เนื้อหาวันที่ : 2009-01-15 10:20:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2617 views

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ประกาศแต่งตั้งประธานบริหารคนใหม่อย่างเป็นทางการ

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง ศาสตราจารย์ ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ให้ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างเป็นทางการ มีผลตั้งแต่เดือนมกราคม 2552 เป็นต้นไป

.

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง ศาสตราจารย์ ดร. อเล็กซานเดอร์ เพาฟเลอร์ ให้ดำรงตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างเป็นทางการ มีผลตั้งแต่เดือนมกราคม 2552 เป็นต้นไป

.

โดย ศ. ดร. เพาฟเลอร์ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งแทน มร.โวล์ฟกัง ฮุบเพ็นบาวเออร์ ที่จะไปรับตำแหน่งประธานบริหารที่เดมเลอร์ ประเทศสิงคโปร์ ศ. ดร. เพาฟเลอร์มีประสบการณ์การทำงานในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์มากว่า 25 ปี โดยก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งในประเทศไทย ศ. ดร. เพาฟเลอร์ได้เคยดำรงตำแหน่ง ประธานบริหาร ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประจำประเทศกรีซ มาก่อน

.

ศ. ดร. เพาฟเลอร์เกิดที่ประเทศเยอรมนี จบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์ และบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยซาร์บรุคเคน (Saarbruecken) ในปี 1977 และได้รับปริญญาเอกในปี 1979 ต่อมา

.

ศ. ดร. เพาฟเลอร์เริ่มทำงานที่บริษัทเดมเลอร์-เบนซ์ เอจี ในปี 1981 ในฝ่ายจัดการด้านภาษี จากนั้นก็ได้ย้ายไปร่วมงานกับบริษัทที่ปรึกษาด้านการเงินชั้นนำทั้งในยุโรปและเอเชีย โดยมุ่งเน้นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในด้านยานยนต์โดยเฉพาะ

.

ในปี ค.ศ.1990 ศ. ดร.เพาฟเลอร์ ได้ย้ายกลับเข้ามาเป็นประธานบริหารฝ่ายการเงินและเทคโนโลยีสารสนเทศ (CFO และ CIO) ให้กับเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศญี่ปุ่น และมีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินการควบรวมกิจการเข้ากับบริษัท ไครสเลอร์ ประเทศญี่ปุ่น ขึ้นเป็นบริษัท เดมเลอร์ไครสเลอร์ ประเทศญี่ปุ่น

.

ในปีค.ศ. 2000 ศ. ดร. เพาฟเลอร์ ได้รับตำแหน่งประธานอาวุโสด้านการเงินและภาษี (Senior Executive Officer Finance & Tax) ที่บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่จะกลับมาร่วมงานกับเมอร์เซเดส-เบนซ์อีกครั้งในฐานะประธานบริหารเมอร์เซเดส-เบนซ์ประเทศกรีซในปี ค.ศ. 2004

.

"เมื่อทราบว่าได้รับการแต่งตั้งให้มาประจำการที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ผมรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก เพราะประเทศไทยถือเป็นตลาดที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของเมอร์เซเดส-เบนซ์" ศ. ดร. เพาฟเลอร์ กล่าว

.

"ผมเชื่อว่าเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย จะเติบโตต่อไปอย่างแข็งแกร่งแบบต่อเนื่อง เพราะจากการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้า รวมถึงระดับความเชื่อมั่นของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ ผลิตภัณฑ์และการบริการของเรานั้น อยู่ในระดับสูงเป็นที่น่าพอใจ โดยส่วนตัวแล้ว ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาประจำการอยู่ในเอเชียอีกครั้ง ซึ่งเป็นภูมิภาคที่ผมใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่นี่"

.

นอกจากนี้ มร.ฮุบเพ็นบาวเออร์ยังได้แสดงทัศนะในการแต่งตั้ง ศ. ดร. เพาฟเลอร์ขึ้นดำรงตำแหน่งในครั้งนี้ ว่าศ. ดร. เพาฟเลอร์จะสามารถใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมารวมถึง ความรู้ ความสามารถในด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ มาใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่อีกด้วย  ในปี ค.ศ. 2009 นี้จะเป็นปีที่ยากลำบากพอควรสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ทั้งในประเทศไทยเองและทั่วโลก"

.

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานโดยเฉพาะในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ ประกอบกับความรู้ความสามารถด้านบริหารการเงินของ ศ. ดร. เพาฟเลอร์ จะเป็นความลงตัวอย่างสมบูรณ์ที่จะเสริมให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย มีความมั่นคงและเติบโตอย่างแข็งแกร่ง