| 
             กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ผลผลิตอุตสาหกรรมประจำเดือนก.พ.ร่วงลง 9.4% เพราะได้รับผลกระทบจากดีมานด์สินค้าจากทั่วโลกหดตัวลงอย่างต่อเนื่อง โดยผลผลิตอุตสาหกรรมปรับตัวลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 โดยเฉพาะผลผลิตเครื่องมือด้านการขนส่งและเครื่องจักรทั่วไป  | 
        
| . | 
| 
             อย่างไรก็ตาม รัฐบาลญี่ปุ่นคาดการณ์ว่าผลผลิตอุตสาหกรรมจะฟื้นตัวขึ้น 2.9% ในเดือนมี.ค. และจะเพิ่มขึ้น 3.1% ในเดือนเม.ย.หลังจากรัฐบาลประกาศใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ  | 
        
| . | 
| 
             ผลสำรวจของสำนักคณะรัฐมนตรีและกระทรวงการคลังบ่งชี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้ผลิตอยู่ที่ระดับ -66 จุด ในไตรมาสแรกของปีนี้ เมื่อเทียบกับ -44.5 จุดในไตรมาสที่แล้ว ซึ่งถือว่าลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มมีการรายงานตัวเลขดังกล่าวในปี 2547   | 
        
| . | 
| 
             ผู้ประกอบธุรกิจเผยว่าพวกเขาจำเป็นต้องลดต้นทุนการดำเนินงานในปีงบการเงินหน้า เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโลกที่ย่ำแย่กดดันให้รายได้ลดลง ในขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีทาโร่ อาโสะ ของญี่ปุ่นประกาศใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมมูลค่าสูงถึง 10 ล้านล้านเยน (1.04 แสนล้านดอลลาร์) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศที่ถดถอยหนักสุดในรอบกว่า 60 ปี  |