เนื้อหาวันที่ : 2008-12-25 15:08:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1688 views

เชฟโรเลต ชูแนวคิด สแตนดาร์ด โชว์รูม สร้างมาตรฐานการบริการให้ลูกค้าทุกคน

เชฟโรเลต สร้างมาตรฐานด้านการบริการ ชูแนวคิด "สแตนดาร์ด โชว์รูม" (Standard Showroom) ปรับโฉมและพัฒนาโชว์รูมและศูนย์บริการให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น มุ่งสร้างแบรนด์เชฟโรเลตให้แข็งแกร่ง พร้อมต้อนรับและอำนวยความสะดวกสบายสูงสุดแก่ลูกค้าทั่วประเทศทุกคน

.

เชฟโรเลต สร้างมาตรฐานด้านการบริการ ชูแนวคิด "สแตนดาร์ด โชว์รูม"(Standard Showroom) ปรับโฉมและพัฒนาโชว์รูมและศูนย์บริการให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น มุ่งสร้างแบรนด์เชฟโรเลตให้แข็งแกร่ง พร้อมต้อนรับและอำนวยความสะดวกสบายสูงสุดแก่ลูกค้าทั่วประเทศทุกคน 

.

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแนวคิด สแตนดาร์ด โชว์รูม" เน้นพัฒนาโชว์รูม และปรับปรุงศูนย์บริการ สร้างมาตรฐานให้ทัดเทียมกันทั่วประเทศ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเชฟโรเลต และผู้แทนจำหน่ายทุกแห่งที่พร้อมจะร่วมสร้างแบรนด์ เชฟโรเลตให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น นอกเหนือไปจากการนำเสนอสินค้า และบริการที่เปี่ยมด้วยคุณภาพให้แก่ลูกค้า

.

มร.อันโตนิโอ ซาร่า รองประธานฝ่ายขาย การตลาด และ บริการหลังการขาย บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงหลายปีมานี้ เชฟโรเลต ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย

.

นอกจากจะเป็นผลมาจากการที่ลูกค้าชาวไทยเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าเราแล้ว ความเชื่อมั่นในแบรนด์ "เชฟโรเลต" ในด้านการบริการ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญด้วยเช่นกัน ซึ่งเชฟโรเลตไม่หยุดนิ่ง แต่จะปรับปรุงและพัฒนาการบริการอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ใช้แนวคิดสแตนดาร์ด โชว์รูม สร้างมาตรฐานการบริการให้ทัดเทียมกันทั่วประเทศ

.

แนวคิดของสแตนดาร์ด โชว์รูม คือการสร้างศูนย์บริการเชฟโรเลตให้มีมาตรฐานในการสื่อถึงแบรนด์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งในด้านการตกแต่งที่สะท้อนความเรียบง่าย ทันสมัย บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็นแบรนด์เชฟโรเลตได้อย่างเต็มที่

.

โดยการก่อสร้างและตกแต่งโชว์รูมจะเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดโดยเจนเนอรัล มอเตอร์ส ซึ่งใช้สีน้ำเงิน ขาว และเงินเมทัลลิคเป็นสีหลัก ทั้งนี้ยังจัดแบ่งพื้นที่การขาย การบริการให้เป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น เพื่อแสดงถึงภาพลักษณ์ของเชฟโรเลตและสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น

.

.

มร.อันโตนิโอ ซาร่า กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากจะสื่อถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์เชฟโรเลตแล้ว แนวคิดสแตนดาร์ด โชว์รูม ยังจะให้ลูกค้าทุกคนได้รับการบริการ ทั้งก่อน และหลังการขายที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ความสะดวกสบาย และความอุ่นใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

.

โดยเฉพาะเมื่อบวกกับโปรแกรมหลังการขายหลากหลายรูปแบบ อาทิ Roadside Assistance บริการให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง Platinum Warranty ที่เพิ่มระยะประกันคุณภาพรถยนต์เชฟโรเลตให้ยาวนานถึง 5 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร และการตรวจเช็กรถ 20 รายการ ภายในระยะเวลา 29 นาที เป็นต้น ลูกค้าจะสามารถมั่นใจในคุณภาพการบริการได้ตลอดอายุการใช้งาน

.

"เชฟโรเลต มีนโยบายชัดเจนที่จะยกระดับมาตรฐานโชว์รูมและศูนย์บริการใหม่ ให้ทัดเทียมกันทั่วประเทศ โดยประเทศไทยเป็นตลาดแรกและหนึ่งเดียวของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ เชฟโรเลต ได้นำแนวคิด สแตนดาร์ด โชว์รูม มาใช้และก่อให้เกิดเป็นรูปธรรมอย่างจริงจัง โดยปัจจุบัน มีโชว์รูมที่ดำเนินการก่อสร้างและตกแต่งตามมาตรฐานสแตนดาร์ด โชว์รูม แล้วทั้งสิ้น 30 แห่ง และอีก 10 แห่งที่อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง"

.

"ซึ่งเชฟโรเลต มั่นใจว่าการนำมาตรฐานนี้มาใช้ในประเทศไทย รวมถึงการมีสินค้าคุณภาพหลากประเภท หลายรุ่น ให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานตามความต้องการ จะสามารถสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าเชฟโรเลตได้อย่างแน่นอน และจะเป็นส่วนสำคัญในการขยายฐานลูกค้าเชฟโรเลตให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง" มร.อันโตนิโอ ซาร่า กล่าว

.