เนื้อหาวันที่ : 2009-05-14 12:25:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2888 views

AMET ซ่อมบำรุงเพื่อความมั่นใจ

เป็นเวลา 10 ปีเต็มที่เอเม็ทดำเนินการโดยใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นหลักด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์และความรู้ความเข้าใจในสินค้าเป็นอย่างดี จนทำให้ได้รับความไว้วางใจจากโรงงานอุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ใช้ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง

บริษัท เอเม็ท เป็นบริษัทนำเข้า และจัดจำหน่าย เกี่ยวกับเครื่องมือวัดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดความสั่นสะเทือน, เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นของอากาศ, เครื่องวัดความชื้นของไม้และกระดาษ, เครื่องวัดแสง, เครื่องวัดค่า pH, เครื่องวัดรอบ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์และความรู้ความเข้าใจในสินค้าเป็นอย่างดี ที่สามารถให้คำแนะนำและตอบโจทย์ปัญหาของลูกค้า ด้วยบริการที่รวดเร็วและมุ่งมั่นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด

 

เราได้รับเกียรติจาก คุณ Robert K. Cousin จากบริษัท เอเม็ท จำกัด มาพูดคุยถึงความเป็นมา วิสัยทัศน์ของการดำเนินงาน ตลอดจนทิศทางของธุรกิจในอนาคตของ บริษัท เอเม็ท จำกัด  

.

Mr.  Robert K. Cousin

Sales & Applications Engineer

บริษัท เอเม็ท  จำกัด

 
ความเป็นมาของ บริษัท เอเม็ท

บริษัท เอเม็ท จำกัด ได้เปิดทำการมาแล้วเป็นเวลา 10 ปีเต็ม โดยได้ฉลองครบรอบเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แรกเริ่ม บริษัท เอเม็ท เน้นการขายสินค้าในกลุ่มงานซ่อมบำรุงเป็นหลัก ซึ่งปัจจุบันก็ยังเน้นกับเรื่องนั้นอยู่ นอกจากนั้นแล้วยังมีสินค้าที่ใช้ในกลุ่ม QC และอีกหลากหลายสินค้าในกลุ่มอุตสาหกรรม   

 
จุดแข็งของเอเม็ทที่สนองตอบต่อความต้องการของลูกค้า

บริษัทของเราดำเนินการมาได้ โดยใช้ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ด้วยเหตุนี้จึงทำเราได้รับความไว้วางใจจากโรงงานอุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ใช้ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง มาเป็นเวลา 10 ปี เรามีความรู้และเข้าใจในสินค้าอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพวกเครื่องวัดอุณหภูมิ เครื่องวัดความสั่นสะเทือน ทำให้สามารถให้ข้อแนะนำที่ดีให้แก่ลูกค้าได้ ซึ่งเราจะไปดูให้ถึงที่โรงงานในหน้างานที่ลูกค้ามีปัญหาและแก้ไขในจุดนั้นๆ ที่มีปัญหาของลูกค้าได้ 

 
กลุ่มอุตสาหกรรมใดที่เป็นเป้าหมายหลัก 

กลุ่มลูกค้าของเรามีทั้งโรงงานในภาคอุตสาหกรรม, หน่วยงานของภาครัฐ และเอกชน รวมทั้งกลุ่มบุคคลทั่วไป ซึ่งจากเดิมเริ่มแรก คือ กลุ่มงานซ่อมบำรุงในภาคอุตสาหกรรม แต่ในปัจจุบันได้มีกลุ่มลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ได้แก่ บริษัท โรงเรียน โรงแรม โรงพยาบาล เพราะฉะนั้นที่เราเล็งเห็น คือ องค์กรที่ใช้ไฟฟ้า เครื่องกล เครื่องยนต์ คือ กลุ่มลูกค้าหลักและเป็นเป้าหมายของเรา

 
มีกลุ่มอุตสาหกรรมอื่นอีกไหมที่ตั้งเป้าเพิ่มเติมในอนาคต

เราได้ดำเนินธุรกิจมาเป็นระยะเวลานานและมีลูกค้าหลากหลายหลายบริษัทที่ใช้บริการของเรา ดังนั้น ณ ปัจจุบันจึงตั้งเป้าที่จะดูแลลูกค้าในมือของเราให้ดีที่สุดก่อนในสภาวะปัจจุบัน

 
ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีอะไรบ้างและผลิตภัณฑ์ใดที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า

เรามีเครื่องมือวัดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องวัดความสั่นสะเทือน, เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นของอากาศ, เครื่องวัดความชื้นของไม้และกระดาษ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเครื่องวัดความสั่นสะเทือนของเราได้รับการตอบรับที่ดีและติดตลาด เพราะเราสามารถให้บริการลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยมีนโยบาย คือ หากเครื่องเสียเราสามารถซ่อมเครื่องได้ภายใน 1 ถึง 2 วัน และเราจะมีเครื่องทดแทนให้ลูกค้าใช้ ฉะนั้นลูกค้าจะมีเครื่องใช้ตลอดเวลา ช่วยลดผลกระทบจากปัญหาที่อาจเกิดขึ้นให้กับให้ลูกค้า

.

 
แนวโน้มธุรกิจในอนาคต

ตอนนี้เรายังไม่ได้ ISO 9001 ซึ่งเราเล็งเห็นว่ามีความสำคัญกับบริษัท เพราะฉะนั้น คาดว่าจะมีการตัดสินใจดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเร็วๆ นี้

.
ผลกระทบของเศรษฐกิจมีผลกระทบบ้างไหม มีแผนรับมืออย่างไรบ้าง

จริงๆ แล้วมีผลกระทบตั้งแต่รัฐบาลเปลี่ยนและมีการประท้วง และมีรัฐบาลทหารเข้ามาก็เริ่มดีขึ้นแต่ก็มีเรื่องประท้วงเข้ามา ยอดขายก็เริ่มลดลงมาเรื่อยๆ  ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนบ้างในบริษัท โดยหาวิธีที่ควบคุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นให้มากที่สุด

.
โอกาสการเติบโตและขยายธุรกิจในอนาคตอย่างไรบ้าง

ถ้าดูในอดีตเศรษฐกิจยังดีกว่านี้เยอะ ต้องรอให้ช่วงนี้ผ่านพ้นไปก่อน เนื่องจากเศรษฐกิจโลกได้ลดลงอย่างมากซึ่งมีผลก็จริงแต่ยังไม่เทียบเท่ากับการเมืองของประเทศไทยที่มีผลกระทบมากกว่า ถ้าหากเรื่องนี้สงบลงก็น่าจะกลับมาดีได้อย่างเดิม

.
ทิ้งท้าย

ถ้าเราพัฒนาสิ่งที่เรามีอยู่ เราสามารถที่จะบริการที่ดีให้ลูกค้าได้ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรก็ตาม เพราะตอนที่เราเปิดบริษัทใหม่ๆ เราก็ได้เจอกับช่วงฟองสบู่แตกพอดีแต่เราก็ยังอยู่มาได้ตั้งแต่ตอนนั้น

.
บริษัท เอเม็ท จำกัด
ตั้งอยู่ เลขที่ 11/13 หมู่ 5 ถนน สุคนธสวัสดิ์
แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
โทรศัพท์ : 0-2907-9421, โทรสาร : 0-2907-9878
Website : www.amet.net