เนื้อหาวันที่ : 2009-06-04 10:03:38 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2125 views

กู๊ดเยียร์เปิดตัวยาง ดูราพลัสใหม่ วิ่งไกลกว่า 100,000 กม. รายแรกในเอเชีย

กู๊ดเยียร์ เขย่าตลาดยางรถยนต์ในเอเชีย ส่ง "กู๊ดเยียร์ ดูราพลัส" รุกกลุ่มยางคุ้มค่าที่เป็นตลาดใหญ่ที่สุด เน้นความทนทานใช้งานดีได้ระยะทางไกลเหนือใคร ผ่านการพิสูจน์สมรรถนะแล้วว่าวิ่งได้ไกลถึง 100,000 กิโลเมตร

กู๊ดเยียร์ เขย่าตลาดยางรถยนต์ในเอเชีย ส่ง "กู๊ดเยียร์ ดูราพลัส" รุกกลุ่มยางคุ้มค่าที่เป็นตลาดใหญ่ที่สุด เน้นความทนทานใช้งานดีได้ระยะทางไกลเหนือใคร ผ่านการพิสูจน์สมรรถนะแล้วว่าวิ่งได้ไกลถึง 100,000 กิโลเมตร (จากการทดสอบโดยแผนกทดสอบของกู๊ดเยียร์ กับยางขนาด 185/65R14 อื่นๆ ในประเทศไทย) นับเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการยางรถยนต์   โดยนวัตกรรม "TredLife Technology" ช่วยทำให้ยางใช้งานได้ระยะทางยาวไกลยิ่งขึ้น โดยยังรักษาคุณสมบัติด้านความปลอดภัยและสมรรถนะของยางกู๊ดเยียร์ไว้เป็นอย่างดี

.

.

มร. แดเนียล สมิทคา รองประธานฝ่ายธุรกิจยางรถยนต์สำหรับผู้บริโภค ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก       กู๊ดเยียร์ กล่าวว่า "จากภาวะเศรษฐกิจที่ท้าทายในปัจจุบัน ผู้บริโภคทั่วเอเชียได้ให้ความสนใจกับการใช้สินค้าที่มีคุณภาพดีคุ้มค่าคุ้มราคา  กู๊ดเยียร์เองก็ได้ทำการวิจัยในหลายประเทศโดยพบว่า เจ้าของรถยนต์ขนาดกลางถึงขนาดเล็กต้องการยางที่สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลกว่าเดิม เราจึงได้พัฒนายางกู๊ดเยียร์     ดูราพลัสขึ้น ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าเพื่อให้ทุกๆ กิโลเมตรของการเดินทางเป็นความประหยัดคุ้มค่าที่สุด"

.

ทีมวิศวกรรม นักฟิสิกส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเคมี และผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินคุณภาพยางกว่า 100 ชีวิตของกู๊ดเยียร์ทำงานร่วมกันอย่างทุ่มเทในการพัฒนายางกู๊ดเยียร์ ดูราพลัส เพื่อให้สามารถวิ่งได้ไกลและทนทานกว่าใคร โดยที่ยังคงคุณสมบัติโดดเด่นด้านความปลอดภัย ในราคาถูกใจผู้ใช้กลุ่มเป้าหมายที่เป็นเจ้าของรถยนต์นั่งขนาดเล็กและขนาดกลาง 

.

ศูนย์ทดสอบกู๊ดเยียร์ได้ดำเนินการทดสอบยางกู๊ดเยียร์ ดูราพลัส ทั้งในสนามทดสอบของบริษัทฯ ที่เมืองมีร์วาล ประเทศฝรั่งเศส และที่โคลมาร์-เบิร์ก ในประเทศลักเซมเบิร์ก รวมถึงการทดสอบขับทางไกลบนถนนจริงในประเทศไทย โดยเปรียบเทียบกับยางในขนาดเดียวกันที่มีจำหน่ายในท้องตลาด

.

จากผลการทดสอบปรากฎว่ายางกู๊ดเยียร์ ดูราพลัส มีความคงทนใช้ได้นานกว่ายางคู่แข่งถึง 80% นอกจากความคงทนแล้ว ในการทดสอบดังกล่าวยังได้ดูถึงสมรรถนะด้านการควบคุม ความนุ่มนวล การเกาะถนน และการทรงตัว ซึ่งปรากฏว่ากู๊ดเยียร์ ดูราพลัสมีความโดดเด่นในทุกด้าน

.
นวัตกรรมเพื่อความทนทาน เดินทางได้ไกลกว่า - TredLife Technology 

TredLife Technology เป็นการผสานนวัตกรรมการออกแบบยางหลายรูปแบบเพื่อเพิ่มความทนทาน การที่จะพัฒนายางให้ใช้งานได้ระยะทางมากขึ้นนั้น จำเป็นต้องมีเนื้อยางมากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ดังนั้น ทีมกู๊ดเยียร์จึงได้สร้างสรรค์นวัตกรรมยางที่มีหน้ากว้าง ซึ่งทำให้เนื้อยางมีพื้นผิวสัมผัสพื้นถนน และการออกแบบให้ดอกยางมีความลึกขึ้น นอกจากนี้กู๊ดเยียร์ ดูราพลัส ยังได้พัฒนาคุณลักษณะพิเศษของการผลิตยางด้วยส่วนผสมคาร์บอนสูตรใหม่ ทำให้ยางมีความทนทานต่อการสึกหรอและวิ่งได้ระยะทางมากยิ่งขึ้น

.
คุณสมบัติอื่นๆ 

นอกจากความทนทานและใช้งานได้ระยะทางที่เพิ่มขึ้นแล้ว กู๊ดเยียร์ ดูราพลัส ยังมีคุณสมบัติเสริมที่ทำให้ยางรุ่นนี้โดดเด่น ประหยัดน้ำมัน เกาะถนน ทรงตัวดีเยี่ยม ทั้งยังให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ 

.

ดูราพลัสมีโครงสร้างชนิดเบาที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้ลดแรงต้านการหมุน จึงช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี ดอกยางลายอสมมาตรทำให้ไหล่ยางมีเนื้อยางมากขึ้น จึงเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะถนนและการควบคุมการทรงตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

.

คุณสมบัติใหม่ๆ ของ ดูราพลัส เน้นการออกแบบเพื่อให้รถยนต์วิ่งนุ่มนวลและปราศจากเสียงรบกวน  เช่น การออกแบบให้ลวดลายบนไหล่ยางด้านนอกชิดกัน 

.

"นวัตกรรมเป็นสิ่งที่โลดแล่นอยู่ในสายเลือดของกู๊ดเยียร์" นายสมิทคากล่าว "เรามุ่งมั่นที่จะวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในวงการทั้งในด้านความปลอดภัยและสมรรถนะของยาง  ลูกค้าทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียวางใจได้ว่ายางกู๊ดเยียร์จะตอบรับความต้องการที่ตรงใจท่านได้เสมอ และมอบนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นอีกมากมายในอนาคต"

.
ยางกู๊ดเยียร์ ดูราพลัส มีให้เลือก 11 ขนาดระหว่าง 12-16 นิ้ว และ H/Tratings 
ขนาดยาง 

155/80R12          77T
185/70R13          86T
185/60R14          82H
185/70R14          88T 
195/60R14          86H
195/70R14          91H
195/60R15          88H
195/65R15          91H
205/60R15          91H
205/65R15          94H
215/60R16          95H