เนื้อหาวันที่ : 2008-11-26 10:06:03 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1557 views

ม็อบพันธมิตรปิดสนามบินสุวรรณภูมิ คาดความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

หลังพันธมิตรฯ บุกเข้าไปปักหลักในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ประเมินความเสียหายเบื้องต้น เฉพาะค่าธรรมเนียมการจอดและหลุมจอดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ยังไม่รวมความเสียหายในส่วนของสายการบิน

.

หลังพันธมิตรฯ บุกเข้าไปปักหลักในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ประเมินความเสียหายเบื้องต้น เฉพาะค่าธรรมเนียมการจอดและหลุมจอดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ยังไม่รวมความเสียหายในส่วนของสายการบิน

.

ขณะเดียวกัน พันธมิตรฯ ก็เดินทางเข้ามาสมทบเรื่อยๆ และมีการเปิดเวทีปราศรัย ยืนยันจะปักหลักปิดสุวรรณภูมิต่อไปจนกว่าจะมีการเจรจาระหว่างแกนนำพันธมิตรฯ กับนายกรัฐมนตรี

.

ส่วนเหตุระเบิดนอกอาคารผู้โดยสารที่เกิดขึ้นในช่วงใกล้รุ่ง ทำให้มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยทั้งหมด 3 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเป็นระเบิดชนิดใด และเป็นการกระทำของใคร.

.
การบินไทยย้ายเที่ยวบินขาเข้าไปดอนเมือง-อู่ตะเภา 

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า เที่ยวบินต่างประเทศขาเข้าของการบินไทย ซึ่งจะทำการบินลงที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในตอนเช้าของวันนี้  ได้เปลี่ยนไปลงจอดที่ท่าอากาศยานดอนเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นจำนวน 16 เที่ยวบิน ส่วนอีก 2 เที่ยวบิน คือ ทีจี 508 เส้นทาง คูเวต-กรุงเทพฯ และ ทีจี 520 เส้นทางดูไบ-กรุงเทพฯ ไปลงจอดที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา โดยขณะนี้กำลังรอเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และศุลกากร ดำเนินการในขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง ส่วนเที่ยวบินภายในประเทศที่ทำการบิน ขึ้น-ลง ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองยังคงให้บริการปกติ

.

สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศและระหว่างประเทศของการบินไทย ที่ทำการขึ้น-ลง ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะนี้หยุดให้บริการชั่วคราว จนกว่าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  จะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ สำหรับผู้โดยสารต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Call Center 02-356-1111

.
ไทยแอร์เอเชียปิดงดบิน 06.00-14.00 น.

กรุงเทพฯ 26 พ.ย. บริษัทไทยแอร์เอเชีย จำกัด แจ้งว่า วันนี้ ตั้งแต่ 06.00-14.00 น. บริษัทงดเที่ยวบินให้บริการรวม 28 เที่ยวบิน แบ่งออกเป็น ในประเทศ 17 เที่ยวบิน ต่างประเทศ 11 เที่ยวบิน หลังประสบปัญหาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ปิดบริการ ขอให้ผู้โดยสารนำตั๋วไปเปลี่ยนเที่ยวบินเดินทางได้ โดยติดต่อได้ที่ คอลเซ็นเตอร์ 02-515-9999

.
บางกอกแอร์เวย์ส์ ยกเลิกเที่ยวบิน 24 เที่ยวบินแล้ว

รายงานข่าวจากสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส แจ้งว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ขอประกาศยกเลิกเที่ยวบิน 24 เที่ยวบินทั้งในและต่างประเทศ  ที่จะออกจากสนามบินสุวรรณภูมิก่อน 12 .00 น. (เที่ยงวัน) ของวันนี้  ส่วนเที่ยวบิน ที่จะบินออกจากสุวรรณภูมิหลังเที่ยงวัน จะพิจารณาอีกครั้ง ผู้โดยสาร สามารถติดต่อได้ที่เบอร์  1771    หรือ  02-2658777

.

ที่มา : สำนักข่าวไทย