เนื้อหาวันที่ : 2009-05-28 09:34:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1272 views

ประธานจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก เข้าพบนายกฯ ย้ำมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในไทย

ประธานจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก เข้าพบนายกรัฐมนตรีไทย บอกกล่าวความคืบหน้าสถานการณ์ของจีเอ็ม คอร์ป ย้ำความมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และอาเซียน แจงแผนงานเพื่อการเติบโตในระยะยาว

มร.นิค ไรลีย์ รองประธานจีเอ็ม กรุ๊ป และประธานกรรมการจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก

.

มร.นิค ไรลีย์ รองประธานจีเอ็ม กรุ๊ป และประธานกรรมการจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก เดินทางเข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีไทย และผู้บริหารระดับสูงของภาครัฐบาล และเอกชนอีกหลายท่าน เพื่อหารือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ และอุตสาหกรรมในภาพรวม พร้อมตอกย้ำจุดยืน และให้ความเชื่อมั่นว่า จีเอ็มยังมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และอาเซียนในระยะยาว

.

คณะผู้บริหารของจีเอ็ม นอกจาก มร.นิค ไรลีย์ แล้ว ยังประกอบด้วย มร.สตีฟ คาร์ไลส์ ประธานกรรมการ จีเอ็ม ประเทศไทย และอาเซียน มร.อานิล เมห์โรตรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน คุณครรชิต ไชยสุโพธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารนโยบาย

.

และรัฐกิจ และคุณศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โดยนอกจากเดินทางเข้าพบนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีของไทย ที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว ยังพบปะกับผู้บริหารระดับสูงของธนาคารพาณิชย์ เจ้าหน้าที่ชั้นสูงของกระทรวงการคลัง รวมถึง มร.อีริค จี.จอห์น เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทย                                                                           

.

เป้าหมายของการเข้าพบบุคคลสำคัญระหว่างการเดินทางเยือนประเทศไทยของมร.นิค ไรลีย์ในครั้งนี้ คือ การบอกกล่าวถึงสถานการณ์ของจีเอ็ม คอร์ป ในสหรัฐฯ และการชี้แจงถึงแผนการดำเนินธุรกิจในระยะยาวในภูมิภาคนี้ของจีเอ็ม 

.

มร.นิค ไรลีย์ และคณะผู้บริหารของจีเอ็ม ประเทศไทย ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็ม ในการดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง และมุ่งมั่นเติบโตในประเทศไทย และอาเซียนในระยะยาว ขณะที่โครงการยักษ์ใหญ่ 2 โครงการ ทั้งการผลิตรถปิกอัพขนาดกลาง รถเอนกประสงค์รุ่นใหม่ และโรงงานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลที่จังหวัดระยองนั้น ยังคงเดินหน้าต่อไปตามแผนกำหนดการเดิม ขณะเดียวกัน ประเทศไทย และอาเซียน ยังยืนยันจุดยืนการเป็นผู้นำในการพัฒนาพลังงานทางเลือก และเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับเทคโนโลยีพลังขับเคลื่อนอันก้าวล้ำอนาคตด้วย   

.

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของจีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพการดำเนินงานของจีเอ็ม ใน  ภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะอัตราเติบโตอย่างยอดเยี่ยมในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งช่วยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดของ   จีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก และมีแนวโน้มว่าอัตราขยายตัวจะยังคงมีต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี 

.

แผนการดำเนินงานของจีเอ็ม ประเทศไทย นอกจากจะมุ่งเติบโตในระยะยาวแล้ว ยังมีเป้าหมายให้ประเทศไทย   มีความแข็งแกร่ง ยกระดับให้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมยานยนต์ และเทคโนโลยีอันล้ำหน้าในอาเซียนอีกด้วย 

.

มร.นิค ไรลีย์ รองประธานจีเอ็ม กรุ๊ป และประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า "จีเอ็ม ยึดมั่นแผนดำเนินงานเพื่อการเติบโตในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน ถึงแม้ว่าจะเกิดวิกฤตเศรษฐกิจ แต่จีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก ก็มีอัตราเติบโตอย่างเกินคาดในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ และมีแนวโน้มว่าจะขยายตัวอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี สะท้อนให้เห็นศักยภาพในการดำเนินงานในภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี"

.

"เรามีความตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยม ในการยกระดับให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมยานนยต์ และเทคโนโลยีอันล้าหน้าในภูมิภาคอาเซียน"