เนื้อหาวันที่ : 2008-12-17 08:49:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1670 views

จีพิกซ์ ครอสโอเวอร์ต้นแบบ ดีไซน์ทรงพลัง

"จีพิกซ์" (GPiX) รถครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นล่าสุด จีพิกซ์เป็นรถอเนกประสงค์ข้ามสายพันธุ์แบบคูเป้ 2 ประตู ได้รับการออกแบบในบราซิล เป็นรถยนต์เซ็กเม้นท์ใหม่ที่สร้างศักยภาพให้กับแบรนด์เชฟโรเลตในอเมริกาใต้ตอนล่าง

.

"จีพิกซ์" (GPiX) รถครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นล่าสุด จีพิกซ์เป็นรถอเนกประสงค์ข้ามสายพันธุ์แบบคูเป้ 2 ประตู ได้รับการออกแบบในบราซิล ซึ่งจะเป็นรถยนต์เซ็กเม้นท์ใหม่ที่สร้างศักยภาพให้กับแบรนด์เชฟโรเลตในอเมริกาใต้ตอนล่าง การออกแบบให้มีจุดต่ำสุดจากพื้นมากพอสำหรับการขับขี่ในสภาพถนนแบบต่างๆ ในพื้นที่ตลาดเกิดใหม่ จีพิกซ์ได้รับการออกแบบแนวสปอร์ต และมีความอเนกประสงค์ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพื้นที่ในประเทศอย่างบราซิล

.

จีพิกซ์ ยังได้รับการผสมผสานพันธุวิศวกรรมการออกแบบระดับสากลของ เชฟโรเลต ด้วยต้นทุนการออกแบบที่สมเหตุสมผล ซึ่งจำเป็นในการแข่งขันในตลาดเกิดใหม่   ที่เป็นผลลัพธ์สำหรับการพัฒนารถยนต์รุ่นอื่น ๆ ในบราซิล และอเมริกาใต้ตอนล่างออกแบบอย่างพริ้วไหวและทรงพลัง

.

จีพิกซ์ยังเพิ่มความน่าสนใจจากการออกแบบเส้นสายด้านข้างตัวรถให้ดูพริ้วไหว ขณะที่ด้านหน้ารถถูกออกแบบให้ดูทรงพลัง พร้อมเสริมความโดดเด่นจากสัญลักษณ์โบว์ไทสีทองของ เชฟโรเลต ที่ฝังอยู่ที่ตะแกรงดักลมด้านหน้า และหลอดไฟหน้าแบบ LED พร้อมใช้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว และใช้ยางที่เป็นลายดูขรุขระสำหรับ รถครอสโอเวอร์ คูเป้ คันนี้ ขณะเดียวกันหลังคาแก้วขนาดใหญ่ยังช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องโดยสารได้มากที่สุด และยังช่วยทำให้ห้องโดยสารดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

.

ภายในอเนกประสงค์ด้วยห้องโดยสารขนาด 4 ที่นั่ง

นอกจากรูปทรงที่พริ้วไหวทรงพลังแล้ว จีพิกซ์ยังโดดเด่นด้วยความอเนกประสงค์และเทคโนโลยี การออกแบบภายในนั้นสามารถรองรับการใช้งานสำหรับ 4 ที่นั่ง เบาะนั่งทุกตัวสามารถปรับพับเป็นพื้นราบ ซึ่งช่วยเพิ่มเนื้อที่ใช้สอยภายในรถ

.

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในตัวรถยังได้รับการออกแบบอย่างล้ำสมัย ส่วนแสดงผลที่เป็นระบบดิจิตอลต่างๆ สามารถอ่านได้ง่าย พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นที่สามารถใช้สั่งการอุปกรณ์อื่นๆ ได้ง่ายและปลอดภัย อีกทั้งยังได้รับการออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์แบบและเป็นอุปกรณ์สื่อสารขณะขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผู้ขับขี่สามารถใช้ปุ่มควบคุมต่างๆ บนพวงมาลัยในการสั่งการระบบปฏิบัติการและสิ่งอำนวยความบันเทิงภายในห้องโดยสารได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์บลูทูธ คอมพิวเตอร์พกพา เครื่องเล่นซีดีและเอ็มพี 3 รวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย

.

สำหรับชื่อรุ่น ของ เชฟโรเลต จีพิกซ์ คันนี้ นั้นเป็นตัวย่อที่สื่อถึง Global Image คือ ภาพลักษณ์ระดับสากลหรือภาพลักษณ์ระดับโลก ในคำว่า GPix ตัวอักษร G ย่อมาจากคำว่า Global ส่วน Pix นั้นเป็นตัวย่อของคำว่า Picture หรือหมายถึง Image

.