เนื้อหาวันที่ : 2008-12-22 11:51:06 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1112 views

AMATA วางแผนโรดโชว์ญี่ปุ่น-จีนต้นปี 52 หวังดึงนักลงทุนกลับเข้าไทย

อมตะ คอร์ปอเรชั่น เปิดเกมรุกปี 52 บริษัทจะเดินทางไปนำเสนอข้อมูลกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เช่น จีน ญี่ปุ่น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กลับมาลงทุนที่ประเทศไทย เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายในปี 2552

นางวราภรณ์ วัชรานุเคราะห์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการลงทุน บมจ.อมตะ คอร์ปอเรชั่น(AMATA)กล่าวว่า ในช่วงต้นปี 52 บริษัทจะเดินทางไปนำเสนอข้อมูลกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เช่น จีน ญี่ปุ่น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กลับมาลงทุนที่ประเทศไทย เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายในปี 2552

.

นอกจากนี้ บริษัทได้วางแผนการจัดการความเสี่ยงด้านรายได้โดยกระจายการลงทุนไปยังธุรกิจบริการ ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีความมั่นคง เช่น การให้บริการน้ำและบริการด้านสาธารณูปโภคแก่ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้และนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร  "เชื่อว่าน่าจะช่วยลดความเสี่ยงจากภาวะการผันผวนจากปัจจัยต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน" นางวราภรณ์ กล่าว

.

นางวราภรณ์ กล่าวต่อว่า จากการที่ธนาคารโลกออกมาประเมินอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ(GDP)ของประเทศไทยว่าในปี 52 จะได้รับแรงกดดันจากภาวะเศรษฐกิจโลกและการค้าที่ถดถอยส่งผลให้ปีหน้า GDP ไทยน่าจะมีการขยายตัวที่ 2% และคาดว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกปีหน้าขยายตัวเพียง 0.9% และหากเศรษฐกิจเป็นไปอย่างที่ธนาคารโลกคาดการณ์ก็จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อการขายพื้นที่ในนิคมอุตสาหกรรมของอมตะแน่นอน