เนื้อหาวันที่ : 2009-05-04 09:13:21 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2001 views

สหรัฐยืนยันผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 226 รายใน 30 รัฐ ขณะระบาดเข้าเรือนจำ

สถานการณ์ไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ในสหรัฐรุนแรงขึ้น ล่าสุดยืนยันจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 226 คน ใน 30 รัฐ ขณะที่เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ H1N1 ชนิดเอ ได้แพร่ระบาดเข้าไปยังเรือนจำ ในแคลิฟอร์เนียแล้ว

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ (CDC) รายงานเมื่อวันอาทิตย์ว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ที่ได้รับการยืนยันแล้วในสหรัฐมีจำนวนทั้งสิ้น 226 คน ใน 30 รัฐ สำหรับผู้เสียชีวิตจนถึงขณะนี้ยังคงอยู่ที่ 1 คน ซึ่งได้แก่เด็กชายชาวเม็กซิโกวัย 2 ขวบที่เดินทางมาเยี่ยมญาติในรัฐเท็กซัส         

.

ทั้งนี้ ตัวเลขล่าสุดนี้เพิ่มขึ้นจากยอดผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันเมื่อวันเสาร์ที่ 160 คน ใน 21 รัฐ ขณะเดียวกันมีรายงานว่า เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่  H1N1 ชนิดเอ ได้แพร่ระบาดเข้าไปยังเรือนจำ Centinela State Prison ในแคลิฟอร์เนียแล้ว                   

.

โดยกรมราชทัณฑ์และการฟื้นฟู (DCR) กล่าวว่าผลจากการติดเชื้อดังกล่าวทำให้ เวลาเยี่ยมและกิจกรรมอื่นๆที่เรือนจำซึ่งอยู่ห่างจากลอสแองเจลิสออกไปราว 200 กิโลเมตร ต้องระงับเป็นการชั่วคราว เพื่อจำกัดวงการแพร่ระบาด 

.

สำหรับผู้ถูกคุมขังที่ติดเชื้อนั้นมีอาการไม่แรงรุนแรง โดยขณะนี้ได้ถูกจับแยกและรับการรักษาด้วยยา   แถลงการณ์ของ CDC ระบุว่า ผู้ป่วยรายนี้ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากผู้ป่วยอีก 5 รายในอิมพีเรียล เคาน์ตี้ ซึ่งอยู่ใกล้กับชายแดนสหรัฐ-เม็กซิโก สำนักข่าวซินหัวรายงาน