เนื้อหาวันที่ : 2008-12-16 14:09:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1973 views

ดีแทค จัดทีมออกรณรงค์ขับไม่โทร

ดีแทค นำทีมกิจกรรมออกรณรงค์ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ โดยจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 10 วัน บริเวณสี่แยกหลัก ๆ ทั้ง 20 แห่ง ทั่วกรุงเทพฯ โดยดีแทคได้เปิดตัว feel goood service ล่าสุด คือบริการ "ขับไม่โทร *177#" หรือ "Drive Don't Call *177#"

.

ชัยยศ จิรบวรกุล ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจโพสต์เพด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) นำทีมกิจกรรมออกรณรงค์ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ โดยจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 10 วัน บริเวณสี่แยกหลัก ๆ ทั้ง 20 แห่ง ทั่วกรุงเทพฯ โดยดีแทคได้เปิดตัว feel goood service ล่าสุด คือบริการ "ขับไม่โทร *177#" หรือ "Drive Don't Call *177#"

.

ซึ่งเป็นบริการรับฝากข้อความขณะผู้ใช้บริการกำลังขับรถ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน บริการดังกล่าวจะช่วยแจ้งให้ผู้ที่โทรเข้ามาทราบว่าเลขหมายปลายทางไม่สะดวกรับสายเพราะกำลังขับรถอยู่ ผู้โทรเข้ามาสามารถฝากข้อความเสียงไว้ ส่วนลูกค้าก็จะได้รับ SMS แจ้งว่ามีสายโทรเข้าระหว่างขับรถ หรือให้เช็คข้อความเสียงที่ฝากไว้ ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ง่าย ๆโดยกด *177# แล้วกดโทรออก ก่อนการขับรถทุกครั้ง และเมื่อถึงจุดหมายปลายทางแล้ว สามารถยกเลิกบริการได้โดยกด *177# แล้วกดโทรออก

 .

พร้อมกันนี้ดีแทคยังได้จัดทีมพนักงานออกแนะนำบริการ ขับไม่โทร *177# ในโอกาส 1 ปี feel goood ใน 6 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา ขอนแก่น นครราชสีมา และนครศรีธรรมราช ตลอดเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

.

.

สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึง บริการ "ขับไม่โทร *177#" จากดีแทค ยังได้ร่วมมือกับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ในโครงการตั้งหน่วยบริการประชาชนผู้ใช้ทางพิเศษ 5 ด่านด้วยกัน รวมทั้งผลิตป้ายแบนเนอร์ โปสเตอร์ และแผ่นพับรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่อีกด้วย

.

บริการ ขับไม่โทร *177# เปิดให้ทดลองใช้บริการฟรี โดยยกเว้นค่าใช้บริการตั้งแต่วันนี้ 31 มกราคม 2552 และเริ่มคิดค่าบริการตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552 เป็นต้นไป ครั้งละ 1 บาท โดยไม่ต้องเสียค่าบริการซ้ำอีกเมื่อยกเลิก.