| 
             นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจในไตรมาส 2 ของปีนี้ น่าจะดีขึ้นกว่าไตรมาสแรกที่ติดลบ 7.1% เนื่องจากเริ่มเห็นสัญญาณของตัวเลขเศรษฐกิจต่าง ๆ ในเดือน พฤษภาคม ดีขึ้น  | 
        
| . | 
| 
             "เราเชื่อว่าไตรมาส 2 จะดีขึ้น แม้ว่าจะมีเหตุการณ์ในช่วงเดือน เม.ย. แต่หากดูตัวเลขในเดือนพ.ค. คิดว่าไม่เลวร้ายไปกว่านี้ เพราะเรามีมาตรการต่าง ๆ ที่มีผลตั้งแต่เดือน เม.ย."  | 
        
| . | 
| 
             ส่วน พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อฟื้นฟูและเสริมสร้างความมั่นคงทางเศรษฐกิจในวงเงินไม่เกิน 4 แสนล้านบาท ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำสั่งวินิจฉัยวันที่ 3 มิ.ย.นั้น หากท้ายสุดแล้วพบว่าการออก พ.ร.ก.ดังกล่าวไม่ขัดกับกฎหมายรัฐธรรมนูญปี 50 ก็เชื่อว่าน่าจะเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยวิสามัญในกลางเดือนมิ.ย.อย่างแน่นอน  | 
        
| . | 
| ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ |