน่ายพ็อกเก็ตบุ๊ค "วางแผนการเงินอย่าง 40 คนดัง" จะนำไปสมทบทุนโครงการ "รักเรียนรู้ สู่ชุมชน" ของกลุ่มทิสโก้เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารเรียนโรงเรียนบ้านกิ่วดงมะไฟจังหวัดอุดรธานี โดยไม่หักค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อสังคมในโอกาสที่ครบรอบ 40 ปีทิสโก้ ในปีนี้

.

"กลุ่มทิสโก้ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 40 ด้วยแนวคิด "40 ปีทิสโก้ สร้างสรรค์ อย่างมั่นคง" โดยในปีนี้เราก็จะจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยหนึ่งในกิจกรรมเพื่อสังคมที่เราจัดในปีนี้ก็คือโครงการ "รักเรียนรู้ สู่ชุมชน" โดยเราจะทำการปรับปรุงซ่อมแซมห้องสมุด หรือแหล่งเรียนรู้ในชุมชนที่ขาดงบประมาณในการซ่อมบำรุง รวมทั้งมอบหนังสือที่จำเป็นแก่โรงเรียนหรือชุมชนดังกล่าวจำนวน 40 ชุมชนทั่วไทย ในพื้นที่ที่มีสาขาของธนาคารทิสโก้ดูแลอยู่ เพื่อสร้างโอกาสให้เด็กนักเรียนหรือคนในชุมชนเหล่านั้นได้มีโอกาสในการเรียนรู้มากยิ่งขึ้น"

.
ที่มา : ธนาคารทิสโก้