เนื้อหาวันที่ : 2008-10-27 09:08:57 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1407 views

ซีเกท เปิดตัวโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า

ซีเกท ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นสำหรับการจัดเก็บข้อมูล ประกาศเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ ฮาร์ดไดรฟ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลภายนอกฟรีเอเจ้นท์ การจัดเก็บ การใช้ข้อมูลร่วมกัน สามารถทำได้อย่างง่ายดาย...ด้วย ฮาร์ดไดรฟ์สำหรับติดตั้งภายนอกซีเกท

.

ซีเกท ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นสำหรับการจัดเก็บข้อมูล ประกาศเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ ฮาร์ดไดรฟ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลภายนอกฟรีเอเจ้นท์ (FreeAgentTM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลของบริษัท ในปีนี้ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในตระกูลซีเกท ฟรีเอเจ้นท์ ประกอบด้วยทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบตั้งโต๊ะและ การจัดเก็บข้อมูลมือถือ ซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์มีความยอดเยี่ยมในการสำรอง ใช้ร่วมกัน และปกป้องข้อมูลดิจิตอลที่มีคุณค่า เช่น ภาพถ่าย วิดีโอและเพลง

.

ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่าของซีเกท โซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบพกพา รุ่นฟรีเอเจ้นท์ โก (FreeAgent Go) เป็นไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกที่เพรียวบางที่สุดในปัจจุบัน ด้วยความสูงเพียง 12.5 มิลลิเมตร ผลิตภัณฑ์ฟรีเอเจ้นท์ โก รุ่นใหม่ทำให้การพกพาในกระเป๋าเสื้อเป็นไปอย่างง่ายดาย

.

และยังคงมีระบบการปกป้องไดรฟ์จาก การลัดวงจรและการสั่นสะเทือนที่ทันสมัย แบบที่ผู้คนสามารถคาดหวังได้จากซีเกท ผลิตภัณฑ์ฟรีเอเจ้นท์ โกรุ่นใหม่เป็น ฮาร์ดไดรฟ์สำหรับติดตั้งภายนอกรุ่นแรกที่มีแท่นสำหรับวางไดรฟ์ให้เลือก ซึ่งเป็นการนำเสนอวิธีการที่ดีในการเคลื่อนย้ายข้อมูลจากโต๊ะทำงานไปใช้งานบนท้องถนน และทำให้อุปสรรคของความวุ่นวายกับสายต่าง ๆ และการติดตั้งยูเอสบีให้กลายเป็นอดีตไป ด้วยความจุสูงถึง 500 กิกะไบต์ (Gigabyte) ฟรีเอเจ้นท์ โก ลดช่องว่างของโซลูชั่น

.

สำหรับพกพามาตรฐานและโซลูชั่นสำหรับตั้งโต๊ะด้วยพื้นที่ในการเก็บข้อมูลที่เพียงพอ สำหรับบันทึกภาพยนตร์ ภาพถ่ายและเพลงทั้งหมดไปกับคุณด้วย คุณ ไม่จำเป็นต้องสูญเสียความจุสำหรับความสามารถในการพกพาอีกต่อไป เนื่องจากฟรีเอเจ้นท์ โก สามารถให้ทั้งประโยชน์และความสะดวกของทั้งสองอย่างในแพ็คเกจที่พร้อมสำหรับการพกพาอย่างแท้จริง

.

"ด้วยปริมาณของข้อมูลที่ถูกสร้างและบริโภคในปัจจุบัน การใช้งานบรอดแบนด์ (broadband) ภายในบ้านโดยเฉลี่ย จะทำให้เกิดความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูล เกือบหนึ่งเทราไบต์ในไม่ช้า เพื่อตอบสนองความต้องการในการสะสมสื่อเพื่อ ความบันเทิงส่วนตัวในเครื่องพีซี (PCs) อุปกรณ์พกพา และเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิตอล (DVRs) นางสาวเจน ชีลส์ นักวิเคราะห์ฝ่ายวิจัยของพาร์คส์ แอสโซซิเอทส์ (Jane Shields, research analyst, Parks Associates) กล่าวว่า "ด้วยโซลูชั่นที่มีความจุสูง น่าเชื่อถือและง่ายต่อการใช้งานของซีเกท ตลอดจนรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจ ซีเกทช่วยให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นสนุกสนานกับใช้ประโยชน์ที่ได้จากการสำรองข้อมูลและการสะสมสื่อความบันเทิงดิจิตอลของพวกเขา"

.

ตลาดฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้ว ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2008 เปรียบเทียบกับไตรมาสที่ 2 ของปี 2007" นายวูล์ฟแกง ชลิชทิ่งก์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของไอดีซี ด้านผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบถอดได้ (Wolfgang Schlichting, research director, Removable Storage at IDC) กล่าว "การเติบโตนี้สูงกว่า การเติบโตของตลาดโดยรวมมาก ซึ่งเป็นผลมาจากขนาดที่กะทัดรัด และความสามารถในการเชื่อมต่อของผลิตภัณฑ์ เช่นเดียวกับความจุสูงและราคาที่สามารถจ่ายได้"

.

แท่นสำหรับวางผลิตภัณฑ์ฟรีเอเจ้นท์ โก เด็สก์ท็อป จะจำหน่ายแยกต่างหาก และมีจำหน่ายควบคู่กับกล่องสำหรับพกพาทำด้วยหนังสีดำเพื่อเพิ่มความมีสไตล์ในขณะที่ปกป้องไดรฟ์จากการกระแทกและการขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นในขณะที่เก็บไว้ในกระเป๋าถือระหว่างเดินทางและในระหว่างการเสี่ยงภัยบนถนนอื่น ๆ ปัจจุบัน ฟรีเอเจ้นท์ โกมีจำหน่ายในสียอดฮิตต่าง ๆ คือ สีเงิน ดำ แดงและน้ำเงิน ไดรฟ์รุ่นนี้ยังมีสายยูเอสบี 2.0 (USB2.0) ที่ยืดหยุ่นและเพรียวบางสำหรับใช้เมื่อเดินทาง

.

ไดรฟ์ฟรีเอเจ้นท์ เดสก์ (FreeAgent Desk drive) และไดรฟ์ฟรีเอเจ้นท์ เอ็กซ์ตรีม (FreeAgent XTremeTM drive) เป็นผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่นของตระกูลฟรีเอเจ้นท์ สำหรับใช้งานแบบตั้งโต๊ะ ขนาด 3.5 นิ้วซึ่งมีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 1.5 เทราไบต์ (Terabyte) ดีไซน์ที่กะทัดรัดและทันสมัยของไดรฟ์เหล่านี้ นำมาซึ่งความคล่องตัวในการวางได้ทั้งแนวนอนหรือแนวตั้งเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการทำงานให้มากที่สุด ไดรฟ์ฟรีเอเจ้นท์ เดสก์เป็นโซลูชั่น มีสีเคลือบด้วยอลูมิเนียมและเชื่อมต่อด้วย ยูเอสบี 2.0 ส่วนไดรฟ์ฟรีเอเจ้นท์ เอ็กซ์ตรีมเป็นโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล ที่มีสีดำสนิท เคลือบด้วยอลูมิเนียมและมีอินเตอร์-เฟซ 3 ประเภทคืออีซาต้า (eSATA) ยูเอสบี 2.0 และไฟร์ไวร์ 400

 

.

"โซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลฟรีเอเจ้นท์รุ่นแรก ที่เปิดตัวในปี พ.ศ. 2550 เป็นการเริ่มต้นของซีเกทในตลาดผู้บริโภค ซึ่งแสดงให้เห็นว่าฮาร์ดไดรฟ์ได้รับการออกแบบ เพื่อนำเสนอความมีสไตล์ซึ่งสอดคล้องกับการทำงานของคอมพิวเตอร์" นายบันเส็ง เท รองประธานและกรรมการผู้จัดการ ซีเกท เอเชียแปซิฟิก (BanSeng Teh, vice president and managing director of Seagate Asia Pacific) กล่าว "โซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลฟรีเอเจ้นท์รุ่นที่สองนี้ เป็นความก้าวหน้าที่พิเศษอีกขั้นหนึ่งในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ง่ายสำหรับการใช้งานในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผู้บริโภค"

.

ไดรฟ์ซีเกท ฟรีเอเจ้นท์สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการวินโดวส์ วิสต้า (Windows(R) Vista(R)) และวินโดวส์ เอ็กซ์พี (Windows(R) XP(R)) และมีซอฟท์แวร์ซีเกท แมเนเจอร์ (Seagate Manager? software) ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการที่นำเสนอ การสำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติและการทำข้อมูลแบบเดียวกันเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หลายเครื่อง ไดรฟ์ฟรีเอเจ้นท์สำหรับวินโดวส์ยังนำเสนอ ความปลอดภัยในรูปแบบของการเข้ารหัสด้วยซอฟท์แวร์ เออีเอส -256 บิต (software-based AES-256bit encryption) เพื่อช่วยเก็บข้อมูลของคุณให้ปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัว

.

ผลิตภัณฑ์ที่ชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ช่วยประหยัดพลังงานโดยการทำให้ไดรฟ์อยู่ใน sleep mode ทันทีที่ไดรฟ์ไม่ได้ถูกใช้งานเป็นเวลานาน 15 นาที ฮาร์ดไดรฟ์ ซีเกท ฟรีเอเจ้นท์ประกอบด้วย เอซี อแด็ปเตอร์ประหยัดไฟ เบอร์ 5 (Energy Star 5 rated AC adapters) และใส่อยู่ในบรรจุ-ภัณฑ์ ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด และด้วยการรับประกันคุณภาพเป็นเวลาห้าปีในระดับ ชั้นนำของอุตสาหกรรมของ ซีเกท โซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลฟรีเอเจ้นท์นำมาซึ่งความมั่นใจว่าความทรงจำดิจิตอลที่คุณจับภาพไว้และงานที่สำคัญต่อชีวิตคุณอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์ที่คุณสามารถไว้วางใจได้

.
ฟรีเอเจ้นท์ โก (FreeAgentTM | Go Drive)

ไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูล ขนาดเล็กที่สามารถใส่ในกระเป๋าเสื้อได้ เก็บข้อมูลจำนวนมากได้ ไดรฟ์ซีเกทฟรีเอเจ้นท์ โกมีความบางเฉียบ กะทัดรัดและมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี จัดจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปยุโรปและภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ในเดือนนี้ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 250 กิกะไบต์ ราคาอยู่ที่ 3,410 บาท และ ผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 320 กิกะไบต์ ราคา 4,020 บาท และ 7,210 บาท สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์

.
ฟรีเอเจ้นท์ ด็อคแอนด์เคส (FreeAgentTM | Dock and Case)

การปกป้องสำหรับข้อมูลที่ถูกพกพาไปด้วยและแท่นสำหรับวางไดรฟ์เพื่อความสะดวกและการเข้าถึงแฟ้มข้อมูลของคุณได้อย่างรวดเร็ว อุปกรณ์เสริมสำหรับไดรฟ์ฟรีเอเจ้นท์ โกเหล่านี้ถูกจำหน่ายแยกต่างหาก แท่นสำหรับวางและกล่องบรรจุมีจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปยุโรปและภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ด้วยราคาแนะนำจากผู้ผลิตสำหรับราคาขายปลีก อยู่ที่ 790 บาท

.
ไดรฟ์ฟรีเอเจ้นท์ เด็สก์ (FreeAgentTM | Desk Drive)

โซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่มีความสะดวกสบายนี้คือไดรฟ์ซีเกท ฟรีเอเจ้นท์ เด็สก์ซึ่งเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบที่สุดของเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในการสำรองและนำมาซึ่งความปลอดภัยขั้นพื้นฐานสำหรับแฟ้มดิจิตอลทั้งหมดของคุณ ไดรฟ์ความจุสูงที่มีอินเตอร์เฟซ ยูเอสบี 2.0 (USB 2.0 interfaced drive) รุ่นนี้ ให้พื้นที่เพียงพอสำหรับเก็บรวบรวมภาพถ่าย เพลงและวิดีโอของคุณ ไดรฟ์ ฟรีเอเจ้นท์ เด็สก์มีจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปยุโรปและภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค

.

ด้วยราคาแนะนำจากผู้ผลิตสำหรับราคาขายปลีก สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์ ราคาอยู่ที่ 3,970 บาท ผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 640 กิกะไบต์ ราคา 4,410 บาท และ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 1 เทราไบต์ ราคา 6,070 บาท และผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 1.5 เทราไบต์ ราคา 8,300 บาท โดยทั้งหมดจะมีวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้

.
ไดรฟ์ฟรีเอเจ้นท์ เอ็กซ์ตรีม (FreeAgentTM | XTremeTM Drive)

ด้วยการออกแบบที่เน้นหนักในด้านประสิทธิภาพการทำงาน ไดรฟ์ซีเกท ฟรีเอเจ้นท์ เอ็กซ์ตรีมเป็นไดรฟ์ที่เหมาะสมที่สุด สำหรับผู้ที่ทำงานกับแฟ้มวิดีโอและแฟ้มกราฟฟิกโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต้องการความละเอียดสูง ด้วยการเชื่อมต่อแบบ อีซาต้า ผลิตภัณฑ์ฟรีเอเจ้นท์ เอ็กซ์ตรีม มีอัตราการโอนถ่ายข้อมูลที่ 3 กิกะบิตต่อวินาที ไดรฟ์รุ่นนี้ยังประกอบด้วยทางเลือกในการเชื่อมต่อแบบไฟร์ไวร์ 400 และยูเอสบี 2.0 อีกด้วย

.

ฟรีเอเจ้นท์ เอ็กซ์ตรีม มีจำหน่ายทั่วโลก สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์ มีราคาอยู่ที่ 5,600 บาท ผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 640 กิกะไบต์ ราคา 6,300 บาท ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 1 เทราไบต์ มีราคาอยู่ที่ 7,470 บาท และ 9,180 บาท สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีความจุ 1.5 เทราไบต์ ตามลำดับ