เนื้อหาวันที่ : 2009-06-04 17:06:00 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3138 views

เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ประเทศไทย นำเสนอนวัตกรรมด้วยสินค้าคุณภาพ

เกือบ 40 ปีที่เดลต้าเติบโตต่อเนื่องมีสำนักขายทั่วโลก มีโรงงานผลิตใน 3 ทวีป และก้าวขึ้นเป็นผู้นำทางด้าน Power Electronics ด้วยความยึดมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อม และการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคงกว่า 18% ต่อปี

Delta Value Line: High Quality, High Affordability

เดลต้า แวลู่ลายน์ นำเสนอนวัตกรรมด้วยสินค้าคุณภาพ
.

เดลต้า ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2514 มีสำนักงานขายอยู่ทั่วโลก และมีโรงงานผลิตอยู่ที่ ไต้หวัน ไทย จีน แมกซิโก และยุโรป ในฐานะที่เป็นผู้นำทางด้าน Power Electronics เดลต้ายึดมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อม และการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไร้สารตะกั่ว การนำกลับมาใช้ใหม่ มีระบบการจัดการขยะ และของเสียเหลือทิ้งอย่างต่อเนื่องตลอดมา  

.

หน้าที่ของเดลต้ายังคงเป็นเช่นเดิมคือ "การเสนอนวัตกรรมพลังงานที่มีประสิทธิภาพและสะอาดเพื่อวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่า" กับธุรกิจที่เติบโตอย่างมั่นคงกว่า 18% ต่อปีตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 ทำให้ ในปี พ.ศ.2550 เดลต้ามียอดการขายสูงถึง 5.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา และในปัจจุบัน กลุ่มบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ทั่วโลกมีพนักงานในส่วนของ ฝ่ายขาย ฝ่ายวิจัยและพัฒนา และฝ่ายการผลิตมากกว่า 50,000 คน            

.

Mr. KK Chong

Senior Manager: Business Development

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

.

เราได้รับเกียรติจาก Mr. KK Chong (Senior Manager: Business Development) บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มาร่วมพูดคุยและแสดงวิสัยทัศน์ถึงแผนการดำเนินงานปัจจุบัน 

.

Delta, Established in 1971, Delta Group has sales offices worldwide and manufacturing plants in Taiwan, Thailand, China, Mexico and Europe. As a global leader in power electronics, Delta is committed green, lead-free, production and recycling and waste management programs for many years. Delta’s mission continues to be: "To provide innovative, clean and efficient energy solutions for a better tomorrow."

.

With vigorous business growth of 18% per year since 1994, Delta achieved annual sales of 5.2 billion USD has more than 50,000 employees worldwide working in sales, R&D and manufacturing facilities.

.

ITR:  ความเป็นมาและบทบาทของ Delta Electronics VL Group ในประเทศไทย
        History and Functional of Delta Electronics VL Group in Thailand

.

KK Chong: เดลต้า แวลู่ลายน์ กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2550 ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยเรามีการก่อตั้งขึ้น ด้วยทีมงานที่มีความพร้อมทั้งในเรื่องของการคิดสร้างสรรค์ตัวผลิตภัณฑ์ ทีมงานขาย และฝ่ายผลิตสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ สแตนดาร์ด เพาเวอร์ซัพพลาย ภายใต้ยี่ห้อเดลต้า ซึ่งมีการออกแบบและผลิตขึ้นในประเทศไทย

.

VL Group was established in 2007. We’ve set up a vertically integrated team dedicated to the creation, sales and manufacturing of Delta branded standard power supply product designed and made in Thailand.

..

.

ITR:  ผลิตภัณฑ์และบริการของบริษัทมีอะไรบ้าง และผลิตภัณฑ์กลุ่มไหนที่เป็นหัวใจสำคัญของบริษัท ?
        What are product or service categories that Delta Electronics VL Group offers and which group of products is the main contributor ?

.

KK Chong: ผลิตภัณฑ์และบริการของเดลต้า แวลู่ลายน์ กรุ๊ป นั้น เรานำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ สแตนดาร์ด เพาเวอร์ซัพพลาย ด้วยการเพิ่มคุณค่าให้สูงขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเรานี้จะมีลักษณะเฉพาะหรือคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันและมีราคาที่อยู่ในระดับเดียวกัน

.

Our group offer high value added standard power supply products. These products will always be of higher specifications or features as compared to products of the same price range.

..

ITR:  กลุ่มอุตสาหกรรมหรือตลาดที่ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และแนวโน้มความต้องการ ?
        Which are industry groups or markets you're targeting with your product offering ?

.

KK Chong: ลูกค้าเป้าหมายของเราคือ กลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับสูง รวมถึงมีความเชื่อถือได้ในราคาที่ไม่แพงมากนัก

.
We are targeting customers who want superior product quality and reliability without paying exorbitantly high price.
.

ITR:  ผลิตภัณฑ์ใดบ้างที่ Delta Electronics VL Group วางแผนว่าจะสามารถเติบโตได้อีกในอนาคตอันใกล้ ?
        Which products does Delta Electronics VL Group plan to build in the near future ?

.

KK Chong: ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสแตนดาร์ด เพาเวอร์ซัพพลาย คือ 12V DIN Rail Power Supply นอกจากนั้นก็ยังมี Panel Mount Power Supply, Open Frame Power Supply, และเพาเวอร์ซัพพลายสำหรับทางการแพทย์และที่เกี่ยวข้องกับงานทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (Information Technology)

.

12V DIN Rail Power Supply, more power ratings for Panel Mount power supply, Open frame power supply, medical and IT related power supply.  

..

.

ITR:  บริษัทมีช่องทางจำหน่ายและแผนในการดำเนินงานด้านการตลาดอย่างไรบ้าง ?
       What are the selling channels Delta Electronics VL Group is providing and what is the marketing plan that Delta Electronics VL Group wants to achieve ?

.

KK Chong: ปัจจุบันเรามีช่องทางการจำหน่ายอยู่ทั่วโลก ส่วนในประเทศไทยเอง เรามีตัวแทนจำหน่ายหลักอยู่ 2 รายด้วยกันนั่นคือ บริษัท ไทยเทคนิค อิเล็คทริค มีนบุรี จำกัด และ บริษัท ที.เอ็น.เมทัลเวอร์ค จำกัด

.

We have global sales sites’ presence, In Thailand, we have 2 official distributors., namely, Thai Technic Electric Minburi Co., Ltd.  and T.N. Metal Works Co., Ltd. 

.

ITR:  ความสามารถด้านการแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดของ Delta Electronics VL Group โดยรวมเป็นอย่างไร ?
        How is the overall ability of Delta Electronics VL Group to compete with this market ?

.

KK Chong: ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์เดลต้า ได้รับการพิสูจน์จากผู้ใช้งานตลอดมา รวมถึงการเป็นที่รู้จักของลูกค้า OEM ทั่วโลก ในเรื่องของความเชื่อถือได้และเทคโนโลยี ด้วยประสบการณ์และความชำนาญที่มีมากว่า10 ปี ทำให้เราสามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพได้อย่างดีเลิศ และมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับราคา ท่ามกลางการแข่งขันอย่างรุนแรงในตลาดปัจจุบัน

.

Delta’s products are time tested and renowned globally among OEM customers in terms reliability and technology. With decades of experience and expertise, we are able to produce products of superb quality and features at a price others will find extremely hard to compete.

.
ITR:  ผลประกอบการที่ผ่านมาและแนวโน้มธุรกิจของ Delta Electronics VL Group มีทิศทางเป็นอย่างไร ?
        How is the Growth Rate and business direction of Delta Electronics VL Group ?
.

KK Chong: อัตราการเติบโตและผลตอบรับการสนับสนุนจากลูกค้าทั่วโลกของเราเป็นไปในทิศทางบวก อัตราการเติบโตในแต่ละเดือนของเราได้แสดงให้เห็นถึงผลประกอบการแบบก้าวกระโดดจาก 40% ไปสู่ผลประกอบการที่มากกว่า 100% และเราวางแผนที่จะมีส่วนทางแบ่งการตลาด 20% ภายใน 5 ปีข้างหน้า

.

In addition to positive and encouraging feedback from our global customers, our month to month growth rate has shown stellar results ranging from 40% to more than 100% and we plan to get market share for 20% of 5 years strategy.  

.
                
.
ITR: จากพิษทางเศรษฐกิจที่ผ่านมา Delta Electronics VL Group ได้รับผลกระทบอะไรบ้าง และมีการรับมืออย่างไร ?
       From 'Economic Impacts Crisis', what are the effects with Delta Electronics VL Group and how you cope it ?
.

KK Chong: จากวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นปัจจุบัน เรามองว่าจะเป็นโอกาสดี ที่จะทำให้ลูกค้าของเราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ดี มีคุณภาพสูงสุด โดยไม่ต้องจ่ายในราคาแพงในเวลาที่อัตคัดเช่นนี้

.

This crisis presents an excellent opportunity for our customers to finally find a product of superior quality without having to pay superior prices at this difficult time.  

.
ITR:  คุณมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับคำว่าโรงงานสีเขียว การรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ?
        Do you think about Green Manufacturing, Social and Environment Responsibility ?
.

KK Chong: ภารกิจหลักของเดลต้าก็คือ การนำเสนอนวัตกรรมพลังงานที่มีประสิทธิภาพและสะอาดที่ดีกว่าสำหรับวันพรุ่งนี้ จากภารกิจหลักนี้ เดลต้าประเทศไทยเรามีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยนโยบายการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ทุกผลิตภัณฑ์ของเราได้ผ่านการรับรองจาก RoHs ด้วยคุณภาพที่เหนือกว่าคู่แข่งในระดับเดียวกัน

.

พันธมิตรทางด้านสีเขียวของเราจะเห็นได้จากลูกค้าส่วนใหญ่ และโรงงานสีเขียวแห่งแรกใน Rudrapur (อินเดีย) ยังสามารถเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ถึงความมานะพยายามของเรา ในขณะที่โรงงานผลิตเพาเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย การบริหารของเดลต้าประเทศไทย ยังได้ให้ความสำคัญต่อความรับผิดชอบทางด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมมาในอันดับต้น ๆ ซึ่งตรงนี้มีส่วนทำให้เราได้รับการส่งเสริมจากคณะรัฐมนตรีและบีโอไอ

.

Delta Corporate’s Mission is "To provide innovative, clean and efficient energy solutions for a better tomorrow". With that in mind, Delta Thailand has been relentlessly working towards green manufacturing and products. All of our products are RoHs compliant with efficiency higher than competitions in the same level.

.

Our Green Partner recognition from major customer and the first Green factory in Rudrapur (India) can also attest to our effort. Being the largest power supply manufacturer in Thailand, Delta Thailand management has also put Social and Environment Responsibility at the forefront which had helped us garnered further recognitions from the ministry and BOI.

.

ITR:  จุดอะไรคือแข็งและความสำเร็จของ Delta Electronics VL Group ?
        What are the strength and successfully of Delta Electronics VL Group ?

.

KK Chong: จุดแข็งของเดลต้า แวลู่ลายน์ อยู่ที่ความโปร่งใสของผู้บริหารทุก ๆ ท่าน, การวิจัยและพัฒนา (ทั้งในประเทศไทยและเยอรมนี), สำนักงานขายทั่วโลกและนโยบายทางด้านการผลิต เช่นเดียวกับ ความอุตสาหะบากบั่นจะไม่อาจเกิดขึ้นได้หากปราศจากความมุ่งมั่นและประสบการณ์ความชำนาญที่สั่งสมมาเป็นทศวรรษของบริษัท

.

Value Line strength clearly lies in the seamless vertical integration of professional managers, R&D (Thailand and Germany), global sales offices and state of the art manufacturing. Such endeavor cannot be achieved without the passion and decades of expertise as a company.