เนื้อหาวันที่ : 2008-12-03 14:02:52 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1974 views

วอลโว่ ช็อคตลาดรถยนต์ไทย มอบรถวอลโว่ 10,000 คันเพื่อการกุศล!!!

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) ช็อคอุตสาหกรรมรถยนต์ด้วยการประกาศมอบรถยนต์วอลโว่รุ่น XC90, XC70 และ C30 จำนวน 10,000 คันเพื่อการกุศล!!

.

วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) ช็อคอุตสาหกรรมรถยนต์ด้วยการประกาศมอบรถยนต์วอลโว่รุ่น XC90, XC70 และ C30 จำนวน 10,000 คันเพื่อการกุศล!!

.

การมอบรถยนต์เพื่อการกุศลในครั้งนี้ เป็นการจับมือกันระหว่างวอลโว่ และ ไวกิ้ง ทอยส์ ผู้ผลิตของเล่นเด็กชั้นนำระดับโลกจากสวีเดน ผ่านโครงการสนุกๆ ที่ใช้ชื่อว่า เติมฝัน ปันยิ้ม เพื่อมอบโมเดลรถยนต์วอลโว่ 3 รุ่นคือ XC90, XC70 และ C30 ให้เป็น รถยนต์วอลโว่คันแรก ของเด็กก่อนวัยเรียนที่ด้อยโอกาสทั่วประเทศ โดยร่วมมือกับทั้งองค์กรพัฒนาเอกชน และหน่วยงานในการกำกับดูแลของรัฐบาล ซึ่งวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) ยังขอเชิญชวนชาวไทยร่วมบริจาคเงินสมทบทุนช่วยเหลือเด็กๆ ตามแต่ศรัทธา เพิ่มเติมได้ที่บูธวอลโว่ในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2008

.

มร.พอล สโตคส์ ประธานบริหาร บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปรัชญา Volvo. For life ของวอลโว่นั้นคิดค้นขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองและปกป้องชีวิตและประสบการณ์ของทุกคนเป็นสำคัญ ซึ่งประสบการณ์ที่เรากำลังกล่าวถึง หมายถึงการได้ใช้ชีวิตร่วมกันกับคนที่เรารัก เพื่อนๆ รวมไปถึงผู้คนรอบตัวในชุมชนของเราอย่างมีคุณค่า เมื่อวอลโว่ คาร์ สวีเดนให้ลิขสิทธิ์การผลิตโมเดลรถยนต์เหล่านี้ เรารู้ได้ทันทีว่าเราสามารถแปรเปลี่ยนการตัดสินใจทางธุรกิจให้กลายไปเป็นการแบ่งปันกลับคืนสู่สังคม

.

โดยเฉพาะการแบ่งปันให้กับสมาชิกตัวน้อยๆ ที่ขาดโอกาสในหลายๆ ด้านจนทำให้พวกเขาไม่มีโอกาสได้ยิ้มบ่อยนัก การเปิดโครงการ เติมฝัน ปันยิ้ม เพื่อมอบ วอลโว่คันแรก ให้กับเด็กๆ จึงเป็นการส่งต่อความห่วงใยของเราไปยังเด็กก่อนวัยเรียนทั่วประเทศไทย ที่ยังต้องการความช่วยเหลือและแรงสนับสนุนอีกมาก

 

.

 

ทั้งนี้ วอลโว่ต้องขอขอบคุณบริษัท ไวกิ้ง ทอยส์ จำกัดสำหรับการร่วมจัดทำโมเดลรถยนต์วอลโว่ทั้งหมดเพื่อนำมามอบให้กับเด็กๆ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐทุกฝ่ายที่ตอบรับโครงการเพื่อสังคมของวอลโว่ในวันนี้

.

มร.กอสตา เชลเม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไวกิ้ง ทอยส์ จำกัด กล่าวว่า "ในโอกาสที่บริษัทฯ เพิ่งมาเปิดดำเนินกิจการในประเทศไทย เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับวอลโว่เพื่อมอบวอลโว่คันแรกให้กับเด็กๆ ในประเทศไทยผ่านโครงการ เติมฝัน ปันยิ้มในวันนี้ โมเดลรถยนต์ที่เราผลิตขึ้น จำลองรูปร่างหน้าตามาจากรถยนต์วอลโว่โมเดลจริงทั้งหมด และผลิตที่โรงงานของเราที่จังหวัดนครราชสีมาสำหรับการส่งออกไปทั่วโลก ที่สำคัญ ของเล่นทุกชิ้นที่บริษัทฯผลิตขึ้น ใช้วัสดุคุณภาพสูงที่มีความอ่อนนุ่มทว่าทนทานและมีความปลอดภัยสำหรับเด็กทุกคน"

.

โมเดลรถยนต์วอลโว่ที่ผลิตขึ้น จำลองมาจากรถยนต์วอลโว่ 3 รุ่นได้แก่ วอลโว่ XC90, วอลโว่ XC70 และวอลโว่ C30 โดย 2 คันแรกนั้น มีบียอร์น อัลส์ค็อก ดีไซเนอร์ผู้ออกแบบของเล่นเด็กจากไวกิ้ง ทอยส์ เป็นผู้ออกแบบ ส่วนโมเดลรถยนต์วอลโว่ C30 ผู้ออกแบบคือ ไซมอน ลามาร์ ดีไซเนอร์ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบดีไซน์ภายนอกของรถยนต์วอลโว่ C30 โมเดลจริง จากวอลโว่ คาร์ คอร์ปอเรชั่น

.

วอลโว่จะนำโมเดลรถยนต์ทั้งหมดจำนวน 10,000 คัน ไปมอบให้กับ 3 หน่วยงาน แบ่งเป็น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ในสังกัดของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ จำนวน 6,500 คัน สถานสงเคราะห์เด็กก่อนวัยเรียน 8 แห่ง ภายใต้การกำกับดูแลของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จำนวน 3,000 คัน และมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชน จำนวน 500 คัน