เนื้อหาวันที่ : 2008-12-16 13:57:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1629 views

ทาทา ย้ำจุดยืนประหยัดพลังงาน และสร้างรายได้ให้ลูกค้า

ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด มั่นใจยอดขาย ทาทา จะเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในช่วงปลายปีนี้ ไปจนถึงปีหน้า ชี้ลูกค้าเริ่มเห็นความแตกต่าง ทั้งเรื่องการนำเสนอเทคโนโลยีที่เน้นความประหยัด และที่สำคัญที่สุดเป็นรถเพื่อการพาณิชย์ที่เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ให้กับลูกค้าอย่างแท้จริง

ทาทา มอเตอร์ส มั่นใจยอดขาย ทาทา จะเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในช่วงปลายปีนี้ ไปจนถึงปีหน้า ชี้ลูกค้าเริ่มเห็นความแตกต่าง ทั้งเรื่องการนำเสนอเทคโนโลยีที่เน้นความประหยัด และที่สำคัญที่สุดเป็นรถเพื่อการพาณิชย์ที่เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้ให้กับลูกค้าอย่างแท้จริง ส่วนกระแสตอบรับจากงานมอเตอร์เอ็กซ์โป นับว่าประสบความสำเร็จเกินคาด ทั้งซีนอน ดีเซล คอมมอนเรล 2.2 ลิตร และรุ่นซูเปอร์ ซีเอ็นจี ที่ใช้ระบบเครื่องยนต์ ซีเอ็นจี แท้ทั้งระบบ 100% ให้ความประหยัด และมีมลพิษต่ำ

.

นายอภิเชต สีตกะลิน ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

.

นายอภิเชต สีตกะลิน ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "งานมอเตอร์เอ็กซ์โป ที่เพิ่งผ่านพ้นไป นับเป็นเวทีสำคัญของทาทา ที่ได้สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า และผู้มาเที่ยวชมงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่ลูกค้าได้มาเห็นเทคโนโลยีใหม่ที่แตกต่างของทาทา ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น และนำกระบะซีนอน เข้ามาเป็นหนึ่งในตัวเลือก ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรถใหม่"

.

นับว่าเป็นการปูพื้นฐานการสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง โดย 2 จุดใหญ่ๆ ที่ลูกค้ายอมรับ และตัดสินใจซื้อคือ เทคโนโลยีใหม่ แตกต่าง ที่ให้ความประหยัดกว่า และต่อเนื่องกันในจุดที่ 2 คือลูกค้ามองว่ารถทาทา เป็นรถเพื่อการหาเงิน เป็นรถที่สร้างรายได้ ส่วนต่างของค่าเชื้อเพลิง และการบำรุงรักษาที่ต่ำ คือกำไรที่เหลือจากการใช้รถคันนี้

.

ทาทา ซีนอน ทั้งรุ่นเครื่องดีเซล และ ซีเอ็นจีแท้ 100% จำหน่ายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ได้ทั้งสิ้น 101 คัน โดยไม่รวมกับยอดขายจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งมีกระแสตอบรับดีมาก ๆ ในช่วงที่ผ่านมา

.

กระแสตอบรับจากลูกค้างานมอเตอร์เอ็กซ์โป ทำให้ทาทา มั่นใจว่ายอดขายในช่วงปลายปีนี้ ไปจนถึงปีหน้าจะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยทาทา เร่งจัดกิจกรรมส่งท้ายปี ตามหัวเมืองใหญ่ๆ อาทิ เชียงใหม่ ขอนแก่น อุดร เพื่อนำสินค้าไปถึงมือลูกค้าได้ง่ายขึ้น ลูกค้าจะได้รู้จักสินค้าได้ดียิ่งขึ้น และลูกค้ากลุ่มใหญ่อีกกลุ่มคือกลุ่มบริษัทที่ต้องใช้รถเพื่อการขนส่งเป็นจำนวนมาก

.

ในขณะนี้มีติดต่อเข้ามาหลายบริษัท ระบุว่าต้องการรถซีเอ็นจี ถึงแม้ในขณะนี้ราคาน้ำมันจะปรับลดลง แต่ในอนาคตก็ยังคงมีความผันผวน บริษัทเหล่านี้จึงมองไปในระยะยาว ทั้งในเรื่องความคุ้มค่า และความประหยัดกว่านายอภิเชต กล่าวสรุป